Kinh doanh hạt giống hoa - ý tưởng làm giàu từ người đi trước

chamnguyen

Thành viên mới
29/10/20
426
0
16
VND
Kinh doanh hạt giống hoa - ý tưởng làm giàu từ người đi trước

Mấy ngày gần đây, câu chuyện về sự thành công của một bạn trẻ 9x khởi nghiệp thành công từ số vốn 1 triệu đồng với ý tưởng kinh doanh hạt giống hoa đang được nhiều người quan tâm. Cùng đọc bài viết dưới đây và học hỏi nhiều kinh nghiệm từ bạn ấy nhé!

Những bước đi đầu tiên

Nguyễn Tài Duyên – Sinh năm 1992, quê Hà Nội, với niềm đam mê cháy bỏng về các loài hoa, cô đã quyết định nuôi ý tưởng mở cửa hàng cung cấp các loại hạt giống hoa. Ban đầu, cô chỉ phải bỏ ra chi phí hơn một triệu đồng để đầu tư mua hạt giống hoa bán cho bạn bè trên facebook, người thân quen… sau hơn một năm duy trì và phát triển, cô đã mở được cho mình một cửa hàng kinh doanh nhỏ với chục đơn hàng mỗi ngày. Thu nhập của cô gái trẻ này cũng được 2-3 triệu mỗi ngày, có ngày lên đến 7 triệu.

Làm thế nào để có được mức thu nhập này khi chỉ mới kinh doanh? Bạn Duyên giải thích: “Hồi ấy em chưa hiểu biết nhiều về nguồn gốc và ý nghĩa của các loài hoa, nên em có nhờ một chị người quen làm ở đơn vị chuyên cung cấp các loại hạt giống lấy về 100 gói bao gồm 20 loại hạt giống hoa mà em thấy thị trường đang ưa chuộng. Sau khi nhìn thấy những bông hoa tươi sắc nở ra từ những gói hạt giống mà em đã nuôi trồng và bán cho những người thân quen được cấy trồng trong những chiếc chậu nhựa treo ngoài ban công nhà, thì bắt đầu có những khách hàng mới đầu tiên hỏi đến nhờ tư vấn mua hạt giống để trồng.”

Qn0vFQhvJUmO-IxRKUCGQWvHCNwSIXfdQuse1UNClmA4MyDx_cObIkf7hsT32mkl0gcuSesVZ2Mp5rKvGjYXGv5etwzpXKw9SBLY67jGR5ep49P0jRfhA1AWAUhTSBf_NNH0W1pd


Thế nhưng, tại thời điểm đó thì đã có không ít các cửa hàng, đại lý chuyên cung cấp các loại hạt giống hoa, hạt giống rau củ quả đủ loại nên Duyên đã gặp rất nhiều trở ngại, đặc biệt là vấn đề không biết làm sao để có thể xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả và lâu dài để nhiều người biết đến mình hơn.

Trong hoàn cảnh đó, Duyên đã buộc mình phải nghiên cứu thị trường để tìm ra giải pháp, từ đây cô đã nhận thấy rằng thị trường kinh doanh online rất rộng lớn, và cô hoàn toàn có thể tận dụng các trang mạng xã hội để quảng cáo bán hàng. Tuy nhiên, một điều khó khăn đến với Duyên: không biết cách quản lý toàn bộ hàng hóa mà bạn nhập về.

Điều quyết định làm nên thành công

Từ một shop online nhỏ, Duyên đã mở được một cửa hàng với diện tích vừa đủ để bán hạt giống hoa, cùng cả các loại hạt giống cây giống có nguồn gốc trong nước và nhập khẩu như tulip Hà Lan, ly Pháp, cúc Đài Loan, cây không khí, baby Ý… Tập đối tượng khách hàng của Duyên khá đa dạng về độ tuổi, không giới hạn bất kể đối tượng nhưng họ đều chung một sở thích đó là yêu hoa và thích trồng trọt.

Chúng ta dễ dàng nhận thấy, Duyên đã rất thành công trong việc kinh doanh hạt giống hoa, nhưng vấn đề về việc quản lý vẫn chưa được giải quyết triệt để. Công ty PAP Technology đã nhận thấy được tầm quan trọng của việc vận hành cửa hàng nên sắp cho ra mắt phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail. Đây là giải pháp hữu hiệu mà hầu như ai cũng cần có khi quyết định kinh doanh như Duyên.

xZWlLsXF3tVXu8HWmtGiTYN9ZBYb3XqE02Z25ZC4iWSo_Vm9mDuCSKRvliAPG8ArxTrOikx_E8oRSB__VUebQfM6GGyhKYKQ7OdKqnGHX0-oH5YFMCbaaf70JC55peTQTdepQGJ0


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm phục vụ cho quản lý nhưng không phải công cụ nào cũng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh vật tư như phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail. Việc lựa cho mình một phần mềm hỗ trợ phù hợp cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công trong quá trình kinh doanh của bạn.

Sở hữu những tính năng cơ bản cần thiết để phục vụ cho việc quản lý như quản lý hàng hóa, quản lý bán hàng, quản lý nhân viên, tổng kết và thống kê thu - chi, doanh số bán hàng, quản lý thông tin khách hàng,... phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail tự tin giúp người kinh doanh vật tư giải quyết hầu hết mọi khó khăn. Hơn thế nữa, phần mềm có giao diện đẹp mắt, thân thiện, phù hợp với mọi người dùng dù ở bất cứ độ tuổi nào đi nữa, bạn cũng dễ dàng thao tác và làm quen với công cụ này chỉ trong thời gian đầu sử dụng. Thật đơn giản và tiện lợi đúng không nào?

Trong tương lai không xa nữa, phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail cũng sẽ được cập nhật, đổi mới liên tục sao cho phù hợp nhất với mô hình và lĩnh vực kinh doanh của mọi người. Hãy chờ đón sự có mặt đầy hứa hẹn này và có những trải nghiệm tuyệt vời bạn nhé!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
C Kinh doanh cửa hàng hạt giống cơ hội làm giàu năm 2022 Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Kinh doanh cửa hàng hạt giống - mô hình hứa hẹn đầy tiềm năng Các dịch vụ khác 0
C Cận Tết, cửa hàng kinh doanh hạt giống hoa kiếm bộn tiền nhờ áp dụng Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Nhà nhà tự trồng rau sạch - thời điểm tốt để kinh doanh hạt giống Các dịch vụ khác 0
C Thử kinh doanh hạt giống năm 2022 đi, bạn sẽ thấy điều này Các dịch vụ khác 0
C Một bước lên hương nhờ kinh doanh hạt giống cây trồng Các dịch vụ khác 0
0777110291 MT Kinh doanh Bà Hạt P6 Q10 Bất động sản khác 0
0777110291 MT Kinh doanh Bà Hạt P6 Q10 Bất động sản khác 0
V Mặt phố-kinh doanh-giá hạt rẻ nguyễn ngọc nại 80m-mt 4m- giá 13.1 tỷ. Bất động sản khác 0
M Tư vấn Chuyên tư vấn dvụ giấy phép kinh doanh trọn gói uy tín Các dịch vụ khác 0
Điện Máy Quốc Tòng Tư vấn 5 lợi ích lò quay xích mang lại - không thể bỏ qua khi kinh doanh Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
0 Cho thuê Cho thuê mặt bằng kinh doanh góc 2 mặt tiền Trung tâm TP. Đà Lạt Nhà bán - cho thuê 0
0 Cho thuê Cho thuê mặt bằng kinh doanh tuyến đường CMT8 Quận Tân Bình Nhà bán - cho thuê 0
sàn nhựa giả gỗ Gỗ nhựa gia phong group tuyển dụng nhân viên kinh doanh 2024 Việc tìm người 0
ducvector Kinh doanh phân phối dầu nhớt là một ý tưởng tuyệt vời dành cho các nhà đầu tư mới như bạn tại Lâm Đồng Và Kon Tum Phụ tùng xe và dịch vụ 0