Tư vấn Kinh nghiệm kinh doanh thời trang nữ trên facebook từ số 0

Phanmemabit1

Thành viên mới
19/9/20
29
0
1
abitstore.vn
Thời trang là ngành siêu cạnh tranh nhất, tại sao cùng một nguồn hàng nhưng có shop bán được còn shop thì không? Sự khác biệt nằm ở chỗ marketing. Hãy đọc ngay bài viết này để tìm hiểu cách kinh doanh thời trang nữa trên Facebook.

1. BÁN HÀNG BẰNG FACEBOOK CÁ NHÂN:
Nhiều Shop bán hàng trên trang cá nhân rất nhiều nhưng suy nghĩ lại là giữa trang cá nhân sử dụng trong đời sống hằng ngày có nên chèn mấy post bán hàng vào không?
Hãy cho khách hàng và người xung quanh biết là shop chị em đang làm gì? Họ sẽ mua ủng hộ shop chị em sau đó shop có thể mở rộng công việc kinh doanh của bản thân mình. Bán hàng trên facebook bằng cách:
. Đăng hình ảnh về sản phẩm
. Đăng về mẫu ảnh đang măc sản phẩm
. Thương hiệu
3 hình thức này các shop của chị em thường hay sử dụng tuy nhiên việc bán hàng trên trang cá nhân sẽ không kéo dài được lâu vì đa số khách hàng sẽ không ship ngay lần đầu.

2. BÁN HÀNG BẰNG FANPAGE
Các shop thời trang thường bán hàng trên Fanpage nhưng tương tác lại rất ít và gần như họ chỉ xem lượt tiếp cận. Hiện tại các shop bán hàng trên Fanpage sẽ có 2 luồng khách hàng chính là từ quảng cáo và tự nhiên.
Quảng cáo:
Khi các shop thời trang bắt đầu quảng cáo sẽ có 2 hình thức : Tương tác hoặc inbox
Tương tác dành cho những shop chỉ vừa mới bắt đầu và họ cần thời gian để gia tăng like trang. Thường các shop sẽ mất khá nhiều chi phí trong thời gian đầu này. Để thu hút lượt quan tầm, tăng sự uy tín của thương hiệu. Mục đích cuối cùng đó là tăng nhận diện thương hiệu làm cho khách hàng biết đến sản phẩm của mình.
Inbox: Dành cho các shop đã có nhận diện thương hiệu. Cách này đòi hỏi chạy quảng cáo phải có nhiều chiến lược phù hợp như ngân sách quảng cáo, tệp khách hàng, số người inbox,…. để taget đúng đối tượng shop nhắm đến thì sẽ đem lại hiệu quả cao cho cửa hàng. Khi chạy quảng cáo dưới dạng inbox nhằm để thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm và nhắn tin đến page của cửa hàng từ đó shop có thể tư vấn chăm sóc khách hàng nhiệt tính để chốt được đơn.
Ngoài ra đối với việc quảng cáo thì chắc chắn sẽ có nhiều khách hàng comment vào bài viết, đẻ tránh việc đối thủ cạnh tranh cướp mất khách hàng tiềm năng thì bạn nên sử dụng cách ẩn comment trên facebook. Nên sử dụng phần mềm ẩn comment facebook hiệu quả hơn.
Khách hàng inbox tự nhiên:
Đây là những khách hàng đang có nhu cầu quan tâm đến sản phẩm và họ cần phải tư vấn các mẫu, size để lựa chọn đồ phù hợp. Vì họ đã có nhu cầu sẵn rồi thì sẽ dế dàng chốt đơn hơn mà không cần đến quảng cáo, dạng này không mất chi phí để chạy quảng cáo lên đơn, khả năng chốt đơn thành công cao. Tuy nhiên muốn có những khách hàng như thế này các shop phải thường xuyên đăng các sản phẩm, độ nhận diện thương hiệu, quảng cáo,,…
Một sai lầm của các shop thời trang thường nằm ở việc thu lại tệp khách hàng tiềm năng. Tại sao nhiều shop bán hàng bỏ ra ít tiền quảng cáo nhưng lại thu hút thêm nhiều khách hàng, nổ đơn liên tục.
Chi phí quảng cáo một tháng thường ít nhưng lại ra đơn liên tục. Đó là việc họ sử dụng chatbot nơi các shop chạy chiến lược remarketing theo các bước.

3. TẠO GROUP RIÊNG CSKH - BÁN HÀNG
Khi có lượng khách hàng ổn định các shop thời trang nữ sẽ tạo ra một group nơi khách hàng để lại Feedback, dịch vụ,... của shop. Nhưng với các shop không có lượng fan hoặc chỉ mới bắt đầu thì làm thế nào
Nuôi ních số lượng lớn sau đó thêm thành viên liên tục vào group sẽ tiếp tục xảy ra 2 trường hợp:
  • Thành viên vô để xem chúng ta làm gì
  • Thành viên là những người chăm tương tác
Thành viên không tiềm năng: Họ chỉ có mục đích vào group để xem chúng ta làm gì, đăng các bài viết lên trên group làm cho group bị loãng. Các shop thường gặp trường hợp này rất nhiều tất nhiên các shop có thể chặn đám này.
Thành viên chăm tương tác có tỷ lệ chuyển đổi cao tuy nhiên nó phải lâu dài và các shop phải thường xuyên liên tục chăm tương tác với các thành viên này. Thành viên này các shop phải chú tâm vào, giao cho họ thêm nhiều giá trị tuy nhiên trong thời gian đầu sẽ rất cực nhưng sẽ không thành vấn đề nếu họ chỉ mua 1 lần

Các shop thời trang nữ khi mới bắt đầu bán hàng trên online sẽ gặp nhiều khó khăn về khách hàng tiềm năng bởi vì khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn trên thị trường. Chính vì thế còn phải luôn tìm cách giữ chân khách hàng với nhiều chiến lược kinh doanh khác nhau. Chúc các bạn thành công.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Chủ tịch Bắc Giang: Tỉnh thiếu kinh nghiệm chống dịch ở KCN, xin lập bệnh viện dã chiến Tin tức cập nhật 0
K Thiết kế nội thất văn phòng nhiều năm kinh nghiệm Các dịch vụ khác 0
T 6 kinh nghiệm lựa chọn bàn trang điểm đẹp Nội Thất - Xây Dựng 0
T Tư vấn San sớt những kinh nghiệm du học ở Canada có ích Các dịch vụ khác 0
M Việc làm thêm lương 7-9tr/tháng cho Học Sinh Sinh Viên Hè làm việc part-time 2-3h/ngày không cần kinh nghiệm Tuyển sinh- Học Hành 0
T Kinh nghiệm khi chọn mua bàn trang điểm đẹp Nội Thất - Xây Dựng 0
K Website nhiều năm kinh nghiệm được khái niệm như thế nào? Các dịch vụ khác 0
lebach Tư vấn Chia sẻ kinh nghiệm làm biển bạt quảng cáo Hiflex Các dịch vụ khác 0
T Đề xuất xét nghiệm Covid-19 toàn bộ học sinh trường Kinh Bắc Tin tức cập nhật 0
hoangpr Tư vấn Kinh nghiệm du lịch Hà Giang cho người mới lần đầu trải nghiệm Nội Thất - Xây Dựng 0
H Kinh nghiệm chọn bảng Flipchart cho văn phòng Các dịch vụ khác 0
T Kinh nghiệm chọn bàn trang điểm theo phong thủy Nội Thất - Xây Dựng 0
kesieuthivntjsc Kinh nghiệm mở quán trà sữa từ A đến Z Các dịch vụ khác 0
K Gợi ý kinh nghiệm nên trị mụn ở da liễu hay thẩm mỹ viện mới tốt Các dịch vụ khác 0
nuoilobachthu Tư vấn Kinh nghiệm đánh lô dàn hiệu quả-Soi cầu 247 tổng hợp cách chơi lô hay Sách - Truyện 0