Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín tại TPHCM

nhi45271@

Thành viên mới
3/1/22
27
0
1
VND
Chọn nhà thầu xây dựng uy tín là việc rất quan trọng khi bạn chuẩn bị xây nhà. Khi bạn đã có trong tay bản thiết kế kiến trúc ngôi nhà mơ ước, mua được vật liệu xây dựng thì lúc này bạn cần chọn nhà thầu xây dựng uy tín, kinh nghiệm với đội thợ có tay nghề cao, giá cả hợp lý. Những kinh nghiệm chọn nhà thầu xây dựng uy tín tại TPHCM dưới đây sẽ giúp bạn tìm được nhà thầu tốt và có một ngôi nhà thật ưng ý.

Đánh giá dựa vào kinh nghiệm và hình ảnh thương hiệu của nhà thầu

Để có thể xây dựng một ngôi nhà đẹp, tuổi thọ bền lâu và chất lượng công trình tốt, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn những nhà thầu có kinh nghiệm và thương hiệu trong nghề. Kinh nghiệm của một nhà thầu xây dựng không nằm ở từ khóa “số năm tồn tại và phát triển” hay “lâu năm” mà nằm ở con số dự án xây dựng được thực hiện thành công. Có thể những công ty xây dựng có tên tuổi trong ngành sẽ có kinh nghiệm dày dặn hơn trong việc thi công và thiết kế nhà ở. Tuy nhiên, trong một thị trường xây dựng liên tục đổi mới và phát triển như hiện nay, yếu tố “ai chất lượng hơn” còn phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác mà có thể các nhà thầu trẻ, mới vào ngành lại đáp ứng tốt hơn những công ty đã có kinh nghiệm lâu năm.

Vậy nên, để có thể chọn được nhà thầu phù hợp dựa trên tiêu chí kinh nghiệm, bạn có thể sử dụng ba cách dưới đây để thực hiện:

- Cách thứ nhất: Bạn lên mạng tìm kiếm theo tên công ty xây dựng. Nếu là một công ty uy tín, họ sẽ rất chú trọng và đầu tư về mặt thương hiệu, hình ảnh chuyên nghiệp thông qua website để tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Nếu chưa tin tưởng về những thông tin trên website công ty đưa lên, bạn có thể tự xác thực bằng cách ra ngoài và hỏi thăm về công trình mà website đã đề cập để có câu trả lời chính xác nhất. Ngoài ra, trên website còn có mã số doanh nghiệp, giấy phép kinh doanh mà công ty xây dựng đăng ký với cơ quan nhà nước hiện hành. Đây là một trong những điều mà nhiều gia đình hết sức lưu ý khi tìm kiếm thông tin qua Internet để tránh những công ty ma, lừa đảo hoặc làm ăn không minh bạch.
nha-thau-xay-dung-uy-tin-tai-tphcm-3.jpg
- Cách thứ hai: Bạn có thể theo dõi fanpage, các trang blog của nhà thầu để hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ họ cung cấp. Qua các bài đăng trên Fanpage, bạn có thể đọc những bình luận từ khách hàng cũ, cách tương tác giữa nhân viên và khách hàng, hình ảnh, nội dung, thông điệp mà nhà thầu muốn nhắn gửi đến khách hàng,… và dựa vào đó để tự đánh giá và có những lựa chọn đúng đắn nhất.

Tiêu chí thời gian

Chủ nhà cần thỏa thuận với nhà thầu về tiến độ thi công từng hạng mục công việc cụ thể và quy định rõ ràng trong hợp đồng, nếu đơn vị nhận xây nhà không đảm bảo đúng tiến độ thì sẽ trừ bao nhiêu phần trăm.

Căn cứ vào bảng tiến độ này, chủ nhà sẽ kiểm tra, đôn đốc công việc và quyết toán với nhà thầu về các hạng mục công việc thực hiện. Thông thường, với dạng nhà phố đơn giản, thi công thuận lợi thì thi công trong 5 tháng. Với những công trình đòi hỏi sự cầu kỳ hơn hoặc như biệt thự thì có thể kéo dài 1 năm hoặc lâu hơn.

Chú ý tiêu chí giá cả

Hiện nay, khi thuê nhà thầu xây dựng nhà ở thường có 2 hình thức nhận thầu với 2 mức giá khác nhau.

– Chủ nhà lo vật liệu, nhà thầu thi công: Đơn vị nhận xây nhà sẽ lo các phần thi công xây dựng nhà phần thô, hoàn thiện (không bao gồm đóng cọc móc, điện nước, nội thất). Chi phí cho những phần việc này sẽ tùy theo sự thỏa thuận giữa chủ nhà và nhà thầu. Để có mức giá sát thị trường, chủ nhà nên tham khảo từ các kiến trúc sư tại thời điểm xây dựng.

– Hình thức khoán trắng: Nhà thầu sẽ lo toàn bộ vật liệu xây dựng và thi công. Khi làm hợp đồng, chủ nhà cần nêu các tiêu chí về vật liệu xây dựng như mức giá, chủng loại, xuất xứ, nhãn hiệu, chất lượng, mức sử dụng… Hợp đồng càng chi tiết thì việc quyết toán và quan hệ giữa chủ nhà và đơn vị nhận xây nhà càng thuận lợi và dễ dàng.

Không chọn nhà thầu có giá thấp

Bạn không nên chọn nhà thầu có giá thấp vì họ sẽ dễ không đảm bảo chất lượng, bày vẽ phát sinh để kiệm lợi nhuận. Hoặc họ sẽ làm việc cầm chừng, kéo dài tiến độ thi công và có thể bỏ ngang công trình bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, một số đơn vị nhận xây nhà bỏ giá thấp để khách hàng thấy lợi và lựa chọn. Tuy nhiên, họ lại chọn vật liệu kém chất lượng để bù vào phần chênh lệch, làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Các lưu ý khác

Bên cạnh đó, trong hợp đồng với nhà thầu, ngoài các điều khoản cơ bản, bạn nên lưu ý đề cập thêm những điều khoản, bao gồm: Quy định An toàn lao động và bảo hiểm, Quy định tuân thủ nội quy sinh hoạt địa phương, Hình thức và thời hạn thanh toán (theo tiến độ hay theo thời gian và khối lượng công trình) và điều khoản liên quan đến bên giám sát xây dựng (nếu có), điều khoản về cách tính chi phí phát sinh khi có thay đổi trong quá trình xây.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
ats_water Tư vấn Các loại lõi lọc tinh và kinh nghiệm lựa chọn lõi lọc tinh phù hợp Các dịch vụ khác 0
V Cần bán Kinh Nghiệm Lựa Chọn Cục Kê Bê Tông Đúc sẵn Nội Thất - Xây Dựng 0
lazynope93 kinh nghiệm lựa chọn xe điện Các dịch vụ khác 0
T Một số kinh nghiệm lựa chọn xe điện cho bé sao cho phù hợp Xe máy - Xe đạp 0
thamtu123 Kinh nghiệm trong việc lựa chọn máy chủ vật lý cho doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Mẹo giúp người không có kinh nghiệm kiểm tra lựa chọn thùng gỗ sồi ngâm rượu chất lượng Máy Móc Công Nghiệp 0
B Kinh nghiệm lựa chọn cửa gỗ hiện đại Các dịch vụ khác 0
Sơn Maximum Tư vấn Kinh nghiệm và lời khuyên khi lựa chọn đội ngũ đập phá nhà cửa cũ Nội Thất - Xây Dựng 0
M Kinh nghiệm lựa chọn màu sơn thích hợp với ngôi nhà Các dịch vụ khác 0
Máy bẻ đai mini giá rẻ Cần bán Máy bẻ đai - Kinh nghiệm lựa chọn máy bẻ đai loại nào tốt nhất Máy Móc Công Nghiệp 0
Nội Thất Tâm Ý Kinh nghiệm lựa chọn thảm trải sàn cho phòng khách thêm ấm cúng Các dịch vụ khác 0
G Tư vấn Kinh Nghiệm Lựa Chọn Khóa Học Nail Cấp Tốc TPHCM Các dịch vụ khác 0
TMD Bắc Ninh Kinh nghiệm lựa chọn LAPTOP dành cho các tân sinh viên. Laptop 0
M Tư vấn Kinh nghiệm lựa chọn thuê máy chiếu màn chiếu Các dịch vụ khác 0
MyNgan Mách bạn kinh nghiệm lựa chọn phụ kiện ô tô tại quận 1 Phụ tùng xe và dịch vụ 0