Tư vấn Kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây chôm chôm

bachcongtu11027707

Thành viên mới
27/6/17
1
0
1
31
VND
Chôm chôm là một trong những loại trái cây phổ biến tại Việt Nam và là món ăn vặt khoái khẩu của các chị em phụ nữ. Không chỉ vậy, chôm chôm cũng là trái cây có mức giá thành tương đối cao trên thị trường nên được nhiều hộ nông dân trồng để phát triển kinh tế.
Chôm chôm có tác dụng bồi bổ cơ thể, phục hồi sức khỏe, cung cấp vitamin C và khoáng chất cho cơ thể. Sau một ngày làm việc mệt nhọc mà chúng ta có được những quả chôm chôm ăn thì còn gì tuyệt bằng phải không nào? Dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thức trồng và chăm sóc loại cây này nhé.
Làm giống trồng cây chôm chôm
Cây chôm chôm là loại cây ăn quả có thân lớn nên cũng được nhân giống bằng phương pháp chiết cành hoặc trồng bằng hạt. Đối với phương pháp trồng bằng hạt, bạn có thể lấy hạt chôm chôm ở những quả to, mọng nước, hạt chắc sau đó đem phơi nhẹ rồi ngâm với nước ấm. Sau khi ngâm hạt chôm chôm được khoảng nửa ngày tiến hành ủ vào cát ẩm chờ hạt nảy mầm.
1520328890023.png
>>> Tham khảo: Địa chỉ mua SA tai Ha Noi uy tín
Sau đó, cần chuẩn bị đất tơi xốp trộn lẫn với vôi bột và phân bón hữu cơ có sẵn. Tầm khoảng 4-5 ngày, mầm hạt chôm chôm sẽ phát triển thành thân và lá. Lúc đó bạn có thể tiến hành tách con giống chôm chôm ra trồng vào nơi mong muốn.
Hướng dẫn chăm bón
Chôm chôm là loại cây ưa sáng thích hợp trồng ở điều kiện thời tiết nhiệt đới ẩm như Việt Nam. Như vậy, bạn có thể trồng tại vườn hoặc trồng trong chậu tùy ý miễn là đảm bảo chất lượng đất và cường độ ánh sáng đủ.
Chôm chôm mặc dù là cây ưa chăm dinh dưỡng nhưng cũng không cần bón nhiều phân đạm. Khi mới trồng, bạn chỉ cần bón amino acid kết hợp phân trùn quế, xơ dừa và phân bón hữu cơ nếu có. Vào thời điểm cây đang trưởng thành, mọc lá đẻ cành cần chia bón phân làm nhiều giai đoạn để đảm bảo cây chôm chôm nhận được đầy đủ dinh dưỡng. Ngoài ra, cũng cần chú ý tưới nước cho cây chôm chôm thường xuyên, ít nhất 1 lần mỗi ngày.
Với điều kiện thời tiết nhiệt đới ẩm, cây chôm chôm cũng rất dễ bị xâm hại bởi một số loại rệp, bọ róm nên bạn cần chú ý để có phương pháp loại bỏ. Khi chưa ra quả có thể phun một số loại thuốc trừ sâu hóa học cho cây chôm chôm nhưng nên phun đúng liều lượng theo hướng dẫn sử dụng. Khi cây bắt đầu ra hoa và quả hãy bón thúc thêm phân chứa potassium chloride và một số loại phân hữu cơ và lượng đạm vừa phải.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
G Kinh nghiệm và lưu ý khi đi trồng răng Implant Các dịch vụ khác 0
D Kinh nghiệm tự trồng rau sạch và không sâu bệnh Các dịch vụ khác 0
D Kinh nghiệm trồng và chăm sóc táo thu hoạch trỉu quả Các dịch vụ khác 0
D Nếu không có kinh nghiệm, bạn không nên trồng rau ở nhà Các dịch vụ khác 0
P Kinh nghiệm về việc tự trồng rau trên sân thượng Các dịch vụ khác 0
P Chia sẻ những kinh nghiệm tự trồng rau sạch tại nhà Các dịch vụ khác 0
P Kinh nghiệm bổ ích để trồng dưa lê sai trĩu quả tại nhà Các dịch vụ khác 0
C Cần bán Kinh nghiệm giảm đau sau sinh mổ không cần dùng thuốc hiệu quả Mẹ và Bé 0
vualydon Tìm hiểu về bài cào từ A – Z và kinh nghiệm chơi luôn thắng Các dịch vụ khác 0
dienlanhhk1234 Tư vấn Sửa Máy Giặt Tận Nhà Tại Quận Phú Nhuận - Kinh Nghiệm Và Uy Tín Từ Điện Lạnh HK Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
dongangia.com Tư vấn Kinh Nghiệm Mua Hạt Tiêu Đen Đảm Bảo Chất Lượng Với Giá Thành Tốt Nhất Ẩm thực 0
kimthuong2018 Tư vấn Địa chỉ uy tín chuyên dịch vụ in ấn chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm Các dịch vụ khác 0
content05 Tư vấn Kinh nghiệm lựa chọn lò nướng bánh pizza điện cho nhà hàng Ẩm thực 0
I Kinh nghiệm chọn váy cưới chụp ảnh: bước quan trọng trong hành trình tìm kiếm vẻ đẹp hoàn hảo Các dịch vụ khác 0
T In Nhanh HCM là đơn vị in bao đũa với nhiều năm kinh nghiệm Các dịch vụ khác 0