Kỹ thuật tiện trên các dòng Máy tiện vạn năng

bgdoor

Thành viên mới
11/7/19
281
0
16
bgdoor.vn
VND
Kỹ thuật tiện trên các dòng Máy tiện vạn năng

kỹ thuật tiện trên các dòng Máy tiện

Máy tiện là máy cắt kim loại sở hữu vi vu chính là di chuyển quay tròn nói quanh tâm của phôi tạo ra tốc độ cắt, vi vu chạy dao là vi vu tịnh tiến của dao gồm 2 loại: chạy dao dọc (dọc theo hướng trục của chi tiết), chạy dao ngang (chạy theo hướng kính của chi tiết).

Về mặt kết cấu và công dụng, Máy tiện được phân ra những loại như sau:

– Máy tiện vạn năng: Gồm hai nhóm: Máy tiện vạn năng trơn và Máy tiện CNC ren vít. Máy tiện vạn năng được chế tác thành đa dạng cỡ: Cỡ nhẹ 500kg; cỡ trung bốn tấn; cỡ lớn 15 tấn; cỡ nặng 400 tấn. Về truyền động kết cấu máy này với loại có trục vít me, có loại ko sở hữu trục vít me.

– Máy tiện ren vít vạn năng: caycanhvanphonggiare Là Máy tiện thông dụng nhất trong lực lượng Máy tiện sở hữu thể một thể trơn tru và nhân thể ren. Truyền động cho bàn dao thường sử dụng 2 trục: trục trơn tuột để tiện thể trụ trơn tuột, trục vít me để tiện thể ren. Trên thực tiễn có đa dạng loại Máy tiện ren vít vạn năng.

– Máy tiện vạn năng chép hình: Được thiết bị những cơ cấu chép hình để gia công các yếu tố sở hữu dạng hình đặc biệt theo ngoài mặt. Loại này truyền động chỉ mang trục trơn tru.

– Máy tiện vạn năng chuyên dùng: Chỉ để gia công một đôi loại khía cạnh nhất mực như: Máy tiện ren chuẩn xác, Máy tiện hớt lưng, Máy tiện trục khuỷu, Máy tiện vạn năng bánh xe lửa,…

– Máy tiện CNC cụt: Để gia công những yếu tố nặng có D > L.

– Máy tiện vạn năng đứng: Cơ trục chính thẳng đứng: Gia công các khía cạnh nặng phức tạp, khó.

– Máy tiện vạn năng rộng rãi dao: Là loại Máy tiện vạn năng mang phổ biến dao đi lại độc lập, để cộng một khi sở hữu thể gia công yếu tố phức tạp sở hữu đa dạng dao cắt khác nhau.

– Máy tiện CNC revolver: dùng để gia công hàng loạt các chi tiết tròn vo mang đa dạng nguyên công khác nhau. đa số dao cắt cần yếu được lắp trên 1 bàn dao đặc trưng gọi là đầu revolver, mang trục quay đứng hoặc nằm ngang.

– Máy tiện CNC tự động và nửa tự động.


cac-loai-may-tien-1.jpggiải pháp an toàn cần chú ý:

đảm bảo an toàn lúc gia công những yếu tố dài : lúc gia công các khía cạnh dài và yếu, dưới công dụng của lực ly tâm, phôi có thể bị nới lỏng, văng khỏi vật dụng kẹp hoặc bị uốn cong như 1 sợi roi thép quay tít, do vậy với khẳ năng gây chấn thương người lao động, làm cho mẻ dung cụ cắt hoặc hư hỏng các phòng ban của trang bị.

vì thế những chi tiết dài trên Máy tiện ví như cong thì nên nắn thẳng, nếu chiều dài lớn L/D > 12 thì nên tiêu dùng luy nét đỡ.

Phôi thanh dài nhân tiện trên máy Rêvonve hoăc Máy tiện CNC tự động sở hữu chiều dài đến ba mét thì nhất thiết cần với ống che phôi (ống dẫn hướng). máy tiện ren tuy vậy ống dẫn hướng cũng ko bảo vệ được đa số thanh phôi vì cơ cấu truyền dẫn gây trở ngaị cho việc ấy. Phần của thanh phôi không được ống che kín nhô ra ngoại trừ cần được che bằng trang bị phụ.

Trên Máy tiện vạn năng ko mang ống che phôi thì chiều dài thanh phôi chỉ cho phép nhô ra khỏi phía sau của trục chính là 0,3 mét. giả dụ nhô ra quá dài cũng cần che chắn an toàn.

Kẹp và giữ chặt khía cạnh gia công: mâm cặp ba vấu, 4 vấu và mâm cặp tự định tâm v.v…Các đồ vật dùng để giữ chặt và đỡ vật gia công là mũi tâm quay, ko quay và luy nét.
máy tiện vạn năng là gì
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
dauthudvbt2 Cần bán Đầu thu kỹ thuật số dvb t2 không dây tiện lợi của an viên Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
E Cần bán Công ty Cổ phần EC chuyên cung cấp nhựa kỹ thuật số lượng lớn - nhựa peek Máy Móc Công Nghiệp 0
WINTECHVN Đặc tính và thông số kỹ thuật của nhựa PU Các dịch vụ khác 0
WINTECHVN Đặc tính và thông số kỹ thuật của nhựa TEFLON (PTFE) Các dịch vụ khác 0
WINTECHVN Đặc tính và thông số kỹ thuật của nhựa PA (POLYAMIDE) Các dịch vụ khác 0
WINTECHVN Đặc tính và thông số kỹ thuật của nhựa PEEK Các dịch vụ khác 0
WINTECHVN Đặc tính và thông số kỹ thuật của Nhựa PC Các dịch vụ khác 0
WINTECHVN Đặc tính và thông số kỹ thuật của Nhôm 6061 Các dịch vụ khác 0
A Kỹ thuật lầm đồ da của những thợ chuyên nghiệp khác nhau Các dịch vụ khác 0
C Cần bán Bộ kính hiển vi kỹ thuật số HT-60L Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
E Cần bán Nhựa PC, nhựa kỹ thuật LH EC: 0982.733.579 Nội Thất - Xây Dựng 0
0 Kỹ thuật cắt laser fiber đẹp Máy Móc Công Nghiệp 0
Anhdung94 Tư vấn Công ty TNHH Sông Hồng Việt cần tuyển nhân viên kỹ thuật ép máy nhựa Mẹ và Bé 0
Ánh Matra Quốc Tế Cần bán 094 339 9919, Cung cấp Varem S8500V61 bình tích áp Varem 500l 25 Bar trong hạ tầng kỹ thuật Máy Móc Công Nghiệp 0
C Kỹ thuật xử lý nước hợp lý từng giai đoạn cho tôm giống Các dịch vụ khác 0