Cần bán Kỹ thuật trồng cây trầu bà lá xẻ

TroyJones

Thành viên mới
Cây trầu bà lá xẻ hiện nay rất được nhiều người yêu thích và trồng bởi nó là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc thích hợp với môi trường khí hậu khắc nghiệt như nước ta. Cây trầu bà lá xẻ thường được trồng ở các văn phòng, công ty nhằm làm tăng tính thẩm mĩ cho môi trường sống, môi trường làm việc, giúp cho con người ta gần với thiên nhiên hơn cũng như thêm yêu đời hơn,qua đó giúp cho nhân viên trong văn phòng có tinh thần phấn chấn và làm việc hiệu quả hơn.

Đây là loại cây có thân dạng dây leo được trồng tháp vào cột tạo thành trầu bà leo cột có thể trồng vào chậu lớn và điều chỉnh được chiều cao cây theo ý muốn. Ngoài ra, những bụi cây nhỏ thì lại dễ dàng sống bền và phát triển đẹp với chậu thủy tinh trồng trong dung dịch trong nước vì thế mà nó có nhiều cách gọi khác nhau như: cây trầu bà trong nước: trầu bà chân rít, trầu bà xanh, trầu bà vàng, trầu bà sữa, cây trầu bà đế vương còn có trầu bà lá trắng- tróc bạc… Nhìn chung là rất phong phú và đang dạ từ hình thể đến màu sắc và cách trang trí

Về kỹ thuật chăm sóc cây trầu bà lá thì cũng như những cây cảnh thông thường khác, đây là loại cây ưu sáng nhưng lại sống tốt trong mát. Chính vì vậy khi trồng cây bạn nên đặt cây ở nhiều ánh sáng và nơi thoáng mát, nhằm giúp cho cây hấp thụ được ánh sáng và quang hợp được tốt hơn. Như vậy cũng là cách nhằm giúp cây được phát triển khỏe mạnh., tránh héo úa.

Khi tưới nước cho cây, bạn nên tưới cây với lượng nước vừa phải, cây trầu bà lá xẻ ưu ẩm.
Về đất trồng cây, cây bà lá xẻ là loại cây ưa loại đất tươi xốp, có độ thoát nước tốt, tránh ngập úng bởi nếu đất quá ẩm ướt sẽ dẫn đến tình trạng lá và thân cây sẽ bị úa vàng rất nhanh.

Bón phân cho cây bà lá xẻ, bạn nên chọ loại phân NKP để giúp lá xanh tốt, bóng lá. Mỗi tháng nên bón phân cho cây 1 lần. Để cung cấp đủ chất cho cây. Tiếp đến là bạn nên chú ý đến nhiệt độ để cho cây bà lá xẻ là từ 18 – 30 độ giúp cho cây có thể sinh trưởng, phát triển tốt.

Một đặc điểm nổi bật của cây trầu bà lá xẻ chính là ít gặp sâu bệnh hay nấm gây hại. Vậy nên chỉ cần đảm bảo các điều kiện sống nêu trên đã có thể giúp cây xanh tốt trong thời gian dài. Bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để loại trừ sâu bệnh và nấm gây hại cho cây.Đây cũng là một đặc điểm khiến người ta yêu thích trồng cây bà lá xẻ, bởi để loại trừ sâu bệnh và nấm gây hại cho cây thì bắt buộc chúng ta phải sử dụng đến thuốc trừ sâu, điều này rất không có lợi cho sức khỏe con người cũng như môi trường sống.

Ngoài ra, Trầu Bà lá xẻ còn là loại cây có sức sống tốt, lá cây tươi và xanh khoảng thời gian khá dài. Đây là loài cây mà theo quan niệm dan gian đó chính là đem đến may mắn, miền vui, tài lộc cho gia chủ. Chính vì vậy người ta cũng thường dùng cây trầu bà lá xẻ làm quà tặng trong những dịp quan trọng như lễ tết, khai trương, tân gia,...

Tin liên quan
Địa chỉ cung cấp cây trầu bà đế vương xanh uy tín
Mách nhỏ cho bạn Cách chọn mua chậu composite
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
N Cần bán Thiết kế nhà lưới trồng rau politiv israel, bản vẽ thiết kế nhà lưới, kỹ thuật thiết kế nhà lưới Phụ Kiện Sinh Vật Cảnh 0
D Kỹ thuật trồng bắp ngọt đơn giản tại nhà Các dịch vụ khác 0
D Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng trong chậu Các dịch vụ khác 0
D Kỹ thuật trồng cây cà rốt cho tăng năng suất và chất lượng Các dịch vụ khác 0
D Chia sẻ kỹ thuật trồng cây đinh lăng với mọi người Các dịch vụ khác 0
nguyenhoa658 Tư vấn Kỹ thuật trồng cây mơ đúng nhất Máy Móc Công Nghiệp 0
nguyenhoa658 Tư vấn Kỹ thuật trồng cây xanh đô thị đúng cách Máy Móc Công Nghiệp 0
D Kỹ thuật trồng bắp ngọt trong vườn nhà Các dịch vụ khác 0
nguyenhoa658 Tư vấn Kỹ thuật trồng cây dưa xiêm cho nhiều trái Các dịch vụ khác 0
D Kỹ thuật trồng cây rau ngót trong thùng xốp Các dịch vụ khác 0
D Kỹ thuật trồng cây hoa Thiên lý theo 2 phương pháp Các dịch vụ khác 0
nguyenhoa658 Cần bán Cách trồng và chôn trụ cây thanh long nhanh và đúng kỹ thuật Máy Móc Công Nghiệp 0
D Kỹ thuật trồng cây cà rốt cho tăng năng suất Các dịch vụ khác 0
X Kỹ thuật trồng bắp ra năng suất cao từ chọn giống cho ra trái non chất lượng Các dịch vụ khác 0
D Nắm vững kỹ thuật trồng cây nhãn sẽ cho năng suất cao nhất Các dịch vụ khác 0