Lạ miệng với món bánh tráng cuốn thịt heo cuối tuần cho cả nhà

bepdemen

Thành viên mới
8/12/17
543
0
16
Bánh tráng cuốn thịt heo đơn giản mà lạ miệng
Cuối tuần bạn nên thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng món ăn bánh tráng cuốn thịt heo. Là món ăn rất dễ làm nhưng cung cấp cho bạn và gia đình đủ chất dinh dưỡng. Với công thức chế biến và nguyên liệu đơn giản, bạn có ngay món ăn đầy hấp dẫn lôi cuốn cả nhà
Nguyên liệu chuẩn bị
76937
- Thịt ba chỉ heo
- Trứng chiên (Tùy vào cách ăn của nhiều gia đình, có thể thêm đậu hũ cho ngon miệng)
- Rau sống: xà lách, dấp cá, húng, tía tô, kinh giới...
- Dưa leo
- Bánh tráng không nhúng nước
- Nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cho vào nồi luộc, nước sôi hạ nhỏ ga cho thịt chín đều và ngon. Thịt chín vớt ra dĩa để nguội và thái miếng vừa ăn.
- Chiên trứng cho chín vàng rồi bày ra dĩa
- Rau sống nhặt sạch và dưa leo cắt dọc cho dễ cuốn
Bước 2: Gĩa nước mắm
- Nước mắm chua ngọt: bạn nên chuẩn bị: 4 muỗng nước lọc vào bát và cho đường vào khuấy tan. Bước 1: Sau khi đường đã được khuấy tan thì bạn cho dần nước mắm nhỉ (nhớ phải là nước mắmcốt vì khi vắt chanh hoặc giấm vị sẽ ngon hơn) vào bátnước đường. Tiếp đến để làm nước mắm chua ngọtbạn cắt chanh vắt nước chanh vào trong hỗn hợp và khuấy đều
- Mắm nêm: Cách làm: Cho hành , tỏi, ớt vào xào cho vàng song cho mắm nêm đảo thơm rồi cho 1 chút nước vào vànấu cho sôi . Cho dứa , sả, tỏi, ớt bằm , nước cốt chanh, nước sôi vào 1 cái tô rồi quấy đều lên. Tiếp đến cho mắm nêm vào và nếm lại.
Bước 3: Bày món ăn ra
Qua nhiều công đoạn món ăn đã được hoàn tất, bạn chỉ cần bày ra dĩa và thưởng thức món ăn cùng gia đình.
Chỉ với biến tấu nhỏ, cả gia đình đã có bữa ăn cuối tuần thật ngon và ấm cúng bên nhau. Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ