Lạc Dương - cố đô nghìn năm lịch sử của Trung Quốc

bookingvaness193

Thành viên mới
21/12/18
3
0
1
Lạc Dương - cố đô nghìn năm lịch sử của Trung Quốc

Lạc Dương là một trong các thủ đô cổ của Trung Quốc. Đây từng là nơi đóng đô của 13 triều đại, một thành phố có bề dày lịch sử và văn hóa. Chẳng những vậy, Lạc Dương bây giờ còn năng động và hấp dẫn thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước. Thành phố Lạc Dương với tổng cộng 21 di sản trung tâm cấp quốc ga, và hơn 640 di sản trọng điểm khác, và hơn 400 ngàn di tích được khai quật ở đây.

Những điểm thăm quan ở Lạc Dương?

Hang động Long Môn
Hang động Long Môn có chiều dài 12km nằm về phía nam của Lạc Dương. Những hang động với những hình tượng Phật giáo nằm dọc theo hai ngọn núi: núi Tương Sơn (về phía đông) và núi Long Môn (ở phía tây). Với hơn 2100 hang động nhỏ, hơn 100.000 bức tượng, khoảng 40 ngôi chùa và 3600 bia mộ trong những hang động ở Cố Dương, Tân Dương và Lianhua. Cùng với hang đá Mạc Cao và hang động Vân Cương, hang động Long Môn là một trong ba địa điểm điêu khắc cổ lừng danh nhất ở Trung Quốc.

hang động Long Môn là một trong ba địa điểm điêu khắc cổ lừng danh nhất ở Trung Quốc
103209

Việc xây dựng hang động Long Môn bắt đầu vào cuối thế kỷ thứ 5 dưới triều đại của Hoàng đế Hiếu Văn khi triều đại Ngụy chuyển thủ đô từ Đại Đồng tới Lạc Dương. Vào thời điểm này, Phật giáo Trung Quốc đã đạt tới đỉnh cao, hoàng đế là một tín đồ ngoan đạo. Tiếp sau triều đại Ngụy là sự lớn mạnh trong sáu triều đại kế tiếp nhau, bao gồm Đường và Tống khoảng hơn 400 năm.
Có hai loại tác phẩm điêu khắc hang động, một phần ba số đó theo phong cách Bắc Ngụy trong khi hai phần ba trong số đấy là theo phong cách nhà Đường. Mặc dù hang động này được xây dựng từ thời cổ đại, nhưng sự tác động của văn hóa nước ngoài có thể được tìm thấy trong nghệ thuật xây hang động. Sau 1.500 năm, hang động Long Môn vẫn rất tráng lệ. Nội dung phong phú của nó phản ánh những khía cạnh khác nhau sự phát triển và thay đổi trong chính trị, kinh tế, tôn giáo và văn hóa của Trung Quốc cổ đại. Vào ngày 30 tháng 11 năm 2000, hang động Long Môn đã được Ủy ban Di sản liên hiệp quốc chấp nhận đưa vào danh sách Di sản Văn hóa thế giới. Các địa điểm tham quan chính trong khu hang động Long Môn gồm: đền Fengxian, đền Càn Tây, hang Binyang, hang mười nghìn vị Phật giáo, hang Guyang…

Đền Bạch Mã
Nằm 12 km về phía đông của Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, đền Bạch Mã nằm giữa sông Luo và đồi Mang. Ngôi đền được thành lập vào năm 68 sau Công nguyên thời Đông Hán, với lịch sử hàng nghìn năm. Đây là ngôi chùa Phật giáo đầu tiên ở Trung Quốc cũng như là một ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng trên thế giới. Nó được vinh danh là cái nôi của Phật giáo tại Trung Quốc.

Đền Bạch Mã là ngôi đền đầu tiên ở Trung Quốc cũng như một ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng trên thế giới
103211

Trong triều đại Đông Hán, hoàng đế đã phái 1 số nhà sư đến Ấn Độ với mục đích học hỏi các kinh nghiệm về Phật giáo. Khi họ quay lại Trung Quốc, họ cưỡi trên một con ngựa trắng, và đấy là lý do vì sao nơi đây có tên là đền Bạch Mã. Những tàn dư bây giờ được xây dựng trong những triều đại nhà Nguyên, Minh và Thanh, với diện tích 34.000 mét vuông. Với các bức tường màu đỏ đặc biệt, cung điện tinh xảo và chùa cao chót vót, ngôi đền nằm ngay giữa các hàng thông xanh và các lùm cây bách.
Kiến trúc cổ lý tưởng của ngôi đền này có thể được chia thành 1 số phần: Hội trường của Thiên vương, Hội trường của Đại Phật, Hội trường Mahavira, Hội trường hướng dẫn và Sân thượng. Bên cạnh những tòa nhà chính đấy là phòng tiếp tân, phòng nước, phòng tổ tiên, phòng khách, phòng Phật giáo và sân trụ trì, v.v.

Núi Tùng Sơn
Là ngọn núi cao nhất trong số năm ngọn núi linh thiêng của Trung Quốc, núi Tùng Sơn trải dài hơn 60 km từ đông sang tây. Nó bao gồm hai ngọn núi – Taishi và Shaoshi, với 36 đỉnh núi. Đỉnh cao nhất của nó là Liantian 1512 mét.

Núi Tùng Sơn là ngọn núi cao nhất trong số năm ngọn núi linh thiêng của Trung Quốc
103210

Núi Tùng Sơn nổi tiếng là nơi nhà sư Ấn Độ Batuo thành lập chùa Thiếu Lâm vào năm 495 sau Công nguyên. Vài năm sau, vào năm 527 sau Công nguyên, một tu sĩ Ấn Độ khác là Damo chuyển đến chùa để dạy cho giáo phái Chan của Phật giáo được biết đến Thiền tông.
Núi Tùng Sơn cũng tự hào với một số lượng lớn những khu trưng bày và di tích văn hóa. Ngôi chùa Thiếu Lâm nổi tiếng nhất nằm ở đây, nơi những nhà sư Thiếu Lâm tập luyện khí công và những môn Thiếu Lâm khác (võ thuật). Có 1 số ngôi đền khác trên núi, như đền Zhongyue có biệt danh là Cung điện nhỏ; Đền Fawang và đền Huishan là các ngôi đền cổ nhất còn tồn tại ở Trung Quốc; hai đài quan sát thiên văn đầu tiên và được bảo tồn tốt ở Trung Quốc…

Thiếu Lâm Tự ở Đặng Phong
Thiếu Lâm Tự – 1 ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng thế giới ở Trung Quốc, nằm ở chân phía tây của núi Tùng Sơn, cách thành phố Đặng Phong 13 km về phía tây bắc, cách Trịnh Châu 66 km về phía đông, cách Lạc Dương 49 km về phía tây. Nó nằm trên đỉnh Wuru, được bao quanh bởi những ngọn núi và đỉnh núi. Phía đông của núi Tùng Sơn là núi Taishi, và phía tây là núi Shaoshi, mỗi ngọn có 36 đỉnh nổi tiếng.
Rừng chùa là 1 điểm thu hút khác để tham quan, không tính chùa Thiếu Lâm. Rừng chùa là nghĩa địa của chùa Thiếu Lâm. Nơi đây có những ngôi mộ của các nhà sư nổi tiếng từ các giai đoạn lịch sử khác nhau, đây là khu rừng chùa lớn nhất ở Trung Quốc.

Thiếu Lâm Tự là ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng thế giới ở Trung Quốc thu hút khách du lịch
103212

Nguồn: Du Lịch Lạc Dương Cố Đô Nghìn Năm Lịch Sử Của Trung Quốc
 

Attachments

Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Hashuto Cần bán Bán đất siêu dự án HOT nhất Bình Dương “Bình Dương Golden City” tọa lạc ngay trung tâm hành chính Bất động sản khác 0
guitarhungphat98 Cần bán Bán trống lục lạc bo, trống lắc tay giá siêu rẻ tại bình dương Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
ngotrunghoa Cần bán Máy rang lạc,đỗ, hạt điều, hạt bí, hạt hướng dương Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
C Cần bán Bán căn hộ chung cư Eco Xuân Bình Dương tọa lạc ngay mặt tiền quốc lộ 13 Bất động sản khác 0
hungphatguiar Cần bán Bán trống lục lạc bo - trống lắc tay giá rẻ tại bình dương Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
hungphatguiar Cần bán Trống lục lạc gõ bo, trống lắc tay giá siêu rẻ tại bình dương Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
hungphatguiar Bán trống lục lạc gõ bo vành gỗ giá siêu rẻ tại bình dương Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
M Cần bán Bán Máy Rang Lạc, Máy Rang Hạt Hướng Dương, Máy Rang Hạt Dẻ Bằng Điện, Lh-0974710295 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Máy rang hạt ngũ cốc, máy rang hướng dương, máy rang lạc, máy rang hạ dẻ, 0974443629 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Cần bán Máy rang hạt ngũ cốc, máy rang lạc, máy rang hướng dương, máy rang hạt dẻ, 0974443629 Máy Móc Công Nghiệp 0
N Máy rang lạc, máy rang hạt điều, hạt hướng dương, hạt dẻ cười, hạt đỗ tương, máy rang các loại hạt. Máy Móc Công Nghiệp 0
L Open – máy chủ mới lạc dương ( hvk cày quốc) 7h30 tối nay 22/8 game 3d hot .tực đề game hay fre 100% Các dịch vụ khác 0
T 'The Croods 2': Người tiền sử lạc vào thế giới hiện đại Tin tức cập nhật 0
T Nếu hiểu điều em nói, hãy liên lạc với em Tin tức cập nhật 0
H Cần bán Cần bán gấp nhà 4 tầng Lạc Long Quân - biển An Bàng Nhà bán - cho thuê 0
Tin liên quan