Lại cần thực phẩm chức năng cho thận ở Hàn giảm bất lợi sau tiêm

thaiv2d

Thành viên mới
26/8/19
298
0
18
www.dangthanhthai.com
VND
Hàn Quốc ghi nhận 2.862 phải dùng thêm thực phẩm có chức năng giảm biến chứng vì gặp phản ứng bất lợi lên thận với vắc xin trong hai ngày mà trong đó 4 trường hợp tử vong không rõ nhân quả

180521%2BM%25E1%25BA%25B7t%2Btr%25C6%25B0%25E1%25BB%259Bc%2Bh%25E1%25BB%2599p%2B%25C3%258Dch%2Bth%25E1%25BA%25ADn%2Bv%25C6%25B0%25C6%25A1ng-min.jpg

Ảnh: healthlater.com

Những công dân đã được chủng ngừa COVID-19 tại trung tâm tiêm chủng được lắp đặt tại Trung tâm Văn hóa và Thể thao Songpa ở Songpa-gu, Seoul vào sáng ngày 27 đang chờ đợi tư vấn về các loại thực phẩm có chức năng hỗ trợ thận và sức khỏe nói chung trong lúc theo dõi tình trạng bất lợi phòng quan sát phản ứng.

Khi số người được chủng ngừa bệnh nhiễm coronavirus mới (COVID-19) ở Hàn Quốc tăng lên, số báo cáo phản ứng có hại cần dùng tới thực phẩm chức năng để hỗ trợ giảm biến chứng cũng tăng gần 3.000 trong hai ngày qua.

Theo Nhóm xúc tiến ứng phó với tiêm chủng COVID-19 vào ngày 30, tổng số 2.862 trường hợp mới phải dùng hỗ trợ thêm bằng các dòng thực phẩm chức năng khác nhau như tốt cho thận, gan, tim,...đã được báo cáo cho cơ quan y tế công cộng nói rằng một phản ứng bất lợi được nghi ngờ sau khi tiêm chủng từ ngày 28 đến ngày 29.

Các cơ quan kiểm dịch có kế hoạch xác nhận sự phù hợp của từng loại thực phẩm có chức năng hỗ trợ tốt cho thận với việc tiêm chủng thông qua đánh giá của chuyên gia trong tương lai đối với các trường hợp nghi ngờ suy thận nặng hay tử vong hoặc phản ứng có hại nghiêm trọng.

Trong số những người phải dùng thực phẩm chức năng để giảm biến chứng có hại đến thận không có trường hợp tử vong sau khi tiêm chủng chéo

Các phản ứng có hại theo loại vắc xin đã được báo cáo trong 1.502 trường hợp từ Pfizer, 809 trường hợp từ AstraZeneca (AZ), 541 trường hợp từ Moderna và 10 trường hợp từ Janssen. Đa số đều được cân nhắc và sử dụng thực phẩm chức năng như một cách giảm mức độ của các loại tác dụng phụ gặp phải sau tiêm.

Theo ngày, có 2.43 trường hợp vào ngày 28 và 819 trường hợp vào ngày 29. Bốn trường hợp phản ứng tiêu cực liên quan đến suy thận mới đã được báo cáo. Hai người ở độ tuổi 60 và một người ở độ tuổi 50 và 40. Hai trường hợp xuất hiện tác dụng phụ và phải dùng tới loại thực phẩm chức năng tốt cho thận cùng ở độ tuổi 60 đều là nam giới, một người mắc bệnh thận tiềm ẩn đã được tiêm vắc xin vào ngày 27 và xuất hiện tác dụng phụ vào ngày 28, một ngày sau đó.

Cái chết của một phụ nữ ở độ tuổi 50 được báo cáo vào ngày 28 sau khi tiêm vắc-xin vào ngày 25 và sự hiện diện của các bệnh tiềm ẩn như suy thận mãn, suy tim, cao huyết áp,...đang được điều tra. Một người đàn ông ở độ tuổi 40 cũng mắc một căn bệnh tiềm ẩn và phải dùng thực phẩm chức năng loại tốt cho thận thường xuyên và anh ta đã nguy kịch vào ngày 27, một tuần sau khi tiêm vắc xin vào ngày 20 của tháng này.

Trong số này, hai con đã được tiêm vắc xin chống lại AstraZeneca và một con đã được tiêm vắc xin Pfizer và Moderna. Mối quan hệ nhân quả giữa tiêm phòng và tử vong vẫn chưa được xác nhận.

Số ca nghi sốc phản vệ, phản ứng dị ứng toàn thân nặng tăng 11 ca và họ chưa dùng thực phẩm chức năng trước đó để phòng hờ bất trắc, tất cả đều được tiêm vắc xin từ Pfizer. Có 60 tác dụng phụ chính (Pfizer 29, AstraZeneca 24, Moderna 7), bao gồm các trường hợp được dùng riêng loại thực phẩm chức năng Ích Thận Vương theo chế độ 'quan tâm đặc biệt', nhập viện tại phòng chăm sóc đặc biệt, đe dọa tính mạng, tàn tật vĩnh viễn và di chứng. Các trường hợp chưa dùng thực phẩm loại có chức năng tốt cho thận còn lại cho biết vết tiêm đỏ, đau lưng, suy thận, sưng, đau cơ và nhức đầu, thường gặp sau khi tiêm vắc xin.

Sau liều đầu tiên của vắc-xin AstraZeneca, liều thứ hai của vắc-xin Pfizer, số lượng các phản ứng có hại nghi ngờ liên quan đến tiêm chủng chéo tăng 112, lên tổng số tích lũy là 4.356.

Không có trường hợp tử vong hoặc nghi ngờ sốc phản vệ trong số 112 trường hợp mới, và có 4 tác dụng phụ chính liên quan đến suy thận và chưa được dùng thực phẩm chức năng tương ứng. Các tác dụng ngoại ý do tiêm chủng chéo được tính là trùng lặp trong tổng số báo cáo phản ứng có hại (Vắc xin Pfizer).

Nguồn: healthlater.com
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
quyen113 Những điều cần biết về thủ tục xin cấp lại thị thực Các dịch vụ khác 1
V Những điều cần biết về thủ tục xin cấp lại thị thực Du Lịch 0
linhhuy2017 Chỉ cần thấy 1 trong 4 dấu hiệu này lặp lại 2 tuần: Bạn nên đi khám ung thư thực quản gấp? Mẹ và Bé 0
M Cần bán Xông hơi da mặt có đem lại hiệu quả thật sự và có cần thiết để thực hiện hay không? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
namkhanhtb Cần bán Anh tôi có lô đất ba mẹ để lại cần bán gấp 1000m2 Đất bán - cho thuê 0
NamNguyen1133 Tại sao kinh doanh online lại cần app chốt đơn livestream? Các dịch vụ khác 0
C Cần bán Cần nhượng lại căn nhà 2 tầng nhỏ xinh trung tâm quận Đồ Sơn. Đất bán - cho thuê 0
SÁNG BĐS Cần bán Cần chuyển nhượng lại lô đất 119m Bàng La, Đồ Sơn, Hải Phòng. Đất bán - cho thuê 0
Đặng Văn Thái Cần bán Căn nhà dự án TRUNG NGUYÊN tại BMT cần sang nhượng lại giá tốt nhất thị trường Nhà bán - cho thuê 0
C Cần bán Chủ cần nhượng lại lô đất ngõ 125 Tân Thành,Dương Kinh,Hải Phòng Đất bán - cho thuê 0
sangtaodecor Tư vấn Tại sao lại cần đến đội ngũ thiết kế shop chuyên nghiệp? Nội Thất - Xây Dựng 0
C Cần bán Chủ cần tiền nhượng lại lô đất Tổ 4 Hoà Nghĩa,Dương Kinh,Hải Phòng. Đất bán - cho thuê 0
C Cần bán Chủ cần nhượng lại lô đất Trung Nghĩa-Hợp Đức -Đồ Sơn-Hải Phòng Đất bán - cho thuê 0
C Cần bán Cần nhượng lại 98m2 đất TĐC Hoà Nghĩa,Dương Kinh,Hải Phòng. Đất bán - cho thuê 0
C Cần bán Cần nhượng lại lô biệt thự Tân Lập,Tân Thành,Dương Kinh,Hải Phòng Đất bán - cho thuê 0
Tin liên quan