Tư vấn Làm cách nào để bạn có thể kiểm tra vang làm giả

CASAWINES

Thành viên mới
14/6/19
17
0
1
Bạn muốn tìm mua cho mình một chai rượu vang huyền thoại? Maureen Downey, chuyên gia hàng đầu thế giới trong việc phát hiện rượu dả, chia sẻ cho bạn sáu mẹo để không trở thành nạn nhân của nạn làm Vang giả.

Maureen Downey đã phát hiện ra một số công ty làm rượu Vang giả của ngành công nghiệp rượu vang như Hardy Rodenstock và Rudy Kurniawan. Doanh nghiệp của cô, Chai Consulting, làm việc với cơ quan thực thi pháp luật để khám phá các loại rượu giả giả mạo đi vào hầm rượu của mọi người.

Downey cũng là diễn dả trong hội thảo giáo dục công chúng về cách họ cũng có thể phát hiện rượu giả. Mặc dù mọi người có thể nghĩ rằng họ cần một phòng thí nghiệm pháp y, Downey nói, “Với một vài công cụ đơn giản và một ít thông tin, mọi người có thể bắt được 90% hàng giả”.

Chúng tôi nhờ Downey chia sẻ những lời khuyên của cô về cách đánh giá rượu vang cho tính xác thực. Lấy một chiếc kính lúp và sẵn sàng bắt đầu hoạt động.

Mua ở những nguồn uy tín

Bạn cần có hiểu biết về nơi mà bạn sẽ mua rượu. Downey khuyên rằng mọi ngươi không nên mua Vang ở những nơi không có giấy phép và khách hàng nên có sự kiểm tra kĩ lương ngay cả nhuwngc nơi có danh tiếng. Và sau tất cả, nếu mọi thứ dều ổn thì bạn có thể tin tưởng.

Kiểm tra tại tem nhãn

Đèn xanh lam có thể hữu ích để đánh giá tính xác thực. Một số chất phủ được sử dụng để làm sáng nhãn của rượu vang, như silicon, xuất hiện phát sáng dưới đèn UV. Tuy nhiên, các hóa chất này không được sử dụng cho đến những năm 1950, vì vậy “nếu bạn đã có một chai từ trước những năm 1950 và nhãn tỏa sáng như bạn đang ở một sàn nhảy dưới ánh sáng tia cực tím… đó phải là một ánh sáng đỏ,” Downey chia sẻ.

“Giấy bị oxy hóa với tốc độ ổn định. Nó sẽ không bị oxy hóa ở một góc và không bị oxy hóa ở một góc khác. Quá trình oxy hóa là một thứ cần nhất quán trên toàn bộ nhãn.”

Nhìn vào chất lượng in ấn

Kỹ thuật in ấn, một trong những thứ yêu thích của Downey để đánh giá, có thể là một món quà chết của rượu giả.“Về mặt lịch sử, rất nhiều nhãn hiệu rượu vang được làm bằng máy ép tấm,” cô nói. “Người ta có thể dễ dàng nhìn thấy kết quả của việc in ấn tấm in dưới độ phóng đại, bởi vì nó có một phác thảo.”Hàng giả thường sử dụng máy in phun tại nhà để tạo nhãn. Downey nói: “Nếu bạn kết thúc việc nhìn thấy những vết nhòe hoặc những đốm màu trên tất cả các tờ giấy, đó là kết quả của máy in phun. “Những loại nhãn đó là giả.”

Ngoài ra, máy in phun yêu cầu giấy đặc biệt để mực có thể được bền màu, theo Downey. Nếu không có nó, mực sẽ bắt đầu sứt mẻ khi người đó bắt đầu làm cho giấy trông cũ đi. “Những loai mực phổ biến khác sẽ không như vậy”, cô nói.Xem thêm: 10 BÍ QUYẾT HOÀN HẢO ĐỂ LỰA CHỌN VÀ THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG TỪ CHUYÊN GIA

Đánh giá độ tuổi của nhãn chai một cách cẩn thận.

Từ nướng nhãn trong lò nướng cho đến những người ngâm trong chúng trong những pha chế bẩn thỉu, “kỹ thuật lão hóa giả là gần như vô tận”, Downey nói. Tuy nhiên, những phần kiến thức quan trọng và một số ý nghĩa thông thường có thể hữu ích.

“Giấy bị oxy hóa ở mức ổn định,” cô nói. “Nó sẽ không bị ôxi hóa ở một góc và không phải ở một góc khác. Quá trình oxy hóa là một thứ cần nhất quán trên toàn bộ nhãn. ”

Ngoài ra, hãy kiểm tra tính đồng nhất trong lão hóa tại phần nhiều nhãn của một chai. Downey đã tìm thấy các ví dụ về nơi hàng giả sẽ tách riêng nhãn chính, nhãn phu và nhãn cổ điển. “Đặt tất cả chúng lại với nhau, và chúng không có ý nghĩa,” cô nói.

Cuối cùng, Downey nói, “Rất nhiều vết bẩn được thực hiện khi nhãn vẫn phẳng. Nhưng những cách mà vết bẩn xảy ra trên một bề mặt phẳng và một bề mặt hình trụ hoàn toàn khác nhau. ”Các vết nứt hoặc nhỏ giọt trên nhãn có thể nói nhiều về rượu vang.

Xác nhận việc nhuộm màu hay thương hiệu bằng nút bần

Việc cất rượu vang đỏ trong vài thập niên nên có một vết bẩn sâu. Vì chai thường được lưu trữ trên mặt của nó, vết bẩn nên mở rộng về phía đầu của vỏ bọc nút bấn. Downey cũng xem xét việc xây dựng thương hiệu trên vỏ bọc nút bần nhằm tìm ra các dấu hiệu của việc làm giả.

“Đôi khi, họ sẽ gỡ bỏ nút chai bằng cách sử dụng Ah-So [một máy vắt chuyên dụng], loại bỏ năm rượu hiện tại và cho một năm rượu mới”, mà thường chỉ đơn giản là thay đổi một con số, cô nói.

“Tôi đã có một trường hợp của ’61 Lafite ở đây mà [đã được thực hiện bởi Rudy Kurniawan”, Downey nói “Khi bạn nhìn vào nó thực sự kĩ lưỡng, bạn có thể nói rõ ràng những gì ông đã làm là ông lấy ‘4’ trong ‘1964 ‘và cạo nút chai để làm cho nó trông giống như năm 1961. ”

“Nếu có cặn xuất hiện nhưng chúng không di chuyển? Nó có thể là kết quả của việc gian lận sưởi ấm và nướng nó để mô phỏng sự tích lũy của vật liệu theo thời gian. ”

Để ý tới cặn trong chai

Cặn rượu nên có mặt trong các loại rượu vang đỏ lâu năm; một chai thiếu bất kỳ vật chất rắn nào cần nâng cao báo động. Rượu vang lâu năm được lưu trữ đúng cách trong nhiều thập niên trên mặt của chúng nên “hiển thị một hình ảnh tương ứng của quá trình đó”, Downey nói, ngay cả khi rượu vang bị rung chuyển và hầu hết các chất cặn được phân tán.

Tuy nhiên, nếu có hiện tượng có cặn nhưng không di chuyển? Nó có thể là kết quả của việc gian lận sưởi ấm và nướng nó để mô phỏng sự tích lũy của vật liệu theo thời gian.

Cùng với một số thiết bị đơn giản như ánh sáng màu xanh và kính hiển vi, công cụ lớn nhất có thể có là cảm giác thông thường. Downey nói khi mọi người nhìn vào từng yếu tố trên một cách riêng biệt, bạn có thể nghĩ, “điều đó hoàn toàn hợp lý. Nhưng bạn đặt chúng lại với nhau, đó là cách bạn xác thực.”

Nguồn: Casawines
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
R làm cách nào chỉnh menu Các dịch vụ khác 0
T Làm cách nào để khử thuốc sâu đơn giản mà hiệu quả? Các dịch vụ khác 0
D Làm cách nào để khử mùi hôi trong tủ giày một cách hiệu quả nhất Các dịch vụ khác 0
A Cần bán Làm cách nào để có thể nhận biết được mẫu mặt khóa đẹp sang và chất lượng Thời trang Nam 0
htxth1235 Tư vấn Bán hàng trên Facebook hiệu quả - Làm cách nào? Các dịch vụ khác 0
quynhphan Gia xe Toyota Innova Tay Ninh: Làm thế nào để vệ sinh xe đúng cách? Xe Ô tô 0
DaLoi Furniture Tư vấn Làm thế nào để làm tốt cách âm tường văn phòng Nội Thất - Xây Dựng 0
T Làm cách nào để bảo vệ gan đơn giản và hiệu quả nhất? Các dịch vụ khác 0
T Huawei làm cách nào để có chip điện tử khi bị Mỹ gây sức ép? Tin tức cập nhật 0
XAYDUNGSONGPHAT Làm Cách Nào Để Cải Tạo Nhà Cũ Với Chi Phí Thấp Nhất Và Hiệu Quả Nhất Bất động sản khác 0
T Làm cách nào để trở thành một Samurai? Tin tức cập nhật 0
T Covid-19 thay đổi cách chúng ta làm việc như thế nào Tin tức cập nhật 0
S Khi trúng thưởng làm cách nào để lãnh giải thưởng vietlott Các dịch vụ khác 0
P Cách chơi SXMN làm thế nào để trúng số độc đắc? Các dịch vụ khác 0
T Làm cách nào loại bỏ món đồ không dùng mà không một chút do dự? Các dịch vụ khác 0