Tảo xoắn là loài thực vật được Tiến sĩ người Pháp - Clement tình cờ phát hiện từ năm 1960 tại hồ Tchad ở Trung Phi trong lần tình cờ khám phá khoa học. Clement thực sự cảm thấy rất kinh ngạc khi chứng kiến vùng đất quanh năm đói kém và cằn cỗi nhưng những người thổ dân lại rất khỏe mạnh và cường tráng mặc dù họ không hề thực hiện săn bắn. Họ chỉ dùng duy nhất một loại bánh màu xanh, được lấy nguyên liệu bởi một thứ vớt lên từ hồ. Bà đã vớt lên phân tính và phát hiện ra loại bánh mà những thổ dân hay ăn được gọi là Dihe, hay chính là tảo Spirulina.
Giới thiệu về tảo xoắn
Tảo xoắn có tên khoa học là spirulina platensis hay còn gọi là tảo spiruline algae là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, mắt thường chỉ quan sát được bằng kính hiển vi, do sợi tảo xoắn được cấu tạo bằng nhiều các tế bào đơn.
Tảo xoắn spirulina là một loại vi tảo được đánh giá như thực phẩm tự nhiên hoàn hảo cho sức khỏe, có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh về đường tiêu hóa, đường huyết, bệnh tim mạch, tiểu dường, chống lão hóa, tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch…
Đặc điểm của tảo xoắn
Tảo xoắn spirulina có dạng tảo xoắn lò xo khoảng 5 – 7 vòng đều nhau không phân nhánh, Đường kính xoắn khoảng 35-50 micromet, bước xoắn 60 micromet, chiều dài thay đổi có thể đạt 0,25mm. Nhiều trường hợp tảo xoắn Spirulina có kích thước lớn hơn. Tảo là trung gian giữa vi khuẩn và tảo nhân thực. Người ta cho rằng tảo Spirulina giống với vi khuẩn hơn, do đó tảo Spirulina còn có tên là vi khuẩn lam.
Hiện nay, đã xuất hiện nhiều dòng sản phẩm tảo tươi hoàn toàn tự nhiên trên thị trường Việt Nam, trong đó nổi bật là tảo mặt trời, sản xuất tại California, Hoa Kỳ, một số sản phẩm bao gồm:
– Tảo mặt trời Spirulina tự nhiên 360 viên/lọ 500 gam
– Tảo mặt trời Spirulina dạng bột 90 gam
– Tảo mặt trời Gold Plus 180 viên/lọ
– Tảo mặt trời thanh lọc xanh 240 viên/lọ
Giới thiệu về tảo xoắn
Tảo xoắn có tên khoa học là spirulina platensis hay còn gọi là tảo spiruline algae là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, mắt thường chỉ quan sát được bằng kính hiển vi, do sợi tảo xoắn được cấu tạo bằng nhiều các tế bào đơn.
Tảo xoắn spirulina là một loại vi tảo được đánh giá như thực phẩm tự nhiên hoàn hảo cho sức khỏe, có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh về đường tiêu hóa, đường huyết, bệnh tim mạch, tiểu dường, chống lão hóa, tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch…
Đặc điểm của tảo xoắn
Tảo xoắn spirulina có dạng tảo xoắn lò xo khoảng 5 – 7 vòng đều nhau không phân nhánh, Đường kính xoắn khoảng 35-50 micromet, bước xoắn 60 micromet, chiều dài thay đổi có thể đạt 0,25mm. Nhiều trường hợp tảo xoắn Spirulina có kích thước lớn hơn. Tảo là trung gian giữa vi khuẩn và tảo nhân thực. Người ta cho rằng tảo Spirulina giống với vi khuẩn hơn, do đó tảo Spirulina còn có tên là vi khuẩn lam.
Hiện nay, đã xuất hiện nhiều dòng sản phẩm tảo tươi hoàn toàn tự nhiên trên thị trường Việt Nam, trong đó nổi bật là tảo mặt trời, sản xuất tại California, Hoa Kỳ, một số sản phẩm bao gồm:
– Tảo mặt trời Spirulina tự nhiên 360 viên/lọ 500 gam
– Tảo mặt trời Spirulina dạng bột 90 gam
– Tảo mặt trời Gold Plus 180 viên/lọ
– Tảo mặt trời thanh lọc xanh 240 viên/lọ
Chỉnh sửa cuối: