Làm sao để hết lười học tiếng Anh?

michelledeetask

Thành viên mới
Kinh nghiệm học tiếng anh cho người lười

Học tiếng Anh là việc ai cũng biết tầm quan trọng của nó, thậm chí tiếng Anh là môn học bắt buộc để có thể ra trường, nếu bạn đạt loại giỏi tất cả các môn nhưng tiếng Anh không qua thì có nghĩa bắt buộc bạn phải ở lại trường.

Thực tế không phải ai cũng có đủ hứng thú và quyết tâm để tập trung vào bộ môn này vì so với nhiều người, tiếng Anh cần phải rèn luyện, phải ghi nhớ rất nhiều. sau đây là một vài cách nhỏ dành cho những bạn “lười” nhưng ra muốn học được tiếng Anh.

I. Giai đoạn 1 – Học theo bản năng

Đây gọi là những tip học bất chấp, học tất cả những gì xung quanh bạn thấy.

1. Chuyển ngôn ngữ điện thoại, máy tính cá nhân thành tiếng Anh để sử dụng điện thoại với toàn chữ cái tiếng Anh, muốn dùng được thì phải hiểu được nghĩa của từng thư mục, dần quen mặt chữ bạn sẽ dùng điện thoại hay máy tính một cách sành điệu với giao diện tiếng Anh đã điều chỉnh.

2. Phân loại đồ dùng trong nhà có tiếng Anh và nhớ tên từng sản phẩm đó. Ví dụ các hãng xe Vision: tầm nhìn, wave: làn sóng, liberty: sự tự do,…Hay các hãng dầu gội đầu: Dove: chim bồ câu, Rejoice: hân hoan,…

3. Mỗi ngày tự đứng trước gương tự soạn ra cho mình một đoạn văn ngắn nói về bản thân hoặc là giới thiệu về gia đình, bạn bè hay đơn giản kể một câu chuyện, vừa luyện cách phát âm lại vừa luyện cách đặt mẫu câu sao cho trôi chảy.

II. Giai đoạn 2 – Kế hoạch học tập nghiêm túc

Khi bạn đã tự tin mình trải qua giai đoạn khơi gợi hứng thú học tiếng Anh ở giai đoạn 1, quá trình học tiếng Anh lúc này đã có chút tiến triển nhưng phương pháp học đó sẽ không kéo dài lâu và lượng kiến thức áp dụng vào các bài thi sẽ không nhiều. Vì vậy, bạn cần bắt đầu một kế hoạch học tập nghiêm túc.

1. Đặt mục tiêu để hướng tới

Có thể mục tiêu của bạn có thể là TOEIC 450+ để ra trường hoặc là IELTS 5.0,… Nếu có mục tiêu phấn đấu bạn sẽ biết bạn đang đứng ở đâu trên quãng đường chinh phục mục tiêu và tiến tới đích nhanh hơn.

2. Học theo một giáo trình, khóa học nhất định

Bất kể bạn ôn thi môn học nào, cũng sẽ có tủ tài liệu online cho bạn tham khảo hoặc tham gia vào các hội nhóm sẽ có những chuyên gia, những người bạn đồng hành bạn có thể học hỏi từ họ, hoặc để chủ động hơn bạn có thể tìm cho mình một gia sư tiếng Anh trên Deetask.com có hàng trăm gia sư với hàng nghìn kinh nghiệm giảng dạy sẽ giúp ích cho việc học tiếng Anh của bạn.

3. Làm các bài kiểm tra định kỳ

Để có động lực hơn trong việc chinh phục mục tiêu đã đề ra, bạn nên làm những bài test định kỳ, ví dụ như 1 tuần làm 1 bài test để kiểm tra xem trong tuần vừa qua, mức độ tiến bộ của bạn đến đâu, việc này sẽ làm bạn luôn muốn cố gắng hoàn thiện việc học tiếng Anh.

Trên đây là những cách học tiếng Anh bạn có thể tham khảo, với những kinh nghiệm học tập này, mong rằng bạn sẽ nhanh chóng đạt được kết quả mơ ước.
 
  • Like
Reactions: Hahelo123
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H làm sao để định cưm malta Các dịch vụ khác 0
T Làm sao để tủ quần áo luôn gọn Tin tức cập nhật 0
T Làm sao để thoát khỏi voi dữ? Tin tức cập nhật 0
T Làm sao để phòng ngừa ung thư hiệu quả? Tin tức cập nhật 0
N Tư vấn Đăng bài trên Facebook làm sao để hiệu quả Các dịch vụ khác 0
Minh Sang Tư vấn Tại sao bạn phải chọn ly thuỷ tinh union để làm quà tặng Các dịch vụ khác 0
Minh Sang Tư vấn Ly thuỷ tinh union, bạn làm sao để lựa chọn đúng sản phẫm Các dịch vụ khác 0
baohanhtoshiba Tư vấn Làm sao để biết máy giặt Toshiba bị hư board mạch Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Làm sao để giữ gìn vệ sinh nhà cửa và loại bỏ nấm mốc Các dịch vụ khác 0
T Phải làm sao để chuộc lỗi đã gây ra với chị gái Tin tức cập nhật 0
N Tư vấn Làm sao để bán trên Facebook hiệu quả trong mùa dịch ? Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Tại sao cần thuê server để đặt hosting - Dịch vụ thuê server làm hoting chất lượng nhất Các dịch vụ khác 0
T 'Tôi không biết làm sao để có tình cảm với chồng' Tin tức cập nhật 0
T Làm sao để cải thiện xuất tinh sớm? Tin tức cập nhật 0
W Làm sao để phân biệt tinh dầu thật giả? Các dịch vụ khác 0