Tư vấn Làm thế nào để thuê mua dịch vụ VPS tại Bà Rịa-Vũng Tàu?

mtd2404

Thành viên mới
23/3/21
242
0
16
VND

Làm thế nào để cài đặt VPS cho website?

Đầu tiên bạn cần phải hiểu được VPS khác biệt rất nhiều so với Shared Hosting. Với VPS, bạn sẽ phải thiết lập cài đặt toàn bộ mọi thứ như web server, PHP, MySQL để trang web của bạn có thể hoạt động được.Việc sử dụng và điều hành VPS là không dễ dàng giống như Shared Hosting (chỉ với vài thao tác click chuột vì các chương trình đã được cài đặt sẵn). Bạn cần chuẩn bị cho mình một số kiến thức kỹ thuật nhất định để học cách quản trị VPS hiệu quả.

Sau đây là 5 bước chính để thiết lập một VPS:​

Bước 1: Truy cập VPS bằng công cụ Secure Shell (SSH)​

Ngoài cách sử dụng trình duyệt để kết nối tới website, bạn có nhiều cách khác như sử dụng FTP (File Transfer Protocol). Tuy nhiên protocol này không có khả năng thực thi lệnh tới server, mà bạn sẽ phải dùng SSH (Secure Shell) để thực hiện. Khi đã kết nối tới máy chủ bằng SHH, bạn có thể thực hiện gửi lệnh đến đó. SHH khá là mạnh về khả năng bảo mật và việc chứng thực nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Sau khi đăng kí một gói VPS, đơn vị cho thuê sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản, bao gồm: địa chỉ IP, username (thông thường là root) và mật khẩu cho tài khoản root.

Bước 2: Tiến hành cập nhật trình server​

Khi đã đăng nhập thành công vào VPS, sẽ có một thông báo được hiển thị, nói rằng có gói cập nhật hoặc bảo mật nào có sẵn để tải về không. Để thực hiện quá trình update server, hãy gõ apt update command rồi nhấn Enter. Máy chủ của bạn kiểm tra lại package nào cần cập nhật. Khi hoàn tất, hãy gõ apt dist-upgrade để thực hiện update các gói phần mềm của máy chủ.

Sau khi đã hoàn tất, bạn khởi động lại máy chủ bằng lệnh reboot. Nếu mọi việc đều trơn tru, bạn đã bắt đầu có thể truy cập vào server đã được update hoàn toàn..

Bước 3: Tạo lập user mới và phân quyền cho nó​

Như đã nói phía trên thì ban đầu, bạn sẽ được cấp một user root trước, là tài khoản mà bạn vẫn đang dùng đến hiện tại. Tuy nhiên để sử dụng dịch vụ lâu dài thì cần phải tạo một account khác với quyền superuser. Đầu tiên, bạn cần thêm lệnh sudo trước mỗi lệnh để chạy các lệnh liên quan đến hệ thống . Sau đó tiếp tục điền vào dòng lệnh sau, thay yournewusername thành tên user của bạn, điền lệnh này để gán user này vào nhóm quyền của superuser. Cuối cùng là cài đặt lại mật khẩu cho tài khoản này.

Bước 4: Kích hoạt chứng thực Public Key​

Đây là một kỹ thuật được xem là an toàn hơn rất nhiều so với cài đặt mật khẩu thông thường. Server của bạn sẽ chứa public key và sử dụng nó để chứng thực bằng khóa private. Sau khi đã thiết lập xong chứng thực public key, bạn sẽ cần cả private key và một password mới để đăng nhập, tăng thêm một lớp bảo vệ cho máy chủ của bạn.

Bước 5: Thiết lập tường lửa cho VPS​

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là việc phải thiết lập tường lửa, giữa cho server trong vùng an toàn. Bạn có thể kích hoạt firewall bằng phần mềm iptables.

Doanh nghiệp ở Bà Rịa- Vũng Tàu Có thể thuê VPS ở đâu?

Nhà cung cấp dịch vụ VPS ở Bà Rịa- Vũng Tàu
Nhà cung cấp dịch vụ VPS ở Bà Rịa- Vũng Tàu
Dù bạn ở Bà Rịa –Vũng Tàu hay ở bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước, việc thuê một gói dịch vụ VPS là rất dễ dàng vì bạn không cần phải đến tận nơi cung cấp mà chỉ công việc này hoàn toàn có thể thực hiện online. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một địa chỉ cung cấp dịch vụ máy chủ ảo vô cùng uy tín đang tọa lạc tại thủ dô Hà Nội – Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp trực tuyến IDC.

Đến với IDC, bạn sẽ được offer nhiều gói VPS đa dạng với những mức giá khác nhau, phục vụ nhiều mục đích sử dụng của khách hàng. Giá thuê mỗi dịch vụ VPS ở đây dao động từ 320.000 VNĐ đến 720.000 VNĐ mỗi tháng, với những tính năng nổi bật như: toàn quyền cấu hình, ứng dụng quản trị miễn phí, tài nguyên mở rộng không giới hạn, băng thông rộng, thời gian uptime 99%, hỗ trợ vận hành 24/7,… Ngoài ra còn các dịch vụ bổ sung cho VPS server như : processor, memory, SSD Storage, IP address,…

Mọi thắc mắc về dịch vụ vui lòng truy cập website: idconline.vn hoặc hotline 19006452. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ tại IDC.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
NhatHuy Tư vấn Làm thế nào để tấm lưng sạch mụn, mịn màng đón hè về? Mẹ và Bé 0
umtuniversity Ngành kinh tế là gì? Học gì? ra trường làm gì? Lương thế nào? Các dịch vụ khác 0
W Làm thế nào để sử dụng cân phân tích đúng cách Các dịch vụ khác 0
ngocvu96nina Cần bán Làm thế nào để mua được máy uốn sắt 3D chất lượng cao? Máy Móc Công Nghiệp 0
STEi Singapore Hồ sơ yếu chưa đi Úc trực tiếp được, phải làm thế nào? Tuyển sinh- Học Hành 0
N Tư vấn Làm thế nào để vay tiền mặt khi còn đang trả góp? Các dịch vụ khác 0
C Cần bán Mẹ bỉm bị chảy xệ sau sinh - Cần phải làm như thế nào? Mẹ và Bé 0
tamphatjsc Làm thế nào apply học bổng du học Trung Quốc đỗ 100%? Tuyển sinh- Học Hành 0
T Làm thế nào để đuổi gián ra khỏi nhà? Các dịch vụ khác 0
W Làm thế nào để biết chính xác cân nặng của 1 chiếc máy bay? Các dịch vụ khác 0
dejavuads Làm thế nào để nhận biết 1 casino có uy tín hay không Các dịch vụ khác 0
Bảo Ngọc Kavi Làm thế nào để kiểm tra bộ lọc của kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh. Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
B Làm thế nào để chọn được chiếc túi da công sở vừa ý Các dịch vụ khác 0
Tanois Tư vấn Làm thế nào đề bảo quản hạt dinh dưỡng đúng Ẩm thực 0
dejavuads làm thế nào để đặt cược kèo world cup hiệu quả nhất Các dịch vụ khác 0