Làng Gốm Thanh Hà Điểm Dừng Chân Ít Người Biết Đến Tại Hội An

damminh1

Thành viên mới
28/8/17
82
1
8
VND
Nhắc về Hội An người ta sẽ nghĩ đc ngay những công trình kiến trúc cổ kính trầm mặc chẳng hạn như phố cổ Hội An, những món ngon hay các địa điểm khám phá độc đáo. ko chỉ vậy còn có I địa danh # sẽ độc đáo mà rất ít người biết tới đó là làng gốm Thanh Hà, nơi đây có bề dày lịch sử cũng như đã trôi qua khoảng 5 TK, làng gốm này đc xem là 1 trong các làng gốm sứ lâu đời nhất ở nước ta.

Coi thêm: tham quan làng gốm thanh hà

Địa danh này nằm cách phố cổ Hội An khoảng chừng ba kilomet, vào thế kỷ XVI- XVII nơi này vốn được coi là 1 làng nghề gốm sứ duy nhất nên làm ăn cực kỳ thịnh vượng, sau đó mỗi bước được gây dựng và từng bước phát triển, Nơi này cũng được xem là nơiđịa chỉ dạy nghề đc ko ít các thợ làm gốm sứ nổi tiếng.

HHkdPnk.jpg


các vật dụng đồ gốm ở đây đc chế tạo đa số là các loại vật dụng, đồ sử dụng phục vụ cho cuộc sống hàng ngày của người dân ví dụ như lọ, chén, bát đĩa, chum, vại… những sản phẩm này cực kỳ thân thuộc cũng như thông dụng với toàn bộ mọi người tuy nhiên nó đều đc làm cực kỳ đẹp mắt cũng như tỉ mỉ từ những nghệ nhân giỏi tại đây.

Có lẽ tại đây đc nổi tiếng có lẽ là vì các sản phẩm đc làm từ những khối đất sét được lấy ở sông Thu Bồn, cấu trúc của đất nơi đây vừa nhẹ vừa bền nên đã tạo ra đc tên tuổi riêng cho làng gốm Thanh Hà.

khi thời gian trôi đi, các chiếc đồ gốm từ từ bị lãng quên & tại dây dần dần mai một tuy nhiên vs sự yêu nghề của các thợ làm gốm, bọn họ đã cố gắng hoạt động làng gốm ở đây cho đến tận bây giờ.

mặc dù đã trải qua nhiều thăng trầm, sự biến đổi của lịch sử song đối vs làng gốm Thanh Hà thì các thay đổi đấy ko khiến tác động tới các đặc sản, di vật riêng của nơi đây.

chắc chắn lúc du khách đến tham quan làng gốm Thanh Hà sẽ đc nhiều hứa hẹn dành cho khách du lịch muốn đc trải nghiệm, khách du lịch sẽ được tham khảo cách tạo ra gốm sứ, phương thức sản xuất và nặn hình từ bàn tay của các thợ thủ công, những giai đoạn: lấy đất, phác họa cũng như trang trí hoa văn...

Pjd2AqN.jpg


Có thể gọi làng gốm Thanh Hà được ví như một viện bảo tàng sống về những cái nguyên thủy nhất của đồ gốm sứ ở nước ta.

Vào hôm 10-7 ÂL, tại đây có tổ chức thực hiện lẽ giỗ" để nhớ tới những vị tổ tiên đã có công tạo dựng cũng như truyền nghề lại cho con cháu. Trương trình lễ hội bắt đầu với nhiều các tiết mục khác nhau thí dụ như khênh kiệu, các hoạt động trò chơi dân gian cũng như tận hưởng những món ngon.

Có thể bạn chưa đến: làng bích họa tam thanh quảng nam vntrip.Vn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
D Làng gốm Thanh Hà văn hóa truyền thống lâu đời nổi tiếng tại Hội An Du Lịch 0
D Làng Gốm Thanh Hà: Những Giá Trị Còn Lưu Giữ Cho Đến Tận Bây Giờ Ẩm thực 0
T Cần bán Dịch dã em xin trình làng 1 số mẫu gốm sứ đồng Nội Thất - Xây Dựng 0
hoanganha1q2 Một ngày ở bát tràng ngôi làng gốm cổ kính nhất miền bắc Các dịch vụ khác 0
H Làng Gốm Bát Tràng – Địa Điểm Tham Quan Vào Cuối Tuần Thú Vị Du Lịch 1
H Bí Kíp Đi Du Lịch Làng Nghề Gốm Sứ Bát Tràng Du Lịch 0
T Làng nghề truyền thống và cẩm nang đi du lịch làng gốm Bát Tràng Du Lịch 0
D Hà nội city – vịnh hạ long - đảo tuần châu - chùa bút tháp – làng gốm bát tràng - sapa – hà nội Du Lịch 0
D Hà nội – yên tử - vịnh hạ long – đảo tuần châu – làng gốm bát tràng – hà nội Du Lịch 0
Đ Cần bán Chính chủ - Bán chung cư Minh Khai - Hoàng Mai - Đình Làng Mai Động, full nội thất - Oto đỗ cửa Căn hộ chung cư 0
D iPhone 13 đã qua sử dụng nâng cao làng nhàng 11% Các dịch vụ khác 0
A Cần bán Sang gấp Căn hộ 2Pn chỉ 1.58 tỷ view Làng Đại Học Căn hộ chung cư 0
I Tư vấn Xây dựng làng văn hóa và du lịch Sài Gòn tại quận Tân Phú Các dịch vụ khác 0
leosama Tư vấn Lucky88 đưa tin: Campuchia đưa luật "kiểu ao làng" ở SEA Games 32, võ sĩ Việt Nam ngại nhất điều gì? Các dịch vụ khác 0
hoangpr Tư vấn Kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập – Review trong vòng 1 ngày Nội Thất - Xây Dựng 0