Tư vấn Lập bàn thờ Tam Thế Phật tại gia đơn giản nhất

doducthanh

Thành viên mới
10/9/20
108
0
16
VND
Nhằm nối tiếp những bài viết cung cấp tri thức về tâm linh, phong thủy, Đồ Đồng Dung Quang Hà xin được tiếp tục san sớt đến quý gia chủ 1 bài viết khác cũng thúc đẩy đến Phật giáo, hứa hẹn hẹn sẽ mang đến rộng rãi thông tin vô cùng hữu ích. Và hôm nay, bí quyết lập bàn thờ Tam Thế Phật tại gia đơn giản mà chuẩn chỉnh nhằm mang tới bình an, may mắn cho gia chủ đồng thời giúp cho việc thờ phụng được trọn vẹn và viên mãn nhất chính là điều mà chúng tôi muốn nhắc đến. Kính mời quý gia chủ cộng mua hiểu qua bài viết dưới đây!

Ý nghĩa của việc lập bàn thờ Tam Thế Phật tại gia trong đời sống tâm linh Việt

Tam Thế Phật gồm các vị nào?

Tam Thế Phật được hiểu một cách đơn giản là bộ tượng gồm 3 bức tượng y hệt nhau, được tạc trong phong độ ngồi thiền kiết già do đấy mới gọi là tam thế.

Chữ “Thế” trong tam thế phật được hiểu là “Thời”, tức thị Tam Thế Phật là ba vị Phật của 3 thời đại: quá khứ, hiện nay và tương lai. Trong đó, Phật Thích Ca Mâu Ni thường được đặt giữa là biểu tượng đại diện cho thời đại quá khứ, hai bên là Ca Diếp Phật đại diện cho thời đại hiện tại và Phật Di Lặc là đại diện của thời đại tương lai.

No alt text provided for this imageTam Thế Phật

>> Xem thêm: Tượng Phật Di Lặc Hợp Tuổi Gì, Mệnh Gì Nhất Theo Phong Thủy?

Tuy nhiên còn sở hữu một số ý kiến cho rằng chữ “Thế” trong Tam Thế Phật được hiểu là “thế giới” theo không gian khác nhau. Gồm thế giới trọng tâm ở chính giữa là thế giới Sa Bà của Phật Thích Ca Mâu Ni, bên trái hay phương Tây đó là đại diện của thế giới Cực Lạc của Phật A Di Đà, bên nên hay Phương Đông là thế giới Tịnh Lưu Ly của Phật Dược Sư.

Ý nghĩa của việc thờ Tam Thế Phật tại gi


No alt text provided for this imageTượng Tam Thế Phật bằng đồng

Con người chúng ta ít ra ai cũng nên nuôi dưỡng trong tim mình 1 đức tin. Dù là tôn giáo nào cũng đều cho chúng ta thêm sức mạnh để vượt qua toàn bộ bão giông trong cuộc đời, dẫu với các lúc tưởng chừng như là kỳ tích, nhưng ko nên – ấy chính là sức mạnh của đức tin. Khi quý vị Phật Tử mua lập bàn thờ Tam Thế Phật tại gia, Đồ Đồng Dung Quang Hà tin rằng điều này mang lại rất nhiều ý nghĩa sâu sắc, càng chiêm nghiệm lại càng thấy giá trị.

>> Xem thêm: Nguồn Gốc Ý Nghĩa Ngày Vía Đại Thế Chí Bồ Tát 13/7 Âm Lịch


No alt text provided for this imageBộ Tam Thế Phật bằng đồng đỏ

Thể hiện đức tin, tín ngưỡng thờ Phật lâu đời: Từ rất lâu việc thờ Phật tại gia đã phát triển thành tín ngưỡng của người Phương Đông nhắc chung và của người Việt kể riêng. Nên trong những ngôi chùa luôn luôn với những pho tượng Phật bằng đồng. Cũng mang hơi phổ biến những gia đình Việt Nam lập bàn độc Phật trong nhà, hàng ngày tụng kinh sám hối hận cho nhẹ lòng nhẹ nhàng, thanh thản. Vì thế mà bây giờ chúng ta mang thể dễ dàng nhìn thấy các bức tượng Tam Thế Phật ở các ngôi chùa lớn như chùa Bái Đính, chùa Tam Chúc, chùa Ba Vàng,….

Hướng dẫn bí quyết lập bàn thờ Tam Thế Phật tại gia đơn giản và chuẩn chỉnh nhất

Việc lập bàn thờ Phật tại gia có ý nghĩa vô cùng quan trọng, do đấy trường hợp gia chủ đang với ý định thờ tượng Tam Thế Phật trong nhà phải để ý các điều sau:

Ai sở hữu thể lập bàn độc Tam Thế Phật tại gia

Trong kinh Phật có dạy rằng, đối có việc phụng dưỡng Phật là quyền của mỗi người. Chúng ta kính ai, chúng ta thờ người đó và hoàn toàn tự bản thân gia chủ có thể tự lập được bàn thờ Phật tại gia để bày tỏ lòng ngưỡng vọng. Nếu đủ nhân duyên thỉnh mời được các vị chư Tăng, sư thầy về làm lễ an vị cho tượng Tam Thế Phật thì là điều cực kỳ quý báu, ấy quả thật là duyên lành của gia chủ. Tuy nhiên, nếu như chưa đủ nhân duyên thỉnh mời chư Tăng, mỗi gia đình đều có thể tự lập bàn độc Phật tại gia.Bàn Thờ Tam Thế Phật Tại Gia

>> Xem thêm: Top 5+ Bức Tượng Phật Thích Ca Đứng Đẹp Nhất Mọi Thời Đại

Ngày an vị cho Tam Thế Phật

Ngày rằm, ngày mùng 1 hay ngày vía chư Phật, Bồ Tát là những ngày ưng ý nhất để gia chủ thượng an vị cho Phật. Gia chủ cần chuẩn bị tất cả trang bị thật đầy đủ, tươm tất rồi mới thỉnh Phật về.

Vị trí đặt bàn thờ Tam Thế Phật tại gia

Việc lập bàn độc để thờ Tam Thế Phật tại gia mang ý nghĩa vô cộng quan trọng đối sở hữu sự tu hành của quý Phật từ. Bàn thờ Tam Thế Phật buộc phải đặt hướng ra cửa chính của căn nhà, như vậy sẽ phải chăng hơn cho gia cảnh cũng như chúng sinh trong cảnh giới vô vi nghĩa là những người nhà đã mất trong gia đình.

Tuyệt đối ko được đặt bàn độc Phật theo hướng đối diện mang những nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng, thiếu lịch sự trong nhà như: nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ chân góc cầu thang, hướng nhà tắm. Đặc biệt bàn độc buộc phải buộc phải chắc chắn, vững chãi và luôn được lau dọn sạch sẽ, trang trọng.

No alt text provided for this imageBàn Thờ Tam Thế Phật Tại Gia

Tuyệt đối không được đặt bàn độc Phật theo hướng đối diện có những nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng, thiếu lịch sự trong nhà như: nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ chân góc cầu thang, hướng nhà tắm. Đặc biệt bàn thờ buộc phải cần chắc chắn, vững chãi và luôn được lau dọn sạch sẽ, trang trọng.

>> Xem thêm: Nguyên Tắc Đặt Bàn Thờ Phật và Gia Tiên Mà Bạn Nên Biết

Bàn thờ Tam Thế Phật cần đặt trên cao, chí ít phải cao từ đâu gia chủ trở lên. Không được thờ chung tượng Tam Thế Phật mang các vị thần thánh khác bởi vì thực thế thần thành vẫn còn nằm trong lục đạo luân hồi, vẫn chưa đích thực giác ngộ hoàn toàn, do đấy khi gia chủ thờ chung mang thể coi là sự bất kinh đối có các Ngài, là đại kỵ lớn nhất lúc thờ Phật tại gia.

Nếu như có bàn thờ gia tiên thì gia chủ nên để ý đặt bàn thờ gia tiên ở tường nhà bên trái hoặc bên nên của bàn thờ Tam Thế Phật, bởi Phật là thầy của chúng sinh khắp cõi trần 3 cõi, ngay cả những người đã mất cũng nên sự giác ngộ của Phật. Do đấy bàn độc gia tiên buộc phải cần đặt ngoài chứ không được đặt chính giữa cùng mang bàn độc Phật.

Cách đặt tượng và sắp xếp đồ thờ cúng

Sau lúc thỉnh tôn ảnh hoặc tôn tượng đồng Tam Thế Phật về nhà, gia chủ cần phải đặt tượng Phật vào vị trí trọng điểm của ban thờ, sát có tường. Treo ảnh hay đặt tượng Tam Thế Phật ở vị trí cao hơn bát hương đồng một chút. Bát hương thờ Phật luôn cần đặt ở vị trí trọng tâm bàn thờ. Bên cạnh đó, tùy vào điều kiện kinh tế cũng như dung tích của bàn độc Phật gia chủ sở hữu thể sắm thêm những vật phẩm đồ thờ khác như lọ hoa, mâm bồng, chén nước, cây đèn,… để thêm phần trang nghiêm, đẹp đẽ cho ban thờ. Gia chủ cũng bắt buộc chăm sóc, lau dọn bàn thờ Tam Thế Phật thường xuyên để gia chủ được trọn vẹn tâm cung kính. Bởi bàn thờ, nhang án,… là hiện thân của sự thành kính và hàm ân trong tâm gia chủ.Bàn Thờ Tam Thế Phật Tại Gia

Sau khi thỉnh tôn ảnh hoặc tôn tượng đồng Tam Thế Phật về nhà, gia chủ nên buộc phải đặt tượng Phật vào vị trí trung tâm của ban thờ, sát mang tường. Treo ảnh hay đặt tượng Tam Thế Phật ở vị trí cao hơn bát hương đồng một chút. Bát hương thờ Phật luôn nên đặt ở vị trí trọng điểm bàn thờ. Bên cạnh đó, tùy vào điều kiện kinh tế cũng như diện tích của bàn thờ Phật gia chủ sở hữu thể tậu thêm những vật phẩm đồ thờ khác như lọ hoa, mâm bồng, chén nước, cây đèn,… để thêm phần trang nghiêm, đẹp đẽ cho ban thờ. Gia chủ cũng cần chăm sóc, lau dọn bàn thờ Tam Thế Phật thường xuyên để gia chủ được trọn vẹn tâm cung kính. Bởi bàn thờ, nhang án,… là hiện thân của sự thành kính và hàm ân trong tâm gia chủ.

Cách cúng bái Phật

Sau lúc bài trí bàn thờ Tam Thế Phật tai gia thật trang nghiêm, gia chủ bắt buộc chuẩn bị 1 mâm cơm chay đơn giản, hương hoa, trà nước, hương đăng để dâng lên cúng nhịn nhường Phật. Gia chủ bạch thỉnh chư Phật, Bồ Tát, Thánh Hiền giáng đàn, chứng lòng thành cho gia đình. Sau khi làm lễ thỉnh an vị cho tượng Phật thì gia chủ nên phải nhang khói đều đặn, thường xuyên thắp hương, tụng kinh, sám hối và bao sái ban thờ thật sạch sẽ và trang nghiêm.

>> Xem thêm: Cách Đặt Bình Hoa Trên Bàn Thờ Phật Đẹp Chuẩn Chỉnh Nhất

Trên đây là những san sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà về bí quyết lập bàn độc Tam Thế Phật tại gia cực đơn giản và chuẩn chỉnh nhằm sở hữu lại bình an, may mắn và biểu đạt được sự tôn sùng của gia chủ với Đức Phật. Nếu còn với đa số băn khoăn thắc mắc nào bắt buộc tham vấn gia chủ mang thể để lại bình luận ở phía dưới hoặc địa chỉ mang chúng tôi qua hotline: 0944.58.1111 để được các chuyên viên trả lời nhanh nhất nhé!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
B Cần bán Lập bàn thờ Phật gỗ sồi đẹp ở chung cư bao nhiêu tiền? Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Tư vấn Lập bàn thờ Tam Thế Phật tại gia như thế nào? Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Tư vấn Văn khấn lập bàn thờ Thần Tài mới đem đến may mắn thịnh vượng Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Tư vấn Lập bàn thờ Bác Hồ trong nhà thế nào cho đúng? Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Tư vấn Cùng Chuyên Gia Giải Đáp Có Nên Lập Bàn Thờ Thần Tài Không? Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Cần bán Lập bàn thờ Đức Thánh Trần tại gia Nội Thất - Xây Dựng 0
tusuanha24h Tư vấn Bàn thờ thần tài ông địa và 3 điều cần lưu ý khi lập Các dịch vụ khác 0
hoangpr Tư vấn Tục lập bàn thờ Mụ của dân tộc Tày và những điều cần biết Nội Thất - Xây Dựng 0
P Tư vấn Dabet đưa tin: Vardy lập kỷ lục ghi bàn ở Ngoại hạng Anh Các dịch vụ khác 0
iubongda12345` Tư vấn Dele Alli ghi bàn thắng khi Spurs lập kỷ lục cho câu lạc bộ Các dịch vụ khác 0
M Aguero thiết lập cột mốc 200 bàn cho Man City Các dịch vụ khác 0
L Sanchez Lập Kỷ Lục Ghi Bàn Cho Đt Chile Các dịch vụ khác 0
thuctapseonx02 Bạn tổ chức tiệc cưới tại dinh độc lập, cty tôi cho thuê rạp, bàn ghế... Các dịch vụ khác 0
Q Tư vấn Ketoandongnai - mang đến dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ Các dịch vụ khác 0
Q Tư vấn Đơn vị chuyên tư vấn thủ tục đăng ký thành lập công ty chuyên nghiệp Các dịch vụ khác 0