Lắp đặt biển quảng cáo ốp alu

chutien

Thành viên mới
22/4/18
4,165
2
38
VND
Tấm ốp alu với nhiều ưu điểm và mức độ “phủ sóng” cao như vậy, bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về mặt dựng alu và dịch vụ thi công chuyên nghiệp của chúng tôi

Mặt dựng ốp alu là gì

Mặt dựng alu là những tấm nhôm alu bọc bên ngoài mặt tiền, thay thế cho các bức tường thô sơ bao quanh một tòa nhà hay một công trình. Dịch vụ thi công lắp mặt dựng alu với 2 công dụng chính đó là bảo vệ cho bề mặt mặt tiền tòa nhà và làm tăng yếu tố thẩm mỹ riêng biệt.
mat%2Bdung%2Balu%2Bla%2Bgi%2B1.jpgTấm alu được biết đến với tên đầy đủ là tấm ốp hợp kim nhôm nhựa aluminum hay tên tiếng anh là Aluminium Composite Panel, là một loại nhôm nhựa hợp kim dạng tấm được cấu tạo từ hai lớp nhôm dán kết dính bằng lớp keo siêu bền với một lớp lõi bằng nhựa chống cháy.

Xuất hiện từ khoảng chục năm đổ lại đây, loại vật liệu này hiện nay dần chiếm lĩnh thị trường trong nước và trở thành vật liệu phổ biến trong lĩnh vực thiết kế thi công bảng hiệu quảng cáo và nội ngoại thất.

Mặt dựng ốp alu được cấu tạo từ 7 lớp, mỗi lớp có chức năng khác nhau:

-Lớp đầu tiên là lớp phim bảo vệ (Protective plastic film)

-Lớp thứ 2 là lớp sơn bề mặt (PVDF PET Coating)

-Lớp thứ 3 là lớp nhôm mặt trước (Front aluminium)

-Lớp thứ 4 là lớp nhôm mặt sau (Back aluminium)

-Lớp thứ 5 là lớp keo dán ( Adhesive layer)

-Lớp thứ 6 là lớp nhựa (Polyethylene)

-Lớp cuối cùng là lớp sơn lót mặt sau (Primer).

Quy trình thi công bên chúng tôi gồm 2 bước cơ bản:

Thiết kế mặt dựng:
mat%2Bdung%2Balu%2Bla%2Bgi%2B2.jpgSau khi quý khách gửi yêu cầu thi công, chúng tôi sẽ tiến hành đo đạc kích thước và nghiên cứu vị trí đặt mặt dựng alu. Sau đó, chúng tôi sẽ thiết kế theo màu sắc và chất liệu mà quý khách đề nghị. Chúng tôi có thể gửi cho quý khách một bản in mẫu thiết kế tượng trưng nếu quý khách muốn để dễ dàng chỉnh sửa.

Bản vẽ thiết kế của một công trình có mặt dựng alu

Nếu quý khách đã có sẵn bản vẽ thiết kế mặt dựng alu, hãy đặt ngày thi công và chúng tôi sẽ đến thẳng tới bước tiếp theo: thi công.


Thi công mặt dựng:

Bước đầu khi thi công đó là cần phải hàn khung xương sắt thép không rỉ sét, dày khoảng từ 0.1mm trở lên. Phải đảm bảo sao cho khung xương thật chắc chắn và chịu được lực khi đưa tấm alu lên.

Sau đó, chúng tôi sẽ cắt tấm alu sao cho đúng với kích thước thiết kế. Rồi cố định tấm alu vào khung sắt bằng keo silicon chuyên dụng và bắt vít cố định tấm alu.

Bước cuối cùng, ta lột tấm màng bảo vệ ra khỏi tấm Aluminium và hoàn thành công trình

Lưu ý: khi ốp tấm alu lên nếu thợ không rành kỹ thuật sẽ không tránh khỏi khuyết điểm như lồi ốc vít hoặc phay gãy hư tấm alu làm tốn kém thêm chi phí.

Thi công mặt dựng ốp alu

Kích thước mặt dựng ốp alu chuẩn
Tùy theo mỗi loại chất liệu alu mà có những kích thước chuẩn khác nhau. Từ kích thước này, bạn có thể cắt gọt chúng theo thiết kế bạn muốn.

Kích thước tấm Alu Alcorest

Hiện nay, Alu Alcorest là thương hiệu Việt được sử dụng rất phổ biến, mẫu mã đa dạng phong phú. Đây là loại alu chất lượng tốt mà giá cả lại phải chăng nên khá được ưa chuộng. Ngoài ra, Alu Alcorest còn chịu được nhiệt độ khoảng từ 50-80 độ C.

Độ dày tấm: 2mm, 3mm, 4mm,…

Kích thước tấm: 1200x2400mm.


Kích thước tấm Aluminium Vertu

Với dây chuyền công nghệ của Châu Âu và được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, Alu Vertu phong phú về màu sắc, đa dạng về kích thước, sẽ khiến khách hàng tuyệt đối hài lòng với chất lượng của sản phẩm

Độ dày tấm: 2mm, 3mm, 4mm, 5mm, 6mm,…

Kích thước tấm: 1220x2420mm.

Kích thước tấm Alu Alcotop

Đây là loại alu cao cấp, được sản xuất bởi công nghệ của Hàn Quốc, chất lượng đi đôi với giá thành nên cao hơn hẳn những loại khác.

Alu Alcotop rất thích hợp với những công trình kỹ thuật cao và những công trình kiến trúc đòi hỏi chất lượng và độ bền với thời gian.

Độ dày tấm: 4mm

Kích thước: Chiều dài: 2450mm-7000mm; chiều rộng: 1020mm, 1250mm, 1575mm.