Lấy Tủy Răng Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Không

anantran112

Thành viên mới
1/4/17
83
0
6
VND
Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không hay lấy tủy răng có hại gì không là những băn khoăn lo lắng của các bệnh nhân bị viêm tủy. Vậy liệu lấy tủy có an toàn không ? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không, có hại gì không ?
Trám răng cửa bị mẻ có bền lâu không? - Hàn răng thẩm mỹ

1. Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không, có hại gì không?

✿ Xét về chức năng của tủy răng

Băn khoăn lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không và có hại không xuất phát từ chức năng của tủy. Tủy răng là bộ phận nằm ở trung tâm của chiếc răng, đóng vai trò là nguồn sống nuôi dưỡng răng, giúp răng chắc khỏe, ăn nhai tốt.

Một khi răng đã bị lấy tủy, chiếc răng đó như “cây không có nhựa sống” và sẽ rất dễ bị gãy vỡ, vôi hóa sau thời gian ngắn. Vậy lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không bắt nguồn từ đó.

Thực tế, khoa học đã nghiên cứu và chứng minh chiếc răng không có tủy vẫn có thể duy trì khoảng 1-2 năm. Nếu muốn nâng cao độ bền, bạn có thể bọc răng sứ. Điều này không hề ảnh hưởng đến sức khỏe như bạn đã nghĩ. Chỉ khi những phần tủy răng bị hoại tử chưa được lấy sạch thì mới là mầm mống để vi khuẩn lây lan, phát triển.

✿ Xét về thao tác lấy tủy răng

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không khi mà việc lấy tủy cần khoan đục chiếc răng, rồi đưa dụng cụ lấy tủy vào sâu trong răng, liệu có bị nhiễm trùng?

Trước khi khoan lỗ và lấy tủy, bạn sẽ được bác sĩ thực hiện khử trùng và gây tê để giảm thiểu đau nhức, lỗ khoan chỉ vừa đủ để bác sĩ đưa dụng cụ lấy tủy (trâm máy hoặc trâm tay) vào và khéo léo hút sạch những vùng tủy bị hoại tử.

Đây là thao tác khó, nên đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao, công nghệ hỗ trợ điều trị tủy răng phải hiện đại để bạn không phải lo nghĩ lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không.

✿ Xét về tác dụng phụ của thuốc

Một số trường hợp lấy tủy răng phải đặt thuốc diệt tủy. Loại thuốc này không được bán rộng rãi trên thị trường bởi mức độ nguy hiểm rất cao. Thế nhưng nó vẫn được ứng dụng trong nha khoa.

Tuy nhiên, hiện nay thì có rất ít trường hợp khi lấy tủy răng ảnh hưởng đến sức khỏe do thuốc diệt tủy, hầu hết những trường hợp đó đều do quá trình khử trùng không tốt, thao tác yếu kém của bác sĩ mới lo ngại lấy tủy răng có hại.2. Làm cách nào để khỏi lo lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Dựa trên những khía cạnh đã kể trên, rõ ràng lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi và công nghệ hiện đại sẽ giúp bạn không còn sợ lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không nữa.

Việc lấy tủy răng của nha khoa KIM được thực hiện theo quy trình chuẩn như sau:

1. Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ khám tổng quát và chụp Xquang tại vùng răng bị nghi viêm tủy để xác định tình trạng bệnh và kiểm tra hình dạng ống tủy để biết độ khó của ca chữa tủy.

2. Gây tê & đặt đế cao su: Bác sĩ gây tê cho bệnh nhân và đặt đê cao su ôm sát vào răng cần lấy tủy để cách ly răng viêm khỏi nước bọt giữ răng đang hỗ trợ điều trị trong môi trường khô và vô trùng

3. Mở ống tủy, lấy tủy và tạo hình: Đường tủy được bác sĩ dùng mũi khoan và dũa để mở đủ rộng cho việc hút sạch tủy. Dụng cụ lấy tủy (trâm tay hoặc trâm máy) giúp lấy sạch tủy răng, vi khuẩn.

Tiếp đó, bệnh nhân được tạo hình ống tủy, chụp phim lại để xác định chân răng và ống tủy được tạo hình chuẩn và không còn sót vi khuẩn.

Sau đó, tiến hành tạo hình ống tủy và cho chụp phim đo chiều dài chân răng và ống tủy để đảm bảo ống tủy được tạo hình chuẩn và không còn vi khuẩn sót lại bên trong.

4. Trám bít ống tủy: Bác sĩ thực hiện trám bít ống tủy bằng nhựa trám chuyên dụng.

5. Bọc răng sứ hoặc hàn trám răng thẩm mỹ: Bước cuối cùng nếu bệnh nhân yêu cầu thì sau khoảng 1 tuần lấy tủy, bệnh nhân quay lại nha khoa để bọc sứ hay trám răng thẩm mỹ để duy trì độ bền của câu.

Thêm vào đó, lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không bạn cũng không phải sợ bởi Nha khoa KIM hiện đang ứng dụng hỗ trợ điều trị răng bằng phương pháp vi phẫu hiện đại. Camera siêu nhỏ được gắn trên thiết bị lấy tủy và được phóng đại trên màn hình cỡ lớn, giúp bác sĩ thao tác dễ dàng hơn, không đau, không biến chứng xảy ra.

Nếu như còn thắc mắc nào liên quan đến lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không hay lấy tủy răng có hại gì không thì bạn có thể liên hệ nha khoa KIM theo tổng đài 19006899 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
D Lấy tủy răng sữa có đau không? Cẩn trọng cần biết Các dịch vụ khác 0
D Lấy Tủy Răng Trong Bao Nhiêu Lần Mới Hoàn Tất? Các dịch vụ khác 0
D Răng tồn tại được bao lâu sau khi lấy tủy? Các dịch vụ khác 0
D Tồn tại của răng là bao lâu sau khi lấy tủy Các dịch vụ khác 1
hien6796 Tư vấn Bọc răng sứ lấy tủy có đau không vậy ạ? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
mymy2000 Bọc răng sứ có cần lấy tủy không? Bác sĩ tư vấn Nước hoa - Mỹ phẩm 0
L Bọc răng sứ lấy tủy có đau không thưa bác sĩ? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
L Bọc răng sứ có lấy tủy không và những điều cần biết Nước hoa - Mỹ phẩm 0
L Có cần phải lấy tủy khi bọc răng sứ không thưa bác sĩ? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
L Chuyên gia tư vấn bọc răng sứ có cần lấy tủy không? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
L Chuyên gia tư vấn bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
xungyuan32 Quy trình lấy tủy răng đã qua kiểm định cho hiệu quả tốt nhất Các dịch vụ khác 0
H Lấy Tủy Răng Có Đau Không? Lấy Tủy Răng Ở Đâu Uy Tín, Hiệu Quả? Các dịch vụ khác 0
P Thời điểm thích hợp để bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy Nước hoa - Mỹ phẩm 0
quanglinh92 Cần bán Cách lấy tủy răng đúng quy trình nhất hiện nay Nước hoa - Mỹ phẩm 1