Lễ giỗ cha phanxicô xaviê trương bửu diệp lần thứ 71 tại nhà thờ tắc sậy

tainguyenecvn

Thành viên mới
8/2/17
34
0
6
Hàng năm cứ đến ngày 12/3 hàng năm không ai bảo ai tất cả các con cái Cha PX. Trương Bửu Diệp từ khắp mọi nơi tề tựu về nhà Thờ Tắc Sậy để mừng lễ Giỗ Cha. Họ là ai? Họ không chỉ là người Công Giáo mà còn bao gồm nhiều tôn giáo và cả lương dân về họp mặt nơi đây với tâm tình yêu mến, biết ơn đối với Cha PX Trương Bửu Diệp.
>>Xem thêm: Tour hành hương cha Diệp giá rẻ


Lễ giỗ Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp lần thứ 71 tại Tắc Sậy (2017)

Vì sao? Vì họ đã cùng Cha PX đồng hành trong suốt chặng đường vui buồn sướng khổ. Lúc gặp hoạn nạn cả về tinh thần lẫn vật chất họ đã chạy đến với Cha để nhờ lời cầu bầu của Cha với Thiên Chúa và máng lòng thương xót Chúa đổ tràn trên tất thẩy mọi người.

Tôi đến tắc Sậy vào khoảng 5h15 trên tuyến đường quốc lộ 1 bị tắt nghẽn đoàn người xe cộ nhích từng chút một. Lòng tôi lại dậy lên một tình cảm rất lạ thường vì là lần đầu tiên tôi về đám dỗ Cha. Tôi chưa mường tượng được mình sẽ bị chìm sâu trong biển người từ rất xa cách nhà thờ Tắc Sậy, nơi đây được hoàn linh cửu Cha. Tôi lẳng lặng từng bước chân vào được cổng ngôi thánh đường nghiêm trang nguy nga này.

Thánh lễ I đã bắt đầu từ lúc 5 giờ do Đức Cha Phê- Rô Huỳnh Văn Hai và giám mục giáo phận Vĩnh Long chủ sự và đồng tế cùng Ngài có Đức Cha S-tê- phan-nô Tri Bửu Thiên Giáo Phận Cần Thơ và Đức Cha Gius- se Đặng Đức Ngân giám mục giáo phận Đà Nẵng cùng tất cả các linh mục đến từ dòng Đồng Công và Dòng Đa Minh cũng như một số cha thuộc giáo phận nhà.

Toàn khuôn viên phía trước sân khấu nhà thờ cũng như khu vực mộ Cha PX tràn ngập trong biển người hành hương nhưng với sự làm việc rất tích cực và chuyên nghiệp của ban tổ chức, mọi người ý thức được sự hiện diện linh thiêng của Đức Ki-Tô giữa không khí ấm tâm tình, mọi người rất nghiêm trang tôn kính dâng lên Chúa lời kinh tiếng hát cầu cho linh hồn PX cũng như nguyện xin Cha cầu bầu cùng Chúa để họ được vững tin như Cha, để họ biết hy sinh dấn thân vì đức tin gữa đời sống với muôn vàng đau khổ.

Thánh lễ II bắt đầu lúc 19h30 do Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân chủ tế bài giảng của Cha đã ít nhiều đã để lại trong lòng khách hành hương dù là lương Giáo hình ảnh một Đức Ki-tô luôn yêu thương thể hiện qua Cha PX, nhờ vào lòng tín thác của Cha PX Thiên Chúa luôn thể hiện một lòng thương xót trên mọi người. | Báo Công Giáo

Đểm diễn nguyện bắt đầu từ lúc 21 giờ do dòng Mến Thánh giá và một số các bạn trẻ và những nhân chứng được nhận lãnh hồng ân Thiên Chúa nhờ lời cầu bầu của Cha PX, để cũng cố và xác tín thêm niềm tin của mọi người vào Thiên Chúa. Dòng người cứ tuôn chảy về trước mộ Cha trong âm thầm trang nghiêm dâng trọn tâm tình tri ân, yêu mến lên người Cha chung kính yêu. Cha của những người đói khổ cần lao, cha của những người bươn chải kiếm sống, Cha của những người bị gánh nặng tinh thần làm chao đảo mất hết định hướng về lối đi, đều tề tựu về quỳ dưới gót Cha chân xin được che chở, xin được chuyển lời cầu xin lên đến Thiên Chúa và như được cảm nghiệm Cha dang tay ôm hết con cái vào lòng.

Tối thấy con rất nhiều anh em chưa phải là người Công Giáo nhưng đang mang lấy tâm tình con cái đến bên Cha. Tình yêu thương trìu mến trên nét mặt, trong tâm tư trào dâng qua những lời nói mộc Cha chân tình qua tiếng gọi Cha đầy kính yêu. Cha là Cha chung của mọi người. Cha là mối nối yêu thương buộc chặt tình huynh đệ của mọi người vào nhau. Tình thương sự san se đang lên ngôi. Mọi người chia nhau từng hộp cơm, chay nước. Mời nhau ngã lưng trên tấm bạc khi đêm đã về khuya. Có rất đông các cụ ông cụ bà lớn tuổi vì tình yêu thương lặn lội từ rất xa chỉ để đến với Lễ Giỗ Cha.Tâm tình thảo hiếu, tâm tình là yêu mến vì Cha luôn ở cùng và ở với lúc họ đang gặp khó khăn. Tôi thấy lửa tình yêu đang nhen nhóm cháy và nó đang lan nhanh lan rộng ngay giữa biển người xa lạ. Cha là một chất keo kết dính mọi người với nhau, cha là hương thơm bay tỏa chung quanh, cha là tình yêu để chúng con nên hiệp nhất trong tất cả yêu thương.

Suốt đêm mọi người thức với Cha thức với nhau và thức trong Chúa, giây phút linh thiêng quí giá này rất nhiều người đã quay trở về qua bí tích hòa giải vời những lời ca da diết, lời mời gọi từ sâu thẳm đáy lòng… Con nay trở về, về cùng chúa chúa ơi, muốn khóc cho một niềm tin đã trót bao phen lạc lối… Con nay trở về với miền đất tái sinh… Những ca từ tha thiết thúc giục bước chân quay về, nhiều bước chân tìm về bên tòa cáo giải trong những đêm sâu thẳm. Tâm hồn con người đang chảy dài những giọt lệ thống hối ăn năn, cho một kỳ tích quay về.

Càng về đêm nhiều đoàn hành hương từ rất xa đến, để rồi họ viếng Cha tham dự thánh lễ ban mai lúc 5 giờ do Đức Cha phó Giáo Phận sài Gòn Giuse Đỗ Mạnh Hùng chủ sự, rồi vội vã giã từ để còn kịp đường quay trở về với những tất bật với đời thường. Quí đến như thế, trân trọng đến như thế chỉ ngắn ngủi thôi cũng đủ để tỏ lòng hiếu thảo con đã về dịp dịp lễ giỗ cha, còn đã về đây bằng tình yêu của đàn con thảo.

Trời càng về sáng đoàn xe tiếp nối nhau, người về nhường chỗ cho người đến với nén nhang tàn được thắp nén nhang mới tinh nguyên. Thánh lễ bế mặc rất long trọng lúc 8 giờ sáng do Đức Cha EmMaNuEl Nguyễn Hồng Sơn giám mục phó giáo phận Bà Rịa, kép lại lễ giỗ lần thứ 71 của Cha PX, đọng lại trong lòng mọi người là bao nhiêu điều hứa hẹn, bao nhiêu ước ao và khát khao được biến hình trở nên sáng chói trong tình yêu của Đức Ki-Tô.

Tôi nhìn thấy trên khuôn mặt đoàn người ra về ẩn hiện hình ảnh Đức Ki-Tô phục sinh, mà thật sự Đức Ki-tô đang phục sinh trong lòng và trên môi rạng rỡ niềm vui của biển người hôm nay.

Tôi thầm nói lời cảm ơn Cha PX chính niềm tin mãnh liệt của Cha trong những lúc nguy khốn như ánh hào quang sáng nhất luôn tỏa ra chiếu gọi đời muôn dân. Xin cho mồi ngày khốn khó của chúng con biết trọn niềm tin vào Thiên Chúa và tình yêu.


Tiểu Hổ.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Nghệ sĩ gạo cội hội tụ tại Lễ giỗ tổ Sân khấu dân tộc Tin tức cập nhật 0
T Đổi lại tên đường Lê Văn Duyệt nhân lễ giỗ lần thứ 188 của đức Tả quân Tin tức cập nhật 0
N Tour du lịch đà lạt lễ giỗ tổ – 30/4 – 1/5/2015 Du Lịch 0
B Hội nghị giao ban tổng kết sau 5 ngày lễ hội và bế mạc các hoạt động phục vụ giỗ tổ hùng vương - lễ Các dịch vụ khác 0
hoangpr Tư vấn Quầy lễ tân hiện đại và sang trọng mẫu thiết kế mới nhất 2021 Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Tư vấn Lễ Phật Đản Ngày Nào? Những Việc Nên Làm Và Cần Tránh Trong Ngày Này Các dịch vụ khác 0
V Cho thuê Xiaomi tổ chức Lễ hội Mi Fans Festival 2021 tri ân game thủ và người dùng Căn hộ chung cư 0
hoangpr Cách thiết kế quầy lễ văn phòng đẹp và sang trọng nhất Nội Thất - Xây Dựng 0
T Sóc Trăng hỏa tốc tạm dừng lễ hội, đám cưới, nghi lễ tôn giáo… từ 0h ngày 14-5 Tin tức cập nhật 0
C Tư vấn May áo tốt nghiệp, may áo cử nhân, may đồng phục, lễ phục trường học rẻ và uy tín Thời trang Nam 0
Co Dien Cong Luan Dịch vụ cho thuê máy phát điện ngày lễ giá rẻ Các dịch vụ khác 0
T Nữ hoàng Anh tái xuất trước quốc hội sau tang lễ chồng Tin tức cập nhật 0
H Lễ hội ma đói nổi tiếng hút khách ở Hongkong Du Lịch 0
T Hiểm hoạ từ lễ hội tâm linh giữa đại dịch Tin tức cập nhật 0
C Tư vấn Lễ phục tốt nghiệp, áo cử nhân, áo thạc sĩ, áo tiến sĩ. Thời trang Nữ 0
Tin liên quan