Tư vấn Lịch sử ra đời của băng dính

chuyengiaphongsach

Thành viên mới
12/7/18
18
0
1
VND
Richard_Drew-systechvn.jpg
Băng dính (thường hay gọi là băng keo) được cần đến trong đóng gói, niêm phong, sữa chữa, cách điện, cách nhiệt và rất nhiều những ứng dụng khác trong đời sống. Băng dính cũng có thể được tạo từ rất nhiều các chất liệu nào như giấy, polime, sợ thủy tinh, kim loại… tráng với một chất kết dính. Đa phần lớp kết dính là hợp chất từ Silicone hoặc Acrylic.

Băng dính được tạo ra bởi kỹ sư Richard Drew của công ty 3M. Năm 1925, việc sơn hai tông màu trở thành trào lưu và phổ biến như bây giờ. Tuy nhiên, việc xác định một đường thẳng phân định giữa 2 màu sơn trở thành khó khăn với các họa sĩ. Họ áp dụng giấy nhám để có thể cải thiện điều đó. Trong khi Richard Drew thử nghiệm các loại giấy nhám khác nhau cho các họa sĩ, Richard Drew đã nghe được khó khăn đó. Ông đã trở về phòng thí nghiệm và phát minh ra một sản phẩm băng dính để giải quyết bài toán trên. Và năm 1930, sản phẩm băng dính đầu tiên có tên là Cellulose Tape đã được ra đời. Đánh dấu một sự đổi thay trong đời sống con người.

1930: Richard Drew, một kỹ sư trẻ của 3M, lần đầu phát minh ra băng keo Cellulose Scotch, vừa có độ dính bền, vừa có khả năng chống ẩm tương thích trong các cửa hàng tạp hóa, tiệm bánh….

1932: Scotch® Brand giới thiệu lần đầu tiên công cụ cắt khá nặng, có băng keo được cài phía trên bề mặt. Nó được sản xuất từ gang và nặng gần 7 pounds (xấp xỉ 3.18 kg)
FirstVersions_Scotch-Systechvn.jpg
1939: Scotch® Brand chào đón “ốc sên” – loại công cụ cắt băng keo cầm tay, có hình ảnh giống con ốc sên. Phiên bản đầu tiên được làm từ tấm kim loại, và phiên bản đúc bằng nhựa được xuất hiện vào 1 năm sau đó.
Scotch_brand_snail_transparent_tape-systechvn.jpg
1941 – 1945: Sản phẩm băng keo Scotch® Double-sided tape có lớp keo trên cả hai mặt đã gia nhập gia đình băng keo Scotch.

1945: Thiết kế sọc caro nổi tiếng chính thức ra mắt.
3M_Scotch_Magic_Tape-systechvn__1.jpg
1961: 3M chế tạo ra băng keo diệu kỳ Scotch® Magic™ Tape. Loại băng keo đột phá với bề mặt làm mờ nhưng trở nên trong suốt khi dán lên giấy hay phong bì màu, có thể viết lên bằng bút, bút chì hay bút lông.
Và từ đó đến nay, rất nhiều các sản phẩm băng dính được chế tạo. Khiến băng dính không những còn tác dụng kết dính mà còn cách nhiệt, cách điện, chống nhiễu điện từ, phản xạ tia UV… Và hiện hữu hiện nay là một ngành công nghiệp băng dính rộng lớn đưa sản phẩm rải rộng đời sống con người.
LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG
Công ty CP CN và TM Systech Trụ sở miền nam:
Phòng 508, %FI, Tòa nhà Sacom Chip Sang, Khu CNC Sài Gòn, Phường Tân Phú, Quận 9, TP Hồ Chí Minh
Nhận tư vấn đặt hàng: 0123 383 1313‬ (Ms Mai PKD)
Bạn đang cần mua thiết bị phòng sạch thảm dính bụi, găng tay, spare part, ống khớp nối ở công nghiệp Biên hòa 1,Khu công nghiệp Biên hòa 2, Khu công nghiệp Amata, bạn hãy liên hệ đến các chuyên gia phòng sạch của Systech. Chúng tôi cũng sẵn sàng phục vụ đến các khu công nghiệp Phú Mỹ của Vũng Tàu, Phú Gia của Bình Dương, Khu công nghiệp Thăng Long, Khu công nghiệp Kim Động và cả nước.
Keywords: Lich su ra doi cua bang dinh
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
maythucphamkag Tìm hiểu lịch sử ra đời và sự thay đổi trong phương pháp làm mắm truyền thống Máy Móc Công Nghiệp 0
ducdongqh Lịch sử cuộc đời của Phật Thích Ca Các dịch vụ khác 0
Tracy04 Bạn đã biết lịch sử ra đời và hình thành của các loại vớ chưa? Thời trang Nữ 0
T Lịch sử ra đời của giày Oxford da vô cùng thú vị Các dịch vụ khác 0
W Đồ da có lịch sử vô cùng lâu đời Các dịch vụ khác 0
thientinhtam Tư vấn Trường đại học Otago Polytechnic - du học trường đại học với lịch sử lâu đời tại New Zealand Tuyển sinh- Học Hành 0
V Những đế chế tồn tại lâu đời, hùng mạnh nhất trong suốt lịch sử cầm giới Các dịch vụ khác 0
nguyenhaiduya Lịch sử ra đời của ông già giáng sinh Các dịch vụ khác 0
O Cần mua Lịch sử ra đời thương hiệutoyota Xe Ô tô 0
epro79 Lịch sử ra đời những chiếc bật lửa zippo Các dịch vụ khác 0
S Khám phá lịch sử và đời sống ở zurich, thụy sĩ (p9) Du Lịch 0
S Khám phá lịch sử và đời sống ở zurich, thụy sĩ (p8) Du Lịch 0
S Khám phá lịch sử và đời sống ở zurich, thụy sĩ (p6) Du Lịch 0
S Khám phá lịch sử và đời sống ở zurich, thụy sĩ (p5) Du Lịch 0
S Khám phá lịch sử và đời sống ở zurich, thụy sĩ (p3) Du Lịch 0