Loa cong suat lon la gi

loaarray

Thành viên mới
Giữa 1 không gian rộng lớn thì không thể hoạt động nếu thiếu loa. Loa công suất lớn đòi hỏi các yêu cầu riêng về công suất, kiểu dáng, chất âm. Vậy loa công suất lớn có đặc điểm gì? Cùng Khang Phú Đạt Audio tìm hiểu nhé!
loa-cong-suat-lon.jpg
Loa công suất lớn là gì?
Loa công suất lớn là dòng loa được sử dụng trong các hội trường, sân khấu lớn, nhà hàng... Để đáp ứng được không gian rộng lớn, loa cần đặt được các yêu cầu riêng về công suất và kỹ thuật. Dàn loa kết hợp với các thiết bị khác để tạo nên các âm thanh mạnh mẽ, uy lực. Kết hợp thêm ánh sáng và các hiệu ứng khác gây ấn tượng cho người tham dự.
Đặc điểm của loa công suất lớn chuyên nghiệp
Một dàn loa công suất lớn chuyên nghiệp thường có các đặc điểm dưới đây:
Công suất loa lớn
Công suất là yếu tố bạn cần quan tâm đầu tiên khi chọn loa này. Để có thể hoạt động trong không gian rộng lớn, có nhiều người tham dự thì loa công suất nhỏ không thể đáp ứng được. Công suất loa cũng phải phù hợp với các thiết bị trong bộ âm thanh nhà hàng như: vang số, amply,...
Chất âm chân thực
Chất âm cũng là 1 trong các yếu tố tạo nên đặc trưng của dàn loa công suất lớn. Vì đây là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện, dàn loa có chất âm tốt sẽ giúp các tiết mục văn nghệ hoàn hảo hơn.
Hệ thống loa có chất âm chân thực là dàn loa phát ra âm thanh rõ, không bị rè, âm bass và âm treble không hụt. Phải đảm bảo âm bass đủ trầm và sâu lắng, âm trung ngọt ngào, âm treble đủ cao và trong trẻo để người nghe có được những trải nghiệm tuyệt vời.
Kiểu dáng loa không quá cồng kềnh
Ngoài yếu tố về công suất thì loa vẫn phải đảm bảo sự gọn nhẹ về kiểu dáng thiết kế. Vì hội trường thường được bố trí số lượng ghế ngồi nhất định nên nếu như loa chiếm quá nhiều diện tích thì sẽ làm cho đường đi hoặc sân khấu bị chật. Bạn có thể sử dụng loa treo tường để tiết kiệm diện tích và đảm bảo âm thanh dàn đều khắp phòng.
Loa có độ bền và tuổi thọ cao
Hoạt động với tần suất cao, loa công suấ lớn cần có độ bền và tuổi thọ cao. Nếu không, rất có thể bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều tiền để sửa chữa hoặc thay mới.
Xem thêm: Kinh nghiem mua loa cu