Đá nhân tạo được ưa chuộng sử dụng làm mặt bàn bếp bởi những tính năng như chống bám bẩn, chống khuẩn, chống thấm tuyệt đối,… Những đặc tính này ở đá hoa cương và một số loại đá khác cũng có. Tuy nhiên, đối với đá nhân tạo nó có thể ghép, nối mà không nhìn thấy mối nối. Thi công bàn bếp đá nhân tạo mang đến sự tinh tế cho các góc cạnh, cảm giác liền khối, làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà bếp của bạn.
Hiện nay trên thị trường, có rất đa dạng vật liệu có thể dùng làm mặt bàn bếp. Mỗi một loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Giá thành của đá bàn bếp rất đa dạng, nhưng nhìn chung là từ mức trung bình trở lên. Nếu lựa chọn những loại đá trong nước, bạn sẽ có được mức giá vừa phải. Nhưng nếu chọn những loại đá cao cấp, đá nhập khẩu mức giá cao gấp vài lần hàng trong nước. Tùy theo mức kinh tế mà quý khách chọn đá ốp bàn bếp cho thích hợp nhất.
Là loại đá phổ biến dùng cho mặt bếp, đá hoa cương khá đa dạng về màu sắc và hoa văn. Ưu điểm của đá granite là rất bền cứng và không bị ngấm nước, không tốn nhiều thời gian để lau chùi và bảo dưỡng.
Hiện tại, đa số mặt bàn bếp tại thị trường người tiêu dùng chọn đá hoa cương bởi vì chúng có giá thành vừa phải có độ bóng độ cứng cao, không thấm nước và dầu mỡ, kích thước đa dạng phù hợp hầu hết mọi nhu cầu. Một số loại đá đang được ưa chuộng như: Đá Đen Huế, Đá xà cừ đen, đá đen Ấn Độ,...
Tuy đá hoa cương rất bền, nhưng nếu không được lắp đặt và sử dụng đúng cách, mặt đá có thể bị nứt gãy sau một thời gian sử dụng, nhất là chỗ khoét chậu và bếp ga, bếp từ.
Là loại vật liệu cao cấp, sang trọng vì vẻ đẹp khó cưỡng, có giá thành cao, đa phần là nhập khẩu. Một nhược điểm rất đáng quan tâm là đá cẩm thạch có độ rỗng cao hơn đá granite, dễ bị ngấm nước, trầy xước. Do đó cần sự cẩn thận trong quá trình sử dụng.
Mặc dù đá Marble có rất nhiều loại, màu sắc khác nhau nhưng chỉ có một số loại đá là thích hợp để làm bàn bếp ví dụ như đá: Đá marble trắng sứ, đá marble vàng sò, đá marble Nâu Tây Ban Nha… Bởi vì chúng có độ cứng cao khó trầy xước, dễ thi công bảo dưỡng.
Là loại đá được tạo ra từ việc pha trộn khoảng 90% bột thạch anh và các loại phụ gia, đá nhân tạo cho quý khách một sự lựa chọn phong phú hơn bất kỳ một loại đá tự nhiên nào, kể cả về màu sắc và hoa văn.
Đá nhân tạo có độ cứng cao nên gần như không sợ bị trầy xước. Đá nhân tạo gần như không có độ rỗng nên rất dễ bảo dưỡng.nh hơi cao, nhưng lựa chọn đá nhân tạo sẽ làm hài lòng những những người khó tính nhất về chất lượng cũng như sự đa dạng mẫu mã của nó.
Hiện nay, đá hoa cương là một trong những nguyên liệu phổ biến và được ưa chuộng nhất trong việc ốp mặt bàn bếp. Đá có khả năng chịu nhiệt độ cao, bạn có thể nấu một cách an toàn và không ảnh hưởng đến độ tin cậy hoặc sự rực rỡ của bàn bếp. Việc lựa chọn đá hoa cương để trang trí cho không gian căn bếp nhà bạn sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt và mang đến rất nhiều ưu điểm chính bạn cũng không ngờ đến.
Đá hoa cương có độ cứng rất cao, nó chỉ đứng sau kim cương trong các nguyên vật liệu tự nhiên hiện nay. Các loại đá hoa cương chịu được nhiệt độ cao và chịu được áp lực lớn vì vậy rất thích hợp để ốp bếp.
Nó có khả năng duy trì được độ bóng cao theo thời gian. Đá hoa cương có rất nhiều màu sắc cùng với các đường vân tự nhiên. Làm bề mặt đá nổi bật và sang trọng hơn.
Đá hoa cương là sản phẩm tự nhiên, không chứa các hóa chất độc hại. Đồng thời, mật độ đá cao, độ rỗng thấp vi khuẩn không thể xâm nhập được. Do đó đảm bảo vệ sinh cũng như sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn.
Bề mặt đá bóng, lại khó xước nên các vết bẩn dễ để lau chùi, duy trì được vẻ đẹp cho bề mặt đá theo thời gian.
Một số kinh nghệm khi lựa chọn và sử dụng đá mặt bếp
Hiện nay trên thị trường, có rất đa dạng vật liệu có thể dùng làm mặt bàn bếp. Mỗi một loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Giá thành của đá bàn bếp rất đa dạng, nhưng nhìn chung là từ mức trung bình trở lên. Nếu lựa chọn những loại đá trong nước, bạn sẽ có được mức giá vừa phải. Nhưng nếu chọn những loại đá cao cấp, đá nhập khẩu mức giá cao gấp vài lần hàng trong nước. Tùy theo mức kinh tế mà quý khách chọn đá ốp bàn bếp cho thích hợp nhất.
Đá hoa cương ốp bàn bếp
Là loại đá phổ biến dùng cho mặt bếp, đá hoa cương khá đa dạng về màu sắc và hoa văn. Ưu điểm của đá granite là rất bền cứng và không bị ngấm nước, không tốn nhiều thời gian để lau chùi và bảo dưỡng.
Hiện tại, đa số mặt bàn bếp tại thị trường người tiêu dùng chọn đá hoa cương bởi vì chúng có giá thành vừa phải có độ bóng độ cứng cao, không thấm nước và dầu mỡ, kích thước đa dạng phù hợp hầu hết mọi nhu cầu. Một số loại đá đang được ưa chuộng như: Đá Đen Huế, Đá xà cừ đen, đá đen Ấn Độ,...
Tuy đá hoa cương rất bền, nhưng nếu không được lắp đặt và sử dụng đúng cách, mặt đá có thể bị nứt gãy sau một thời gian sử dụng, nhất là chỗ khoét chậu và bếp ga, bếp từ.
Đá Marble ốp bàn bếp
Là loại vật liệu cao cấp, sang trọng vì vẻ đẹp khó cưỡng, có giá thành cao, đa phần là nhập khẩu. Một nhược điểm rất đáng quan tâm là đá cẩm thạch có độ rỗng cao hơn đá granite, dễ bị ngấm nước, trầy xước. Do đó cần sự cẩn thận trong quá trình sử dụng.
Mặc dù đá Marble có rất nhiều loại, màu sắc khác nhau nhưng chỉ có một số loại đá là thích hợp để làm bàn bếp ví dụ như đá: Đá marble trắng sứ, đá marble vàng sò, đá marble Nâu Tây Ban Nha… Bởi vì chúng có độ cứng cao khó trầy xước, dễ thi công bảo dưỡng.
Đá nhân tạo ốp bàn bếp
Là loại đá được tạo ra từ việc pha trộn khoảng 90% bột thạch anh và các loại phụ gia, đá nhân tạo cho quý khách một sự lựa chọn phong phú hơn bất kỳ một loại đá tự nhiên nào, kể cả về màu sắc và hoa văn.
Đá nhân tạo có độ cứng cao nên gần như không sợ bị trầy xước. Đá nhân tạo gần như không có độ rỗng nên rất dễ bảo dưỡng.nh hơi cao, nhưng lựa chọn đá nhân tạo sẽ làm hài lòng những những người khó tính nhất về chất lượng cũng như sự đa dạng mẫu mã của nó.
Ưu điểm khi sử dụng đá hoa cương ốp bếp
Hiện nay, đá hoa cương là một trong những nguyên liệu phổ biến và được ưa chuộng nhất trong việc ốp mặt bàn bếp. Đá có khả năng chịu nhiệt độ cao, bạn có thể nấu một cách an toàn và không ảnh hưởng đến độ tin cậy hoặc sự rực rỡ của bàn bếp. Việc lựa chọn đá hoa cương để trang trí cho không gian căn bếp nhà bạn sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt và mang đến rất nhiều ưu điểm chính bạn cũng không ngờ đến.
Độ cứng, độ bền cao
Đá hoa cương có độ cứng rất cao, nó chỉ đứng sau kim cương trong các nguyên vật liệu tự nhiên hiện nay. Các loại đá hoa cương chịu được nhiệt độ cao và chịu được áp lực lớn vì vậy rất thích hợp để ốp bếp.
Độ bóng, độ thẩm mỹ cao
Nó có khả năng duy trì được độ bóng cao theo thời gian. Đá hoa cương có rất nhiều màu sắc cùng với các đường vân tự nhiên. Làm bề mặt đá nổi bật và sang trọng hơn.
An toàn sử dụng
Đá hoa cương là sản phẩm tự nhiên, không chứa các hóa chất độc hại. Đồng thời, mật độ đá cao, độ rỗng thấp vi khuẩn không thể xâm nhập được. Do đó đảm bảo vệ sinh cũng như sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn.
Dễ vệ sinh, bảo dưỡng
Bề mặt đá bóng, lại khó xước nên các vết bẩn dễ để lau chùi, duy trì được vẻ đẹp cho bề mặt đá theo thời gian.