Lợi ích khi thuê server VPS là gì?

kenzjkudo04

Thành viên mới
14/1/21
260
0
16
idconline.vn
VND

Server VPS là gì​

VPS là viết tắt của Virtual Private Server. Tên nó cho thấy VPS là một máy chủ ảo. Một VPS sẽ có các tài nguyên dành riêng. Trong server VPS, các công ty khác nhau sử dụng một phiên bản riêng biệt tại máy chủ mẹ hoặc cùng một máy chủ. Bạn sẽ có quyền truy cập root vào máy chủ của mình và tùy chỉnh nó theo cách của mình.

Do đó, người dùng có thể truy cập VPS từ bất cứ đâu. Và cần có một băng thông và bộ nhớ cụ thể để người dùng có được hiệu suất phù hợp.

lợi ích khi thuê server VPS là gì


Máy chủ VPS được sử dụng để làm gì?​

Có nhiều công dụng khác mà VPS có thể cung cấp ngoài gói lưu trữ tiêu chuẩn. Dưới đây là một số trường hợp sử dụng VPS phổ biến nhất:

Lưu trữ máy chủ cá nhân​

Mặc dù bạn không có quyền truy cập giống như một máy chủ chuyên dụng, nhưng VPS là một máy chủ và có thể thực hiện nhiều tác vụ tương tự. Một số máy chủ VPS có thể chạy các máy chủ nhỏ, nhưng việc thiết lập yêu cầu trình độ chuyên môn tốt.

Bộ nhớ bổ sung​

Có một mối lo ngại về việc các dịch vụ đám mây không an toàn khi sử dụng. Nhiều trường hợp rò rỉ dữ liệu hay vi phạm bảo mật của nhiều công ty công nghệ lớn. Các dịch vụ đám mây này thường khá đắt.

lợi ích khi thuê server VPS là gì
Sao lưu dữ liệu server VPS là gì

Máy chủ sao lưu​

Tệp quan trọng của bạn sẽ được giữ trong một VPS được định cấu hình. Các biện pháp bảo mật là một phương pháp an toàn và hiệu quả về chi phí để loại bỏ những ổ cứng ngoài phiền phức đó để sao lưu. Bạn thậm chí có thể thiết lập một dịch vụ đồng bộ riêng trên VPS của mình.

Môi trường thử nghiệm​

VPS là một môi trường tuyệt vời cho môi trường quan tâm đến công nghệ hơn. Giúp kiểm tra phần mềm mới, thiết lập hệ điều hành và thậm chí cả phần cứng mới trước khi triển khai sử dụng thực tế.

Lợi ích thuê Server VPS là gì​

lợi ích khi thuê server VPS là gì
Lợi ích khi thuê server VPS là gì

Bảo mật​

Vì một máy chủ riêng ảo độc lập nên sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn. Vì vậy, khi một trong các trang web trên máy chủ vật lý bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc chứa liên kết spam, trang web thì ứng dụng của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Hiệu suất​

Vì bạn làm việc với một tập hợp các tài nguyên chuyên dụng nên trang web và ứng dụng của bạn có thời gian tải nhanh.

Kiểm soát tốt hơn​

Mỗi máy chủ ảo hoạt động giống như một máy chủ chuyên dụng, nên nó cho phép bạn có toàn quyền kiểm soát môi trường máy chủ. Bạn có thể điều chỉnh môi trường máy chủ theo nhu cầu của mình. Nếu bạn cần cài đặt phần mềm bạn có thể thực hiện mà không cần sự can thiệp của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Tính linh hoạt:​

Máy chủ riêng ảo mang lại sự linh hoạt trong việc cài đặt hệ điều hành hoặc phần mềm bạn chọn.

Khả năng mở rộng:​

Một tính năng chính khác của máy chủ riêng ảo là nó cho phép bạn mở rộng tài nguyên theo nhu cầu của doanh nghiệp của bạn. Máy chủ ảo cung cấp cho bạn sự linh hoạt để nâng cấp RAM ngay lập tức nếu có lưu lượng truy cập tăng đột biến. Có nghĩa là doanh nghiệp của bạn không gặp bất kỳ thời gian ngừng hoạt động nào do thiếu nguồn lực.

Hiệu quả về chi phí​

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ hoạt động với ngân sách eo hẹp. Họ không có khả năng chi một số tiền lớn cho các giải pháp hạ tầng CNTT. Ngay cả các trang web cấp thấp cũng có thể mua các giải pháp lưu trữ VPS với chi phí thấp như gói lưu trữ chia sẻ.

Tài nguyên dành riêng​

Một máy chủ riêng ảo cung cấp tài nguyên chuyên dụng dưới dạng không gian đĩa, CPU và RAM.

Thân thiện với môi trường:​

Trong VPS Server, một số máy khách chia sẻ tài nguyên của một máy chủ vật lý duy nhất. Không giống như một máy chủ chuyên dụng yêu cầu mọi máy khách sử dụng tài nguyên của một máy chủ vật lý riêng biệt. Do đó, việc tạo ra các máy chủ riêng ảo có thể giúp giảm thiểu lượng khí thải carbon ở một mức độ đáng kể.

Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

– Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

– Fanpage: fb.com/idconline.fb

– Website: idconline.vn

IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
nttvy27 Tư vấn 7 lợi ích của việc ăn đu đủ khi bụng đói mỗi ngày Ẩm thực 0
T Tư vấn Lợi ích khi đấm bóp giác hơi người mù và dịch vụ uy tín hiện nay Các dịch vụ khác 0
tranthibinh Cần bán Lợi ích của máy lạnh âm trần mang lại hiệu suất cao hàng đầu khi sử dụng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
huynt599 Những lợi ích, ưu đãi khi đăng ký gói cước 3G/4G/5G MobiFone Sim số 0
B Những ích lợi nhận được khi bạn giảm cân Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Những lợi ích khi ứng dụng tủ sấy thực phẩm vào đời sống sản xuất Máy Móc Công Nghiệp 0
H Cần bán Lợi ích khi dùng bơm tăng áp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
namthienphu Cần bán Lợi Ích Khi Sử Dụng Sơn Chống Thấm Shell Flintkote No3 Nội Thất - Xây Dựng 0
K Lợi ích khi sử dụng máy lạnh áp trần Toshiba model RAV-GExxx1CP-V Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
linh mỹ 9 lợi ích cho sức khỏe khi uống trà Yerba Mate Ẩm thực 0
Điện Máy Quốc Tòng Tư vấn 5 lợi ích lò quay xích mang lại - không thể bỏ qua khi kinh doanh Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
linh mỹ 9 lợi ích sức khỏe khi uống trà Yerba Mate Ẩm thực 0
linh mỹ 9 lợi ích sức khỏe khi uống trà Yerba Mate Ẩm thực 0
Lem Handmade Nến Thơm và Lợi Ích Sức Khỏe: Khi Hương Thơm Gặp Gỡ Sự Phúc Lợi Các dịch vụ khác 0
Nusty Foods Khám Phá 7 Lợi Ích Đặc Biệt khi Thưởng Thức Bánh Bicosti - Nguồn Cảm Hứng Cho Đời Sống Ẩm Thực Của Bạn Ẩm thực 0