Lợi ích và cách sử dụng bê tông tái chế

maokamikaa

Thành viên mới
18/7/19
581
1
18
VND
Lợi ích và cách sử dụng bê tông tái chế

Trong những năm gần đây, các chuyên gia đã nghiên cứu tái chế bê tông. Điều này thực sự có lợi cho con người và môi trường.

Bê tông tái chế trở thành vật liệu có giá trị sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau đã được nhiều quốc gia phát triển áp dụng máy mài nền bê tông một cách hiệu quả.

Từ trước tới nay, bê tông là vật liệu đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng của ngành xây dựng và là vật liệu ưa thích của nhiều kiến trúc sư về tính linh hoạt, sức bền và khả năng chịu lực. Tuy nhiên, quá trình sản xuất bê tông là nguyên nhân chính dẫn đến lượng tăng khí thải CO2 và rác thải không thể xử lý.

May mắn thay, hiện nay, với sự quan tâm nhiều hơn đến tác động tiêu cực của ngành xây dựng, các bên liên quan đến môi trường xây dựng đang cố gắng thu lợi từ việc tái chế bê tông. Với sự trợ giúp của công nghệ, bê tông trở thành một trong những vật liệu tái chế nổ bật trong lĩnh vực kiến trúc. Sau đây là những ví dụ kiến trúc ấn tượng ứng dụng bê tông tái chế, các lợi ích đi kèm của loại vật liệu mới này và Máy mài sàn bê tông.

may-cha-bong-san-be-tong-xingyi-q8c_tbn_1591278402.jpg


5 cách để sử dụng bê tông tái chế:

1. Sử dụng bê tông tái chế dạng cốt liệu

Nhiều chính phủ và cộng đồng đang hưởng lợi từ việc tái chế bê tông; họ tái chế bê tông thành những mảnh vụn có thể mua được với giá rẻ và tái sử dụng dễ dàng. Bê tông tái chế có thể được sử dụng như một thành phần cốt liệu trong hỗn hợp bê tông trong các dự án xây dựng. Đây là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho sỏi tự nhiên. Hơn nữa, sử dụng bê tông tái chế làm cốt liệu làm giảm việc sử dụng xi măng trong quá trình xây dựng, có lợi cả về kinh tế và môi trường.

2. Sử dụng bê tông tái chế cho gạch lát vỉa hè

Trong khi xây dựng đường mới, một lớp sỏi được rải trên bề mặt để đảm bảo độ ổn định của đường. Bê tông tái chế có thể cung cấp một lớp sỏi thay thế trong xây dựng đường thay vì sỏi tự nhiên mới. Nhiều công ty xây dựng đang sử dụng bê tông tái chế để giảm thiểu chi phí xây dựng. Có một quá trình được gọi là quá trình chà xát, bao gồm phá bỏ mặt đường bê tông cũ và sử dụng nó làm nền cho nhựa đường.

3. Sử dụng bê tông tái chế cho tường chắn

Bê tông được tái chế bằng cách sử dụng các mảnh vụn hoặc gạch đồng nhất để xây tường chắn nhằm gia tăng sức bền cho một tòa nhà không đủ bền về mặt kết cấu là một giải pháp kinh tế và đáng tin cậy. “Nó cũng có thể được sử dụng để tạo khu vực trồng trọt cho sân thượng. Một lớp sỏi hoặc bê tông vỡ ở nền có thể mang lại sự vững chắc cho khu vườn sân thượng trong nhà — bê tông tái chế có thể được sử dụng làm lớp phủ cảnh quan.

4. Sử dụng bê tông tái chế cho tường chắn làm nền cho đê ngăn lũ

Bê tông tái chế cũng có thể có lợi trong việc bảo vệ các bờ sông, bờ biển và các công trình khác gần mép nước khỏi bị xói mòn. Sử dụng bê tông tái chế cho mục đích này tạo ra nền móng bền vững và cắt giảm chi phí cũng như các tác động tiêu cực đến môi trường. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải phân tích thành phần hóa học của bê tông cũ trước khi đặt nó vào môi trường sống dưới nước.

5. Sử dụng bê tông tái chế cho các bề mặt ngoài trời

Bê tông thấm tái chế có thể được sử dụng để phủ các bề mặt ngoài trời bao gồm đường lái xe, bãi đậu xe và lối đi; điều này sẽ làm giảm lượng nước chảy tràn mà hệ thống cống thoát nước mưa phải xử lý. Bê tông thấm cũng giúp bổ sung mực nước ngầm. Ở một số khu vực báo giá máy mài sàn bê tông ngoài trời, bê tông nghiền có thể được sử dụng để tạo bề mặt xốp hoạt động tương tự như bê tông thấm.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Tsunkids Cần bán Bộ đồ chơi bác sĩ bằng gỗ và lợi ích không tưởng Mẹ và Bé 0
L Cần bán Tìm hiểu phương pháp massage Thụy Điển là gì và lợi ích Mẹ và Bé 0
D Lợi ích và công dụng của nước hoa Mercedes Các dịch vụ khác 0
Cẩm Thy Lợi ích khi dùng mắt kính chống ánh sáng xanh và tia UV? Thời trang Nữ 0
tc kỳ Lợi ích sức khỏe của cà phê và trà Ẩm thực 0
hatmaccabmt Hạt óc chó và những lợi ích của chúng đối với sức khỏe Ẩm thực 0
Anvatthem Tư vấn Protein bên trong Trứng có chất gì và lợi ích của chúng Các dịch vụ khác 0
N Máy thổi khí - Những ứng dụng và lợi ích hàng đầu Các dịch vụ khác 0
hoangpr QR Pay là gì và những lợi ích khi sử dụng QR pay Nội Thất - Xây Dựng 0
tuan2k3 Tư vấn Khoai lang sấy khô và những lợi ích ít người biết Ẩm thực 0
tuan2k3 Tư vấn Granola và những lợi ích to lớn Ẩm thực 0
tuan2k3 Tư vấn Hạt hạnh nhân và những lợi ích bạn chưa biết Ẩm thực 0
T chứng chỉ Tesol là bắt buộc với giáo viên Tiếng Anh và những lợi ích bên cạnh Các dịch vụ khác 0
L Vận Chuyển Hàng Lẻ Có Những Lợi Ích Và Bất Lợi Nào? Các dịch vụ khác 0
L Vận Chuyển Hàng Lẻ Có Những Lợi Ích Và Bất Lợi Nào? Các dịch vụ khác 0