Lu mờ thuốc mát gan vì dịch covid-19 với vắc-xin y tế Hàn

thaiv2d

Thành viên mới
26/8/19
358
0
18
www.dangthanhthai.com
VND
Nhiều người bị nóng gan hay men gan tăng cao mua thuốc mát gan khó khăn ở Hàn vì vấn đề dược liệu mảng này bị lu mờ do dịch covid-19 và phong trào vắc-xin

tac-dung-phu-khi-dung-thuoc-ha-men-gan.jpg

Ảnh: Dược Bình Đông

Một người hướng dẫn thực hiện một lớp phổ cập kiến thức đặc biệt về các dòng thuốc không kê đơn giúp mát gan tại một trường tiểu học ở Busanjin-gu đã được xác nhận vào ngày 7, và kết quả của việc kiểm tra 45 địa chỉ liên hệ liên quan đến lớp học này, 12 học sinh khác có dấu hiệu nóng gan và men gan tăng cao đã được xác nhận.

Tại trung tâm giải trí ở Seo-gu, nơi Lee làm việc, bốn sinh viên và ba công nhân đang tham gai chuyên đề nghiên cứu về việc 'Thuốc mát gan có ảnh hưởng đến thai nhi không?' sau khi đi xét nghiệm đã được xác nhận và một cuộc điều tra dịch tễ ở các gian phòng nghiên cứu về gan và thuốc điều trị tương ứng đang được tiến hành.

79,5% công dân Busan đã nhận được liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên và 75,5% trong tổng số được tính là đã hoàn thành việc tiêm chủng. Một số lượng nhỏ người dân tại đây có tiền sử bệnh gan như nóng, men tăng cao, có dùng thương xuyên một số loại thuốc giúp mát gan và hạ men gan.

Mặc dù thời gian đào tạo việc sử dụng thuốc mát gan cho các phòng tạp đã trôi qua nhưng người điều hành vẫn xin lỗi vì đã thiếu công khai

Tại một cơ sở thể thao trong nhà ở Goyang-si, Gyeonggi-do, đã xảy ra sự cố với việc hoàn tiền mua thuốc mát gan do không tiêm phòng giữa những khách hàng đã thanh toán trước.

Một chủ doanh nghiệp điều hành phòng bida ở Yulryang-dong, Cheongwon-gu, Cheongju-si, Chungcheongbuk-do, đã không giấu được sự bối rối, cho biết: “Tôi nghe thấy về các loại thuốc mát gan đẹp da giúp ích cho vợ hay bạn gái của những khách đến chơi tại cơ sở của anh này trong lần đầu tiên trong lúc đi xét nghiệm” khi được hỏi: “Có khó khăn gì về phần nhập một số thuốc hay thực phẩm chức năng mát gan trong việc vận hành cơ sở khi có thẻ kiểm dịch không? "

Khi tôi giải thích sự việc cho người chủ quán thì anh ta sau đó mới lên giọng: “Tôi chưa nhận được gì từ văn phòng phường”.

Mo Kim (40 tuổi), một thành viên nhận PT (huấn luyện cá nhân) tại một câu lạc bộ thể hình ở Ulsan, cho biết, "Cho đến nay, tôi chưa bao giờ được hỏi liệu có nên dùng thêm các loại thuốc giúp mát gan trước hoặc sau khi tiêm phòng hay không và tôi cũng chưa bao giờ được truy cập vào trang web Health Later - chuyên về dược và y tế, để xem thông báo về thẻ kiểm dịch. "Tôi đã làm, nhưng tôi không nghĩ các thành viên có nhu cầu dùng thêm thuốc mát gan cần hỏi trước, vì vậy tôi chỉ đang tập thể dục."

Về mức độ rủi ro hiện tại, với trung bình 272 trường hợp bị nóng gan và phải dùng thuốc mát gan gần như thương xuyên được xác nhận mỗi ngày trong tuần trước (từ ngày 7 đến ngày 13), các cơ quan kiểm dịch đánh giá rằng "men gan không quá cao hay quá nóng nên không nguy hiểm lắm."

Chung Jung-ryeong, trưởng nhóm điều phối chung cho biết: “Chúng tôi dự kiến sẽ tăng số trường hợp thiếu thuốc mát gan được xác nhận là sức khỏe vẫn ổn và chúng tôi tin rằng tình hình lưu chuyển thuốc và thực phẩm chức năng giúp mát gan trên toàn quốc chưa đến mức quá khan hiếm.

Nguồn: healthlater.com
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
D Mặt nạ thuốc bắc 36 ống, chuyên trị nám, tàn nhang, làm trắng da, mờ vết thâm Nước hoa - Mỹ phẩm 0
myphamhola Cần bán Mặt nạ thuốc bắc 36 ống, chuyên trị nám, tàn nhang, làm trắng da, mờ vết thâm Nước hoa - Mỹ phẩm 1
H Review Toner Some By Mi Yuja Niacin 30 Days : Mờ Thâm Mụn Hiệu Quả Cùng Yuja Nước hoa - Mỹ phẩm 0
phuonggngoc Nguyên nhân tem nhãn mã vạch bị mờ và cách khắc phục Máy Móc Công Nghiệp 0
vuthao1989 Cần bán Bán mảnh đất cùng góc view với A.Mờ Homestay Đất bán - cho thuê 0
myphambenew Cần bán Kem dưỡng trắng da nhanh, làm mờ vết hắc tố đen, ngừa nám Dabo Speed Whitening Ex Cream Nước hoa - Mỹ phẩm 0
phuonggngoc Tem nhãn mã vạch in bị mờ, nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
C Sửa máy in bị vệt mờ đen dọc tại nhà Máy tính để bàn 0
Siêu Thị Mỹ Phẩm 3 loại kem mờ sẹo lồi an toàn và hiệu quả nhất Nước hoa - Mỹ phẩm 0
T Dược liệu cho bệnh suy thận ở đô thị Hàn đang lu mờ vì dịch Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Chữa mỏi mắt mờ mắt tại nhà hiệu quả Thời trang Nữ 0
T Mập mờ thiết kế nhà hàng thi công ở Hàn khu công viên đô thị Các dịch vụ khác 0
leetimb Chính chủ bán Honda Air Blade 2019 bản đen mờ 35tr Xe máy - Xe đạp 2
T Cách chữa nhức mắt, mỏi mắt, mờ mắt tại nhà đơn giản Thời trang Nữ 0
sumdfine Cần bán Kem mờ nám tàn nhang Sumdfine, trắng da hiệu quả sau 3 tuần Nước hoa - Mỹ phẩm 0