Lựa chọn thép là một công việc quan trọng trong xây dựng

toilaaithe

Thành viên mới
26/7/17
484
0
16
www.maymainenbetong.com.vn
Lựa chọn thép là một công việc quan trọng trong xây dựng

Chọn vật liệu xây nhà là một công đoạn vô cùng quan trọng đảm bảo bạn có một ngôi nhà tốt hay không. Bạn nên mua máy hút bụi công nghiệp ở tphcmđích thân tìm hiểu và nhờ sự hỗ trợ của những người có chuyên môn, kinh nghiệm thay vì ủy thác hoàn toàn cho bất cứ ai. Bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm cơ bản giúp bạn có thêm một số thông tin để lựa chọn vật liệu xây nhà sao cho thật phù hợp. Phần một của bài viết xin đề cập đến cách chọn các loại vật liệu thô, mời các bạn cùng tham khảo.
may-cha-san-don-cong-nghiep-toc-do-cao_1583380968.jpg


Cách chọn xi măng
Xi măng đóng vai trò kết dính các thành phần vật liệu lại với nhau. Chất lượng của báo giá máy chà sàn đơn xi măng ảnh hưởng đến độ bền vững của công trình. Bạn cần lựa chọn loại xi măng của các thương hiệu uy tín được sự tin tưởng của nhiều người tiêu dùng từ các chủ nhà cho đến các kỹ sư và nhà thầu xây dựng.

Bạn có thể lựa chọn một số thương hiệu như: xi măng Nghi Sơn, xi măng Tây Đô, xi măng Hà Tiên Vicem, xi măng Holcim…Ngoài ra chỉ số tiêu chuẩn của xi măng cũng là điều bạn nên quan tâm. PCB40 là chỉ số về cường độ nén tối thiểu của mẫu vữa chuẩn sau 28 ngày đóng rắn. Đây là loại xi măng thường được dùng cho nhà dân dụng.

Bạn không nên tiết kiệm vài ngàn đồng một bao xi măng để mất thêm một khoản tiền lớn sửa chữa khi chỉ mới đưa vào sử dụng một thời gian ngắn đã xuất hiện vấn đề. Theo thống kê chi phí xi măng chỉ chiếm 7 đến 8 % tổng chi phí xây một ngôi nhà nên số tiền tiết kiệm khi mua một loại xe măng rẻ tiền so với xi măng chất lượng tốt không đáng là bao.

Cách chọn cát xây nhà
Cát cũng là một loại vật liệu thô quan trọng khi xây nhà. Bạn cần chọn được loại cát tốt, không bị lẫn đất sét và các chất bẩn. Bạn vốc một nắm cát rồi nắm mạnh tay lại. Nếu cát chứa thành phần mùn cao thì chúng sẽ bị dính vào tay bạn. Hoặc bạn cho cát vào bình thủy tinh, thêm nước vào và quấy lên. Cát sẽ nhanh chóng lắng xuống đáy bình còn chất bẩn bị đẩy lên trên.

Với những loại cát chứa trên 3% bụi bẩn (tính theo trọng lượng) thì bạn cần làm sạch cát trước khi đưa vào sử dụng. Không dùng những loại cát bị nhiễm phèn chua hoặc nhiễm mặn trong quá trình xây nhà.

Cách chọn gạch xây nhà
Chọn gạch xây nhà bạn có thể chọn loại gạch nung hoặc không nung. Mỗi loại gạch có một ưu nhược điểm riêng. Vấn đề này bạn nên nhờ sư tư vấn của kỹ sư dựa trên bản thiết kế, kết cấu ngôi nhà, chất lượng nên đất…Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết trên website để hiểu rõ thêm về các loại gạch thường được lựa chọn để xây nhà.

Còn đây là một bí quyết để bạn chọn gạch chất lượng khi đến mua ở cửa hàng tránh bị động, nghe lời tư vấn một chiều của người bán.

+ Viên gạch vuông thành sắc cạnh, không bị sứt mẻ, màu sắc các viên gạch tương đồng nhau

+ Chọn loại gạch không bị vỡ khi rơi ở độ cao 1 mét xuống

+ Chọn loại gạch không vỡ vụn ra thành nhiều mảnh nhỏ khi đập vỡ

+ Khi đập 2 viên gạch vào nhau, những gạch chất lượng sẽ phát ra âm thanh trong và dứt khoát.

Ngoài ra bạn có thể mua vài viên gạch về nhà và ngâm một viên trong nước khoảng 24 giờ. Đem viên gạch này cân thử. Nếu nó nặng hơn 15% so với viên không ngâm nước thì bạn không nên sử dụng loại gạch này do nó không có khả năng chống thấm, nước mưa sẽ ngấm trong tường lâu ngày, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình về mặt lâu dài.

Cách chọn thép xây nhà
Thép là loại vật liệu bổ sung khả năng chịu lực cho bê tông, gia tăng lực kéo và lực uốn. Vì vậy bạn cần chọn những loại thép thật sự chất lượng. Thép có rất nhều kích cỡ, chủng loại, thương hiệu. Bạn không nên quyết định vội vàng mà nên thảo luận với kỹ sư có chuyên môn để chọn ra loại thép thật sự phù hợp vừa đảm bảo chất lượng công trình vừa tránh lãng phí.

Một số thương hiệu thép chất lượng được nhiều người tin tưởng như: Việt Nhật và Pomina, thép Miền Nam…Có thể sử dụng loại thép riêng cho từng khu vực khác nhau dựa theo bản thiết kế chi tiết. Ví dụ thép dùng cho mặt tường, mặt sàn, gác lửng không nhất thiết phải dùng một loại mà cần lựa chọn sao cho đạt được kết cấu vững chắc nhất.

Cách chọn đá xây nhà
Ngoài thép thì đá cũng là loại vật liệu thô xây nhà có tác dụng tăng cường khả năng chịu lực cho bê tông. Bạn nên lựa chọn những loại đá có kích thước lớn nhất là 20 đến 25 mm. Chọn loại đá quá lớn ảnh hưởng đến kết cấu bê tông. Trước khi đưa vào trộn đá phải được rửa sạch các tạp chất. Hai nguyên tắc lựa chọn đá khi xây nhà là: chọn đá hình dạng khối, ít thành phần hạt dẹt và chọn đá có ít tạp chất.

Cách chọn nguồn nước
Nhiều người vẫn xem nhẹ việc sử dụng nguồn nước dành cho việc xây nhà. Nguồn nước phải sạch không bị lẫn rác thải và các loại chất bẩn. Không tận dụng nước biển, nước phèn, nước ao hồ, nước lợ, nước có váng dầu, mỡ để xây nhà. Ngoài ra bạn cần chú ý để tỷ lệ nước và tỉ lệ xi măng phù hợp để công trình được vững chắc dài lâu.

Trên đây là một số kinh nghiệm về việc lựa chọn vật liệu thô dùng trong bán phụ kiện máy chà sàn xây nhà dân dụng. Ở phần 2 của bài viết chúng tôi sẽ tiếp tục đề cập kinh nghiệm lựa chọn vật liệu hoàn thiện như sơn, các loại cửa, mái, các loại gạch…
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Ống ruột gà lõi thép luồn dây điện chống thấm nước và dầu CVL - sự lựa chọn hoàn hảo của các công trình Các dịch vụ khác 0
C Ống thép luồn dây điện loại ren IMC – Smartube CVL sẽ là sự lựa chọn chính xác của BẠN Các dịch vụ khác 0
C Ống thép luồn dây điện loại ren IMC – Smartube CVL sẽ là sự lựa chọn chính xác của BẠN Máy Móc Công Nghiệp 0
GrowellVN Lựa chọn hạt bi thép cho ứng dụng phun bi làm sạch của bạn Máy Móc Công Nghiệp 0
GrowellVN Cần bán Tại sao nên lựa chọn hạt bi thép đánh bóng Growell? Máy Móc Công Nghiệp 0
T Tư vấn 3 lý do khiến cửa nhựa lõi thép tại Đà Nẵng là sự lựa chọn HỮU ÍCH cho ngôi nhà của Bạn Nội Thất - Xây Dựng 0
ongruotgaloithep_VNC 7 Tính Năng Bạn Cần Biết Khi Lựa Chọn Ống Ruột Gà Lõi Thép Luồn Dây Điện Các dịch vụ khác 0
S Cần bán Cửa thép vân gỗ lựa chọn số một cho ngôi nhà của bạn 30.5 Nội Thất - Xây Dựng 0
W Tại sao nên lựa chọn Ống thép trơn EMT lắp đặt hệ thống điện Máy Móc Công Nghiệp 0
V Lựa chọn Pallet thép phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các dịch vụ khác 0
Y Máy điêu khắc gỗ 3D toàn bộ phần cơ của máy đều được chọn lựa với thiết kế làm bằng thép Các dịch vụ khác 0
H Những điều mà ai cũng nên biết về cách lựa chọn thép tấm tốt nhất Nội Thất - Xây Dựng 0
O Có nên lựa chọn cút thép mạ kẽm không? Các dịch vụ khác 0
O Các tiêu chí lựa chọn ống thép Các dịch vụ khác 0
V Thép nhẹ visiontruss sự lựa chọn cho mái các công trình Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Tin liên quan