Tư vấn Lúc màn hình iPhone 6 bị đơ nên khắc phục thế nào?

thaiv2d

Thành viên mới
26/8/19
22
0
1
Đừng quá lo lắng, vì theo viendidong.com thì lỗi này khá phổ biến và nhiều người dùng iPhone 6 cũng mắc phải, màn hình bị đơ nhưng vẫn có nguồn nên cứ bình tĩnh xử lý. Phần lớn trường hợp này đều ở mức nhẹ, chỉ vài ca bị nặng do lỗi phần cứng bên trong mà thôi. Ngay sau đây, mình sẽ giới thiệu với anh em trong Forum Rao Vặt một bài viết có hướng dẫn các cách xử lý lỗi màn hình iPhone 6 bị đơ tự làm được tại nhà, lẫn liệt kê ca nặng kèm giải pháp triệt để.

=> Tham khảo tại đây: Màn hình iphone 6 bị đơ.


Ảnh: sưu tầm

Tình trạng màn hình iPhone 6 bị đơ được phân loại

Dĩ nhiên là gồm nặng và nhẹ, nhưng vì sao xác định cái nào bị nặng còn khi nào chỉ bị nhẹ? Tương tự như nhiều lỗi thường gặp khác đối với màn hình iPhone 6 thì bị đơ cũng do phần mềm lỗi hoặc phần cứng bị sự cố gây ra.

Khi màn hình iPhone 6 bị đơ do lỗi phần mềm

Xảy ra khi ứng dụng nào đó bị lỗi khiến bộ vi xư lý bị quá tải, làm nó không thể điều khiển phần cảm ứng của màn hình làm iPhone 6 bị đơ tạm thời. Trường hợp khác có thể do xung đột giữa các ứng dụng hoặc không tương thích với hệ điều hành, tình trạng bị đơ thấy ở màn hình iPhone 6 phản ánh cho việc toàn hệ thống đang bị đình trệ.

Khi phần cứng là nguyên nhân làm màn hình iPhone 6 bị đơ

Lúc này mọi thứ có vẻ nghiêm trọng hơn, anh em trong Forum Rao Vặt không thể tự xử lý vì vấn đề nằm ở bên trong thân máy. Hiện tượng màn hình iPhone 6 bị đơ xảy ra khi phần cứng bị chạm, lỏng hoặc hỏng hẳn. Khi điện thoại iPhone 6 bị vào nước hoặc rơi rớt hay bị va đập sẽ dễ dẫn đến việc màn hình iPhone 6 bị đơ liên tục dù có khởi động lại. Hầu như chỉ có thể nhờ kỹ thuật viên can thiệp, kiểm tra và khắc phục thôi, đôi khi phải thay cả màn hình mới.

=> Đọc thêm bản đầy đủ tại đây: Khi màn hình iPhone 6 bị đơ phải làm sao?