Lưu trữ tế bào gốc có cần thiết? Đối tượng nào có thể thực hiện

thiennguyen2702

Thành viên mới
11/9/23
227
0
16
VND
Tế bào gốc hay rộng hơn là y học tái tạo đang là đề tài hot của nhiều nhà nghiên cứu y sinh và ứng dụng. Với tiềm năng phát triển của chúng, lưu trữ tế bào gốc có cần thiết hay không là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Và đâu là đối tượng có thể thực hiện lưu trữ. Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu thông tin chi tiết.

Lưu trữ tế bào gốc có cần thiết hay không?

Câu trả lời là có, lưu trữ tế bào gốc có cần thiết. Tất cả đều có thể đánh giá qua những gì tế bào gốc mang lại trong kết quả ứng dụng thực tế của chúng. Lưu trữ tế bào gốc là lưu trữ những đặc điểm của tế bào gốc, giữ cho chúng tồn tại trong thời gian dài. Sao cho hiệu quả sử dụng vẫn còn tối ưu nhất trong tương lai. Tính năng cần được giữ lại chính là khả năng phát triển nhanh chóng và vượt trội của tế bào gốc, tính tái tạo và biệt hoá nhanh thành các tế bào, mô và cơ quan chuyên biệt cách hiệu quả.

Tuỳ theo mục đích và khả năng sử dụng mà mọi người có thể lựa chọn lưu trữ tế bào gốc như thế nào phù hợp. Lưu trữ trong thời gian ngắn trong vòng 48h để cấy ghép ngay. Lưu trữ trong khoản 5 – 10 năm để chữa trị bệnh cho trẻ sơ sinh. Hay trong thời gian dài hơn để tồn tại như một bảo hiểm sinh học, dự phòng cho tương lai cần điều trị hay cải thiện sức khoẻ của bản thân người sở hữu hoặc hiến tặng cho người khác. Nhưng dù như thế nào, thì thời gian lưu trữ tế bào gốc không được vượt quá 25 năm. Nếu quá thời gian đó, tế bào gốc có thể giảm đi hiệu năng và không được dùng để cấy ghép.

Lưu trữ tế bào gốc là lưu trữ “kỳ tích” tương lai

Vậy đối tượng nào có thể thực hiện lưu trữ tế bào gốc?

Thực tế, mỗi cơ thể người đều có tồn tại lượng lớn tế bào gốc. Chúng tồn tại ở nhiều cơ quan, bộ phận khác nhau, với từ loại tế bào gốc khác nhau. Thông thường, những tế bào gốc được lựa chọn lưu trữ là tế bào gốc tạo máu và tế bào gốc trưởng thành. Song, tế bào gốc tạo máu từ nguồn thai là nhóm được lưu trữ nhiều nhất.

Tuỳ theo mục đích lưu trữ, mà các đối tượng thường gặp cho việc lưu trữ tế bào gốc có cần thiết hay không. Ở đây, có hai nhóm đối tượng phổ biến nhất là trẻ sơ sinh và người cần điều trị bệnh.

Đối với trẻ sơ sinh

Tế bào gốc từ nguồn thai rất phong phú và dồi dào. Trong đó là phần lớn tế bào gốc tạo máu và các loại tế bào trung mô khác. Hai phương thức thu thập và lưu trữ tế bào gốc ứng dụng cho trẻ là lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn và tế bào gốc mô dây rốn.

Quá trình thu thập nhằm mục đích chủ yếu cho việc lưu trữ cho tương lai. Phòng ngừa và ứng dụng trong trường hợp trẻ mắc phải các căn bệnh sau này. Hoặc lưu trữ để sử dụng cho người thân gia đình có mức độ phù hợp theo chỉ số sinh học cao. Tuỳ theo bậc cha mẹ lựa chọn mà có những gói lưu trữ khác nhau.

Trước khi lưu trữ, quá trình thu thập của tế bào gốc cho trẻ sơ sinh diễn ra khá đơn giản. Các mẫu tế bào gốc được thu ngay sau sinh bé, vì thế mà không cần lo ngại ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ hay trẻ sơ sinh. Ngay sau đó, mẫu thu sẽ được xử lý và cấp đông để lưu trữ.

Đối với người cần điều trị bệnh

Trong trường hợp bệnh nhân mắc phải các căn bệnh cần ứng dụng liệu pháp cấy ghép tế bào gốc mà không lưu trữ tế bào từ trước. Thì các bác sĩ sẽ trực tiếp tách mẫu từ tế bào gốc mô trưởng thành và thu thập, xử lý để dùng.

Trong quá trình này, tế bào gốc thường được sử dụng liền ngay, nên thời gian lưu trữ của chúng không quá 48 giờ. Nhằm mục tiêu có thời gian vừa đủ cho việc xét nghiệm và đánh giá các chỉ số khác nhau. Sau đó, tiến hành cấy ghép khi cơ thể bệnh nhân sẵn sàng.

Việc thu thập thế bào gốc cho người cần điều trị bệnh chủ yếu lấy từ tế bào gốc tạo máu từ nguồn tuỷ xương. Một cây kim dài được đưa vào trực tiếp và lấy mẫu dịch tuỷ, tách lọc để thu thập tế bào gốc. Trong trường hợp lấy mẫu tế bào gốc mô khác như gốc mô cơ quan, mô mỡ. Các cuộc phẫu thuật được diễn ra để tách mẫu tốt nhất.

Ngoài ra, trong việc hướng đến ứng dụng tế bào gốc trong việc làm đẹp. Nhiều người cũng sẵn sàng lưu trữ tế bào gốc cho tương lai, và chủ yếu là tế bào gốc mô mỡ. Khả năng phát triển của nó trong việc cải thiện lão hoá đang được đánh giá cao.

Lưu trữ ngay tế bào gốc chất lượng nhất cho con trẻ tại VNCORD – DK

Lưu trữ tế bào gốc cho trẻ, đảm bảo sức khoẻ mai sau

Tế bào gốc thai từ nguồn cuống rốn hay dây rốn được đánh giá là chất lượng nhất. Đơn giản vì chúng chứa đa dạng các loại tế bào gốc non trẻ. Vì thế mà việc ứng dụng của chúng trong tương lai cũng tốt hơn. Quá trình thu thập của chúng cũng đơn giản, an toàn và dễ dàng hơn.

Do đó, nếu gia đình bạn có khả năng, hãy đăng ký dịch vụ lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn hay tế bào gốc mô dây rốn cho con của mình tại VNCORD – DK. Chúng tôi mang lại cho bạn trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với sự hỗ trợ của các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành, cũng hệ thống máy móc hiện đại.

Nếu bạn còn lăn tăng về giá, VNCORD – DK đã có hỗ trợ trả góp 0% lãi suất dành cho bạn. Cùng các gói lưu trữ theo 1 năm, 5 năm đến 20 năm. Mọi thắc mắc hoặc nhu cầu tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NGÂN HÀNG MÔ VNCORD-DK

Ngân hàng Mô VNCORD – DK


Website: Ngân Hàng Mô VNCORD - DK

Địa chỉ: 51-53 đường D4, Khu dân cư Himlam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM

Hotline: 1800 6102

Email: info@vncord.com
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
thiennguyen2702 Lưu trữ tế bào gốc bao nhiêu tiền một năm? Tuyển sinh- Học Hành 0
thiennguyen2702 Lưu trữ tế bào gốc bao nhiêu tiền một năm? Xe Ô tô 0
thiennguyen2702 [Chia sẻ] Lưu trữ tế bào gốc bao nhiêu tiền tại DK Máy ảnh - Ống kính - Máy quay 0
thiennguyen2702 [Chia sẻ] Lưu trữ tế bào gốc bao nhiêu tiền tại DK Đồ Chơi Mô Hình 0
thiennguyen2702 5 điều cần hiểu rõ về tế bào gốc khi lưu trữ tại DK Mẹ và Bé 0
thiennguyen2702 5 điều cần hiểu rõ về tế bào gốc khi lưu trữ tại DK Các dịch vụ khác 0
thiennguyen2702 5 điều cần hiểu rõ về tế bào gốc khi lưu trữ tại DK Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
thiennguyen2702 Các bước lưu trữ tế bào gốc tại Vncord DK Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
thiennguyen2702 Các bước lưu trữ tế bào gốc tại Vncord DK Máy tính để bàn 0
thiennguyen2702 Các bước lưu trữ tế bào gốc tại Vncord DK Mobile 0
thiennguyen2702 [Chia sẻ] Các bước lưu trữ tế bào gốc mà bạn nên biết Xe máy - Xe đạp 0
thiennguyen2702 [Chia sẻ] Các bước lưu trữ tế bào gốc mà bạn nên biết Máy tính để bàn 0
thiennguyen2702 Gói lưu trữ tế bào gốc cơ bản có chi phí và dịch vụ gì? Máy tính để bàn 0
thiennguyen2702 Gói lưu trữ tế bào gốc cơ bản có chi phí và dịch vụ gì? Máy ảnh - Ống kính - Máy quay 0
thiennguyen2702 Gói lưu trữ tế bào gốc cơ bản tại VNCORD – DK Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0