Lưu ý khi dạy học tiếng Anh cho bé 2 tuổi giúp con ghi nhớ tốt

backlink31899

Thành viên mới
11/3/21
148
0
16
VND
Có nên dạy học tiếng anh cho bé 2 tuổi?

Bé lên 2 đang trong thời kỳ học nói nên rất nhiều phụ huynh lo âu Nếu như học ngoại ngữ sẽ tác động đến việc nói tiếng mẹ đẻ của con yêu. Bằng thực tiễn đã có khá nhiều trường hợp trẻ nói tiếng anh chuyên nghiệp hơn tiếng việt và lẫn lộn giữa hai ngôn ngữ này. Vậy có nên cho trẻ hai tuổi học tiếng anh?

Câu giải đáp là có. Bằng như trên chúng tôi đã nói, trẻ có thể học ngoại ngữ ở bất kỳ thời điểm nào, quan trọng là tìm đúng cách thức. Với những bé hai tuổi, gia đình nên cho con tiếp cận với tiếng anh dễ như một cuộc dạo chơi chứ không có nên đặt nặng vấn đề thành tích.

Độc đáo, khá nhiều bé mới lên hai nhưng đã có thể nói sõi tiếng mẹ đẻ nên việc tiếp thu 1 ngôn ngữ mới sẽ không có ảnh hưởng đến khả năng tiếng việt của trẻ. Đồng thời, việc làm quen với tiếng anh từ sớm sẽ giúp con thông minh, linh hoạt hơn và có cảm giác thoải mái khi tham gia lớp học tự nhiên như ngôn ngữ mẹ đẻ. Xem thêm trung tâm dạy tiếng anh cho bé 2 tuổi
1668374622380.png
Cần lưu ý gì khi dạy học tiếng anh cho bé 2 tuổi?

Dạy tiếng mẹ đẻ cho trẻ đang học nói đã khó, dạy tiếng anh cho bé 2 tuổi lại càng khó hơn gấp bội. Do đó, cha mẹ cần quan tâm một vài điều cơ bản sau khi dạy học cho con mình:

Nên ưu tiên ngôn ngữ mẹ đẻ trước

Nếu con chưa biết nói thì gia đình không nên ép bé học ngoại ngữ sẽ ảnh hưởng đến khả năng nói tiếng việt cũng như lớn mạnh tự nhiên của trẻ. Thay vào ấy, bạn nên cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh qua nhạc, phim hoạt hình, tranh ảnh đơn giản để con có thể nghe rõ lời và hát theo.

Nếu như trẻ đã biết nói các câu đơn rõ ràng rồi thì mẹ có thể dạy bé học làm quen với các nguyên âm và phụ âm đơn/ ghép trước. Sau đấy, lựa theo khả năng của con mà phụ huynh có thể dạy những từ vựng đơn giản.

Chơi nhiều hơn học

Bố mẹ nên chọn thời giờ cố định trong ngày để chơi với con bởi các trò chơi có liên quan tới số đếm, màu sắc, vật thể,… như vẽ tranh, xếp hình, nặn đất sét,… sau đấy bạn sẽ chỉ cho con đây là số mấy, màu gì, hình gì bởi tiếng anh.

Hãy sử dụng ngôn ngữ làm công cụ giao tiếp, truyền vận chuyển tự nhiên trẻ sẽ ghi nhớ vô cùng tốt hơn là những bài học thật sự nặng nề. Bất cứ thời giờ nào, các thành viên trong gia đình có thể chỉ vào những đồ dùng, con vật,… rồi phát âm bằng tiếng anh thật chuẩn để bé học theo hằng ngày.

Nguồn tiếng anh đạt chuẩn

Tất cả những bài hát, băng đĩa, hình ảnh,… mà trẻ tiếp xúc bạn cần phải đạt chuẩn về phát âm của người bản ngữ. Bởi Nếu như bé phát âm sai thành thói quen sau này rất khó sửa. Việc dạy lại sẽ khó khăn hơn, cần rất nhiều thời giờ và công sức hơn là dạy từ đầu.

Kiên nhẫn

Tại bất cứ hoạt động nào, lúc đồng hành cùng trẻ, bố mẹ cần phải thật sự kiên trì hướng dẫn con dần dần từng bước 1. Khi dạy học bạn hãy quan tâm tới cảm nhận của trẻ để có thay đổi thích hợp. Gia đình không có nên quá nôn nóng tạo áp lực và khiến bé cảm thấy sợ hãi mỗi khi học. Như vậy, từ mục đích vô cùng tốt vô tình bạn đã làm tổn thương con.
1668374633613.png
Trẻ em từ 2 tuổi có khả năng học hỏi vô cùng nhanh lúc được dạy bảo đúng cách. Do vậy, cha mẹ cần phải ghi nhớ thật kỹ các lưu ý trên để việc dạy học tiếng anh cho bé 2 tuổi đạt được kết quả cao nhất mà không tác động tới ngôn ngữ mẹ đẻ. Để yên tâm hơn, bạn nên Nếu bạn quan tâm, có thể đọc thêm ý kiến các người có chuyên môn, họ sẽ cho bạn lời khuyên đúng đắn nhất. Đội ngũ giáo viên ngoại ngữ cho trẻ tại trung tâm đào tạo sfmis.edu.vn luôn sẵn lòng hỗ trợ quý phụ huynh 24/24
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Cần bán Lưu ý khi lựa chọn và sử dụng máy bơm chìm cũ Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Nano ĐTHT Khi sử dụng đông trùng hạ thảo bạn cần lưu ý điều gì? Các dịch vụ khác 0
M Một số lưu ý đặc biệt khi chọn mua máy bơm nước Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Reviewnhakhoa231 10 Điều cần lưu ý sau khi trồng răng Implant Các dịch vụ khác 0
C Lưu ý qua khi làm biển pano Các dịch vụ khác 0
The Vape Tinh Dầu Là Gì? Phân Loại, Công Dụng Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Các dịch vụ khác 0
nguyenduong29112004@gmail Top 10 Công Dụng Của Nến Thơm & Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Nước hoa - Mỹ phẩm 0
Nano ĐTHT Một số điều cần lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo khô Các dịch vụ khác 0
N Lưu ý khi mua ghế ngủ văn phòng Các dịch vụ khác 0
T Những điều cần lưu ý khi chọn máy cà phê giá rẻ Các dịch vụ khác 0
V Vài lưu ý khi thiết kế không gian xanh cho ngôi nhà Các dịch vụ khác 0
noithatav Lưu ý khi thiết kế căn hộ chung cư phong cách Indochine Nội Thất - Xây Dựng 0
tranthibinh Cần bán Những lưu ý khi chọn đơn vị thi công điện lạnh Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Reviewnhakhoa231 8 Biến chứng có thể gặp khi bọc răng sứ bạn nên lưu ý Các dịch vụ khác 0
vutrulego Top 5 Lưu Ý Khi Mua Bộ Đồ Chơi Lego Cho Bé Trai Mẹ Cần Biết Mẹ và Bé 0