Tư vấn Lý do màn hình hiển thị không sáng toàn màn hình

yen phat

Thành viên mới
17/9/19
20
1
3
lambienled.com
VND
Bộ xử lý video LED là thiết bị trọng điểm của màn hình LED full color, ưu nhược điểm ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của màn hình LED, sử dụng màn hình LED không thể tránh khỏi hỏng hóc, nhà cung cấp màn hình led chia sẻ cách khắc phục sự cố bộ xử lý video led.

1, Màn hình LED không thể hiển thị một phần

Các triệu chứng: Màn hình LED có thể hiển thị tất cả các hình ảnh, không thể hiển thị một phần hình ảnh, "hiển thị một phần" là cho màn hình LED hiển thị tín hiệu máy tính Cài đặt

giải pháp:

1. Đặt bộ xử lý video thành trạng thái "hiển thị cục bộ".

2. Đặt đ phân giải đầu ra của máy tính lớn hơn hoặc bằng độ phân giải của màn hình LED (đôi khi cần đặt độ phân giải đầu ra của máy tính và độ phân giải đầu ra của bộ xử lý video)

2, Màn hình LED không thể hiển thị toàn màn hình

Dấu hiệu: Màn hình LED không thể hiển thị tất cả hình ảnh của nguồn tín hiệu đầu vào mà chỉ hiển thị một phần hình ảnh.

Giải pháp:

1. Đặt giá trị "Chiều rộng đầu ra" của bộ xử lý video thành chiều rộng pixel của màn hình LED và giá trị "Chiều cao đầu ra" thành chiều cao pixel của màn hình LED.

2. Khi tín hiệu đầu vào là tín hiệu máy tính, bạn cần đặt bộ xử lý video ở trạng thái "hiển thị toàn màn hình".

3, card màn hình kết nối với bộ xử lý video LED, card âm thanh không có đầu ra âm thanh

Dấu hiệu: Sau khi kết nối card màn hình DVI hoặc HDMI của máy tính với bộ xử lý, card âm thanh không có đầu ra âm thanh. Khi bạn rút cáp DVI hoặc HDMI, đầu ra âm thanh của card âm thanh vẫn bình thường

Phân tích lý do: Giao diện HDMI có thể truyền tín hiệu hình ảnh và âm thanh cùng một lúc. Hiện tại, hầu hết các card đồ họa đều hỗ trợ đầu ra HDMI. Tức là, sử dụng giao diện DVI, giải pháp xử lý bên trong của card đồ họa cũng là sử dụng HDMI. Vì vậy, card đồ họa cũng có chức năng xuất âm thanh, âm thanh máy tính có thể được chọn từ đầu ra của card âm thanh, bạn cũng có thể chọn xuất từ card đồ họa. Nếu card đồ họa HDMI được đặt làm thiết bị đầu ra âm thanh mặc định, thì theo mặc định, card âm thanh máy tính sẽ xuất ra từ card đồ họa sau kết nối DVI hoặc HDMI với bộ xử lý, do đó card âm thanh không có đầu ra âm thanh.

Giải pháp: Đặt card âm thanh làm thiết bị phát âm thanh mặc định của máy tính. Các hệ điều hành khác nhau cho máy tính có các cài đặt và phương pháp khác nhau. Chúng tôi sử dụng Win7, Vista và XP làm ví dụ.

Hệ thống Win7 hoặc Vista:

1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng sừng trên thanh tác vụ để chọn "Thiết bị phát lại"

2. Đặt "Loa" làm thiết bị phát âm thanh mặc định

Hệ thống XP:

Nhấp chuột phải vào biểu tượng còi trên thanh tác vụ để chọn "thiết bị phát lại", chọn điều chỉnh thuộc tính âm thanh và chọn thiết bị mặc định để phát lại âm thanh là Đầu ra âm thanh HD Realtek

4, hiển thị trung tâm hình ảnh màn hình LED, không toàn màn hình Hiện tượng

1. Khi chọn tín hiệu đầu vào máy tính (VGA, DVI hoặc HDMI, v.v.), cài đặt bộ xử lý là chính xác, nhưng hình ảnh máy tính được hiển thị trên màn hình LED .

2. Độ phân giải đầu ra của cạc đồ họa máy tính được đặt thành các giá trị khác nhau. Độ phân giải đầu vào của màn hình LCD bộ xử lý là một giá trị cố định. Chẳng hạn như: luôn hiển thị 2048x1152_60Hz

Phân tích nguyên nhân:

Các cổng nhận VGA, DVI hoặc HDMI đều chứa dữ liệu EDID. Dữ liệu EDID chứa tất cả các định dạng độ phân giải được giao diện nhận dạng và có thể xác định định dạng độ phân giải tốt nhất và các thông tin khác. Khi một số cạc đồ họa máy tính được kết nối với cổng VGA, DVI hoặc HDM của bộ xử lý, độ phân giải đầu ra của cạc đồ họa máy tính được xuất theo mặc định với định dạng độ phân giải tốt nhất được bộ xử lý công nhận. Độ phân giải do cạc đồ họa máy tính đặt chỉ là độ phân giải của hình ảnh hiệu quả được hiển thị và được hiển thị ở trung tâm.

Giải pháp:

Thay đổi tùy chọn tỷ lệ cho đầu ra VGA / DVI / HDMI của cạc đồ họa và đặt nó thành thu phóng để đầu ra là toàn màn hình. Tìm thấy tại nơi làm việc, các card đồ họa khác nhau, hệ điều hành khác nhau hoặc thậm chí các phiên bản hệ điều hành khác nhau, vị trí cài đặt trong hệ thống không giống nhau, chúng ta sẽ thông thường các bước cài đặt card đồ họa hệ thống XP và WIN7 như sau:

1 ) .Win7 system Máy tính xách tay card đồ họa kép NVDIA + INTEL

Nhấp chuột phải vào vị trí trống trên màn hình, chọn "Graphics Options" → "Screen Fitting" → "Digital TV" → "Scaling Full Screen" trong menu bật lên. Tín hiệu DVI được đặt thành đầu ra toàn màn hình.

Nhấp chuột phải vào vị trí trống của màn hình và chọn "Thuộc tính đồ họa" từ menu bật lên. Vào Bảng điều khiển phương tiện và đồ họa Intel. Trong menu "Màn hình" → "Cài đặt chung", chọn màn hình để hiển thị kỹ thuật số và đặt tùy chọn thu phóng thành Latitude tùy chỉnh. Tỷ lệ, chiều rộng và chiều cao được đặt thành 100%.

2) Card đồ họa ATI của hệ thống Win XP

Nhấp chuột phải vào vị trí trống của màn hình, chọn "ATI Control Panel" từ menu bật lên, sau đó chọn "Digital Panel [DVI]" → "Scaling Options" trong ATI Control Panel, đặt nó thành "Overscan 0%", sau đó DVI Tín hiệu được đặt thành đầu ra toàn màn hình.

3) Card đồ họa ATI hệ thống .WIN7

Nhấp chuột phải vào vị trí trống trên màn hình, chọn "ATI Control Panel" trong menu bật lên, sau đó chọn "My Digital Plane Panel" → "Scale Options (Digital Flat Panel)" trong ATI Control Panel và thiết lập thành "Overscan 0"% ", tín hiệu DVI được đặt thành đầu ra toàn màn hình.

5, Ngõ vào VGA, độ lệch màn hình

Triệu chứng: Màn hình LED hiển thị thay đổi khi tín hiệu ngõ vào VGA được chọn

Giải pháp:

1. Chọn ngõ vào VGA và giữ tín hiệu VGA.

2. Nhấn nút TỰ ĐỘNG VGA để hiệu chỉnh tự động. Một số kiểu máy cần nhấn nút VGA trước, sau đó nhấn nút AUTO để bắt đầu tự động hiệu chỉnh.

3. Đảm bảo rằng tín hiệu của cổng đầu vào VGA không bị nhiễu và biên độ tín hiệu đáp ứng yêu cầu.

Hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm hoàn hỏa nhất vì nó ảnh thưởng trực tiếp đến khả năng làm việc của màn hình led. Thông thường các doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình những sản phẩm có chất lượng tốt nhất độ phân giải cao. Nhưng bạn nên lưu ý việc lựa chọn màn hình led nên phù hợp với như cầu sử dụng và vị trí lắp đặt. Bạn đang thắc mắc vậy màn hình led giá rẻ có tốt không? Vậy bạn nên đoc bài viết dưới đây

Nguồn: Các loại màn hình led hiển thị
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
M Cần mua Chuyên mua thanh lý máy tính , Màn hình máy tính , Máy tính laptop Máy tính để bàn 0
smartretailcomvn Màn hình quảng cáo là gì? 5 lý do mà bạn không nên bỏ qua Các dịch vụ khác 0
M Bán màn hình máy tính cũ , Bán máy tính cây cũ giá rẻ , Mua thanh lý máy tính Máy tính để bàn 0
muadocuhanoi Mua thanh lý đồ cũ văn phòng , Mua máy tính , Mua laptop , Mua máy in , Mua màn hình , Mua máy chiếu Các dịch vụ khác 0
muadocuhanoi Mua thanh lý màn hình , máy tính , mua laptop , Mua máy photocopy Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
muadocuhanoi Cần mua Mua thanh lý máy photocopy , Mua thanh lý máy in , màn hình , laptop Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
muadocuhanoi Cân mua thanh lý màn hình , Cân mua thanh lý máy tính Các dịch vụ khác 0
M Mua thanh lý màn hình cũ , mua thanh lý máy tính cũ , laptop Các dịch vụ khác 0
muadocuhanoi Mua thanh lý máy tính văn phòng , laptop , máy in , màn hình Các dịch vụ khác 0
muadocuhanoi Tư vấn Mua thanh lý laptop , Mua thanh lý máy tính , máy in , màn hình Các dịch vụ khác 0
muadocuhanoi Tư vấn Mua thanh lý màn hình , Mua thanh lý máy tính , Laptop 0906216488 Các dịch vụ khác 0
B Tại sao phải dùng bộ quản lý màn hình ghép angustos? Các dịch vụ khác 0
Y Cần bán Lý do tạo ra lợi thế của màn hình led Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Bán thanh lý giá rẻ cho quán trà sửa ở Nghệ An máy Pos cảm ứng 2 màn hình Máy tính để bàn 0
N Bán thanh lý cho quán trà sửa ở Hà Nội máy Pos cảm ứng 2 màn hình giá rẻ Máy tính để bàn 0