Mặt dán sứ Veneer siêu mỏng không mài răng: Ưu nhược điểm và chi phí

Quanghieufinance2301

Thành viên mới
20/5/23
700
0
16
VND
Mặt dán sứ Veneer siêu mỏng được chế tác từ thỏi sứ thủy tinh với kích thước chỉ từ 0.2 – 0.4mm. Vì sử dụng miếng dán sứ có kích thước mỏng nên kỹ thuật này gần như không phải mài răng hoặc chỉ mài răng rất ít. Đây được xem là giải pháp dành cho những người muốn bảo tồn răng tối đa.

Dán sứ Veneer siêu mỏng là gì?
Mặt dán sứ Veneer được sử dụng trong kỹ thuật dán sứ để khôi phục hình thể và màu sắc của răng. Thông thường, miếng dán sứ có kích thước khoảng 0.5 – 0.8mm nên chỉ phải mài một lớp men răng mỏng khi phục hình. So với làm răng sứ truyền thống, dán sứ Veneer có thể bảo tồn răng tối đa và hạn chế được lượng men răng cần mài.

Tuy nhiên, một số khách hàng vẫn muốn bảo tồn răng hoàn toàn và không muốn can thiệp mài răng khi dán sứ. Chính vì vậy, mặt dán sứ Veneer siêu mỏng/ không mài răng ra đời để đáp ứng cho nhu cầu này. Miếng dán sứ này chỉ có kích thước khoảng 0.2 – 0.4mm nên gần như không mài răng hoặc chỉ mài một lớp rất mỏng đối với những trường hợp răng khá dày, chen chúc.

Mặt dán sứ Veneer siêu mỏng được làm từ thỏi sứ thủy tinh bằng công nghệ hiện đại CAD/ CAM 3D. Dù có kích thước mỏng nhưng mặt dán sứ này có khả năng chịu lực cao (độ lực 400Mpa), an toàn, lành tính và không bị mài mòn.
Mặt dán sứ Veneer không mài răng – Ưu nhược điểm
Mặt dán sứ Veneer siêu mỏng được biết đến với ưu điểm nổi bật là không mài răng, hiệu quả thẩm mỹ cao và bảo tồn răng thật tối đa. Tuy nhiên, mặt dán sứ này cũng có những hạn chế riêng. Do đó, bạn đọc nên đánh giá ưu nhược điểm của dán sứ Veneer không mài răng trước khi lựa chọn kỹ thuật phục hình.

1. Ưu điểm của mặt dán sứ Veneer không mài răng
So với mặt dán sứ thông thường, miếng dán sứ Veneer không mài răng có kích thước siêu mỏng chỉ khoảng 0.2 – 0.4mm. Do đó, phục hình bằng mặt dán sứ này có những ưu điểm nổi bật như:
Bảo tồn răng thật: Như đã đề cập, mặt dán sứ Veneer siêu mỏng hầu như không phải mài răng nên có thể bảo tồn răng thật một cách tối đa. Chính vì vậy, nếu có nền răng yếu và chịu đau kém, dán sứ Veneer không mài răng sẽ là lựa chọn đáng để cân nhắc.
Xem thêm: răng sứ cercon ht là gì

Cảm biến thức ăn tốt và chức năng ăn nhai như răng thật: Miếng dán sứ Veneer có kích thước rất mỏng nên hầu như có thể cảm nhận được đồ ăn nóng/ lạnh như bình thường. Trong khi đó, những trường hợp bọc mão răng quá dày gần như không thể cảm nhận được cảm giác khi ăn nhai. Mặc dù có kích thước siêu mỏng nhưng miếng dán sứ Veneer có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt. Do đó sau khi phục hình, răng vẫn có thể ăn nhai như bình thường.
Độ bền cao: Mặt dán sứ Veneer siêu mỏng được chế tác từ lõi sứ thủy tinh. Theo các chuyên gia, phục hình bằng kỹ thuật này có độ bền khoảng 10 – 15 năm và thậm chí có thể sử dụng được đến 20 năm trong trường hợp chăm sóc đúng cách.
Hiệu quả thẩm mỹ cao: Về bản chất, dán sứ Veneer chủ yếu được thực hiện với mục đích thẩm mỹ. Những trường hợp cần bảo vệ răng và khôi phục chức năng ăn nhai thường lựa chọn bọc răng sứ. Dán sứ Veneer siêu mỏng mang lại hiệu quả thẩm mỹ gần như tối ưu với mặt dán sứ có màu sắc như răng thật, đường vân và rìa cắn chân thực. Ngay cả khi nhìn gần, răng sứ Veneer cũng không bị lộ ra so với các răng thật trên cung hàm.
An toàn, lành tính: Sứ thủy tinh được dùng trong chế tác mặt dán sứ Veneer có độ an toàn cao và hoàn toàn lành tính. Chính vì vậy, ngay cả khi sử dụng trong thời gian dài, mặt dán sứ Veneer siêu mỏng vẫn không bị mài mòn và không gây bất cứ ảnh hưởng nào đến sức khỏe.
So với bọc răng sứ truyền thống, dán sứ Veneer mức độ xâm lấn ít hơn. Do đó nếu muốn phục hình răng với mục đích thẩm mỹ và hàm răng không có quá nhiều khuyết điểm, bạn có thể lựa chọn mặt dán sứ siêu mỏng để bảo tồn răng thật ở mức tối đa.

2. Nhược điểm của dán sứ Veneer không mài răng
Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng với kích thước quá mỏng, dán sứ Veneer siêu mỏng cũng có một số nhược điểm. Dưới đây là 3 nhược điểm dễ nhận thấy nhất của phương pháp này.

Phạm vi chỉ định hạn chế: Dán sứ Veneer siêu mỏng chỉ có thể phục hồi hình thể của răng trong một số trường hợp răng có ít khuyết điểm. Những trường hợp răng thưa nhiều, khấp khểnh và chen chúc buộc phải bọc răng sứ để đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu.
Phải chăm sóc kỹ: Khi dán lên răng, mặt dán sứ Veneer sẽ ôm sát vào mặt ngoài của răng giúp kháng lực bền bỉ và hoàn toàn không bị nứt, mẻ dưới tác động của lực ăn nhai. Tuy nhiên, vì kích thước khá mỏng nên bạn cần phải có chế độ chăm sóc hợp lý để kéo dài tuổi thọ của mặt dán sứ.
Chi phí cao: So với mặt dán sứ thông thường, sứ Veneer siêu mỏng sẽ có chi phí cao hơn. Chi phí làm răng sứ Veneer không mài cũng cao hơn so với bọc răng sứ. Chính vì vậy, phương pháp này không thật sự phù hợp với tất cả đối tượng.
Trường hợp có thể dán sứ Veneer siêu mỏng
Như đã đề cập, mặt dán sứ Veneer siêu mỏng có chỉ định hạn chế. Do đó, phương pháp này chỉ được thực hiện trong những trường hợp sau:
Quy trình dán sứ Veneer không mài răng
Dán sứ Veneer không mài răng có quy trình tương tự như dán sứ Veneer thông thường. Tuy nhiên vì không cần phải mài răng nên kỹ thuật này có thể hạn chế được cảm giác ê buốt, đau nhức răng sau khi thực hiện.

Dán sứ Veneer không mài răng được thực hiện theo trình tự sau:

Bước 1 – Thăm khám và tư vấn
Bước 2 – Làm vệ sinh răng miệng và mài răng (nếu cần thiết)
Bước 3 – Lấy dấu mẫu hàm
Bước 4 – Gắn răng tạm (đối với những trường hợp cần mài răng)
Bước 5 – Gắn miếng dán sứ Veneer cố định
Sau khi phục hình răng bằng mặt dán sứ Veneer siêu mỏng, bạn cần có chế độ chăm sóc hợp lý để đảm bảo miếng dán sứ có tuổi thọ cao, không bị chênh, cộm, hở và nứt mẻ. Nếu nhận thấy khớp cắn bị lệch, răng đau nhức và ê buốt sau khi làm răng, nên thông báo ngay với bác sĩ để được thăm khám và áp dụng các biện pháp khắc phục kịp thời.
Xem thêm: răng sứ ht smile là gì

Chi phí của miếng dán sứ Veneer siêu mỏng?
Theo khảo sát, miếng dán sứ Veneer siêu mỏng có chi phí khoảng 8 – 12 triệu đồng tùy theo vật liệu. Ngoài ra, chi phí cũng có thể chênh lệch ở từng phòng khám nha khoa/ bệnh viện, tay nghề bác sĩ, thời điểm,… Bên cạnh phí phục hình mặt dán sứ, bạn cũng nên chuẩn bị thêm chi phí khám, chụp X quang và điều trị các bệnh lý nha khoa (nếu có). Hầu hết các nha khoa sử dụng mặt dán sứ Veneer siêu mỏng đều có chế độ bảo hành từ 10 – 15 năm (chế độ bảo hành từ hãng sứ).
Một số lưu ý khi dán sứ Veneer siêu mỏng
Dán sứ Veneer siêu mỏng là kỹ thuật phục hình không cần mài răng nên được khá nhiều người lựa chọn để thay thế cho bọc răng sứ thẩm mỹ trong một số trường hợp. Tuy nhiên trước khi thực hiện phương pháp này, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Dán sứ Veneer siêu mỏng có kỹ thuật phức tạp hơn so với dán sứ thông thường. Do đó để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cao và hạn chế tối đa những tình huống rủi ro phát sinh, bạn cần lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy nếu có ý định can thiệp phương pháp này.
Sau khi dán sứ Veneer, mặt dán sứ cần một thời gian nhất định để ổn định hoàn toàn. Vì vậy, cần tránh ăn nhai quá mạnh và chải răng nhẹ nhàng trong vài ngày đầu tiên.
Mặt dán sứ Veneer có thể chống lại sự hình thành mảng bám. Tuy nhiên, bạn vẫn cần có các biện pháp vệ sinh răng miệng hợp lý để ngăn ngừa mảng bám ở mặt trong và chân răng. Nếu không vệ sinh đúng cách, răng vẫn có nguy cơ bị sâu, viêm nướu và viêm quanh chân răng sau khi phục hình.
Ngoài ra, cần đến phòng khám nha khoa 6 tháng/ lần để được cạo vôi răng và kiểm tra tình trạng mặt dán sứ Veneer thường xuyên. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đến nha khoa khi gặp những tình huống phát sinh như răng sứ bị mẻ, nứt hoặc cộm.
Mặt dán sứ Veneer siêu mỏng là giải pháp dành cho những trường hợp không muốn mài răng khi phục hình. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã hiểu rõ về phương pháp này và cân nhắc lựa chọn được giải pháp thích hợp nhất. Nếu còn băn khoăn về dán sứ Veneer không mài răng, bạn đọc nên trao đổi thêm với bác sĩ để được tư vấn và giải đáp.
Đăng nhập Facebook
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Quanghieufinance2301 Mặt Dán Sứ Veneer Ultrathin Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Các dịch vụ khác 0
Reviewnhakhoa231 Mặt Dán Sứ Veneer Là Gì? Có Mấy Loại? Loại Nào Tốt Nhất? Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Mặt dán sứ Veneer đảm bảo tính thẩm mỹ cao, hạn chế mài cùi răng Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Miếng dán răng sứ là những mảnh sứ mỏng, được dán vào phía trước bề mặt răng. Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Mặt dán Veneer sứ – Phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật Các dịch vụ khác 0
hien6796 Tư vấn Tiết lộ mặt dán sứ Nano bao nhiêu tiền hiện nay Nước hoa - Mỹ phẩm 0
nhasirangmieng Mặt dán sứ Veneer là giải pháp hoàn hảo khắc phục tình trạng răng xấu!!! Các dịch vụ khác 0
D Thực Chất Mặt Dán Sứ Veneer Ăn Nhai Có Tốt Không? Các dịch vụ khác 0
D Thực Chất Mặt Dán Sứ Veneer Ăn Nhai Có Tốt Không? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
V Mặt dán veneer sứ – phương pháp làm đẹp răng đơn giản, an toàn Nước hoa - Mỹ phẩm 0
P Sự khác biệt giữa bọc răng sứ thẩm mỹ với mặt dán veneer Nước hoa - Mỹ phẩm 0
V Mặt dán sứ veneer giá bao nhiêu? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
B Bảng dán tường – mặt bảng viết bút lông từ Hàn Quốc Các dịch vụ khác 0
Decor Poly Decorpoly chuyên cung cấp càng mặt hàng decor nhà cửa như thảm trải sàn, giấy dán tường, tranh, đèn decor... Nội Thất - Xây Dựng 0
Decor Poly Decorpoly chuyên cung cấp càng mặt hàng decor nhà cửa như thảm trải sàn, giấy dán tường, tranh, đèn decor... Nội Thất - Xây Dựng 0