Mặt nạ phun thuốc trừ sâu

Bảo hộ lao động Eco

Thành viên mới
10/8/22
10
0
1
VND
Mặt nạ chống độc phun thuốc trừ sâu giúp ích rất nhiều cho người nông dân. Đặc biệt trong vấn đề bảo vệ sức khoẻ đường hô hấp. Tuy nghề nông không phải là một công việc có tính nguy hiểm cao, tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định, những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ trong khi làm việc không phải là không có.

Đơn cử như lúc phun thuốc trừ sâu hay bất cứ loại thuốc bảo vệ thực vật nào. Nguy cơ hít phải không khí có chứa các loại thuốc là rất cao. Vậy nên để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, người nông dân cần trang bị cho mình những trang bị bảo hộ lao động thích hợp. Trong đó quan trọng nhất và không thể thiếu đó là mặt nạ chống độc.
WhatsApp-Image-2022-04-21-at-2.42.11-PM-1-533x400.jpeg

Mặt nạ chống độc phun thuốc trừ sâu là gì?​

Mặt nạ bảo hộ chống độc dùng khi phun thuốc trừ sâu là một loại trang bị bảo hộ lao động khá phổ biến. Nó giúp người nông dân bảo vệ hệ hô hấp cảu bản thân một cách hiệu quả nhất có thể. Không giống như các loại mặt nạ hay khẩu trang thông thường, mặt nạ phòng độc này có những đặc điểm như:

  • Về thiết kế
Thiết kế của mặt nạ phòng độc dùng khi phun thuốc trừ sâu với mục đích để bảo vệ cơ quan hô hấp. Giúp các cơ quan hô hấp tránh khỏi sự tấn công của các chất hoá học độc hại có trong thuốc bảo vệ thực vật.

Mặt nạ này được thiết kế phải ôm khít với khuôn mặt vậy nên nó sẽ có phần tiếp xúc với mặt làm bằng silicon. Phần dây đeo giúp cố định mặt nạ phải có độ co giãn tốt. Và bắt buộc bộ phận này có thể tùy chỉnh giúp người đeo cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng.

Mặt nạ chống độc dùng khi phun thuốc sâu được trang bị phin lọc độc. Có nhiệm vụ tăng cường khả năng lọc không khí, giúp bảo vệ đường hô hấp của người nông dân.
Bên cạnh đó, khi phun, thuốc bảo vệ thực vật thường được hòa thành dạng lỏng và phun ra dưới dạng sương. Vậy nên nếu có gió hoặc khi không cẩn thận rất dễ bị dính hoá chất vào mắt. Người nông dân khi phun thuốc nên chú ý ngoài việc bảo vệ mũi miệng, cần trang bị thêm kính để bảo hộ mắt.

  • Công dụng của mặt nạ chống độc phun thuốc trừ sâu
Công dụng chính đó là bảo vệ hô hấp khỏi tác động của các hoá chất độc hại có trong thuốc trừ sâu.

Trong hoạt động nông nghiệp, việc sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu là điều không thể thiếu. Các loại thuốc này giúp người nông dân đảm bảo năng xuất cây trồng. Tuy nhiên, chính các loại hoá chất có trong thuốc này cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Cụ thể và dễ nhận thấy nhất là người trực tiếp phun thuốc nếu không trang bị bảo hộ kỹ càng.

Vậy nên việc trang bị cho người nông dân chiếc mặt nạ phòng độc sẽ giúp họ tránh được những tác nhân gây hại. Cụ thể là những ảnh hưởng của các hóa chất độc hại trong thuốc bảo vệt hực vật đến hệ hô hấp.

Các phin lọc của mặt nạ sẽ loại bỏ các chất độc trong không khí khi chúng đi qua mặt nạ chống độc. Chỉ còn lại không khí sạch được đưa vào đường hô hấp, vậy nên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe người sử dụng.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Bảo hộ lao động Eco Mặt nạ phòng độc khi phun thuốc trừ sâu Các dịch vụ khác 0
L Mặt nạ phòng độc phun thuốc trừ sâu 3m mỹ Các dịch vụ khác 0
nochu201 Tư vấn Mặt nạ đất sét Gik Volcano Clean Mud Pack - Bí quyết làm đẹp không thể thiếu cho da dầu mụn Nước hoa - Mỹ phẩm 0
thithi6293 Cần bán Máy lạnh âm trần Daikin inverter FFFC thiết kế mặt nạ vuông Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
nochu2011 Tư vấn Review Mặt Nạ Mediheal Tràm Trà Có Tốt Không? Cách Sử Dụng? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
nochu201 Tư vấn Vì sao Mặt Nạ Đất Sét Gik Volcano Clean Mud Pack được yêu thích? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
nochu201 Tư vấn Review Mặt Nạ Dr.Pepti Soothing Boost-up Mask Cấp Ẩm Cấp Tốc, Khôi Phục Tổn Thương Nước hoa - Mỹ phẩm 0
nochu2011 Tư vấn Review Mặt Nạ Cấp Nước Dưỡng Ẩm Cho Làn Da Khô Ráp Mediheal Watermide Essential Mask 24ml Nước hoa - Mỹ phẩm 0
nochu201 Tư vấn Có nên dùng mặt nạ cấp ẩm FATION Easy Soluderm Waterfull Barrier Mask mỗi ngày không? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
nochu2011 Tư vấn Review chi tiết: Mặt Nạ Dưỡng Ẩm, Làm Dịu Da, Xỉn Màu Cao Cấp Gik Tender Moist Mask Nước hoa - Mỹ phẩm 0
nochu201 Tư vấn Mặt Nạ FATION Easy Soluderm Calming Repair Mask Có Tốt Không? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
nochu2011 Tư vấn [Review] Mặt Nạ Dưỡng Ẩm Cho Da Gik Centella Moist Mask: Siêu Phẩm Với Giá Bình Dân Nên Thử Nước hoa - Mỹ phẩm 0
nochu201 Tư vấn Tại sao mặt nạ Gik Collagen Repair Moist Mask lại được tin dùng? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
nochu201 Tư vấn Mặt Nạ Than Hoạt Tính Mediheal H.D.P Pore Stamping Black Mask EX Nước hoa - Mỹ phẩm 0
nochu201 Tư vấn [Review] Mặt Nạ Dưỡng Ẩm Cho Da Gik Centella Moist Mask: Siêu Phẩm Với Giá Bình Dân Nên Thử Nước hoa - Mỹ phẩm 0
Tin liên quan