Cần bán Mẫu hoa chia buồn phổ biến trong tang lễ hiện nay

dienhoa24h

Thành viên mới
10/4/17
76
0
6


Đối với mỗi cách sắp xếp mẫu hoa chia buồn trong tang lễ sẽ tùy vào phong tục, tập quán của mỗi địa phương mà có các cách sắp xếp khác nhau. Mỗi một loại hoa, mỗi một màu sắc hoa tươi đều mang một ý nghĩa riêng.

Mẫu hoa chia buồn phổ biến trong tang lễ hiện nay


Đối với mỗi cách sắp xếp mẫu hoa chia buồn trong tang lễ sẽ tùy vào phong tục, tập quán của mỗi địa phương mà có các cách sắp xếp khác nhau. Mỗi một loại hoa, mỗi một màu sắc hoa tươi đều mang một ý nghĩa riêng. Và cách sắp xếp bố cục hoa cũng như vậy, rất đa dạng và phù hợp với từng địa phương hay tôn giáo. Bài viết sau đây sẽ gửi đến bạn mẫu hoa chia buồn phổ biến nhất hiện nay để bạn cùng tham khảo và có lựa chọn phù hợp nhất.


1. Mẫu vòng hoa chia buồn theo hình tròn
Hình tròn tượng trưng cho: thuần nhất, hoàn hảo, không phân chia hoặc phân biệt. Các vòng tròn đồng tâm thể hiện các cấp độ sinh tồn, hệ thống thứ bậc. Sự vận động theo kiểu vòng tròn là sự hoàn hảo, không có khởi đầu và không có kết thúc; tất cả những điều đó làm cho nó mang đặc trưng của thời gian.Chính vì vậy, mẫu vòng hoa chia buồn hình tròn chính là tượng trưng cho quy luật cuộc sống không thể chối bỏ là sự sống - cái chết - sự sống. Mẫu hoa chia buồn hình tròn còn mang ý nghĩa là lời nguyện cầu của những người ở lại dành cho người đã khuất với hy vọng linh hồn của người đã mất sớm được siêu thoát.
2. Mẫu vòng hoa chia buồn theo hình vuông
Hình vuông là tượng trưng cho đất, bốn cạnh của hình vuông là tượng trưng cho hỉ - nộ - ái - ố của đời người. Vì thế, mẫu vòng hoa chia buồn sắp xếp theo hình vuông chính là lời động viên, sự sẻ chia đối với người thân của người đã khuất về sự ra đi đau buồn này.
3. Mẫu vòng hoa chia buồn hình tam giác
Hình tam giác là thể hiện cho sự hài hòa, cân đối bằng mối liên kết chặt chẽ, giống như kiềng ba chân mà lâu nay dân gian vẫn truyền tai nhau về sự vững chãi và bền chặt. Cách sắp xếp này thể hiện về tình yêu mãnh liệt, vĩnh cửu hoặc tinh thần đoàn kết, gắn bó của tập thể, hay tình bạn không thể chia cắt.
Mẫu hoa chia buồn sắp xếp theo hình tam giác này mang thông điệp gắn kết của người còn sống với người đã mất, là biểu trưng về sự tin yêu, sẻ chia và cảm thông những điều này sẽ là sợi dây liên hệ cho sự ngăn cách âm dương.
4. Mẫu hoa chia buồn theo hình thập giá


Đây là mẫu hoa chia buồn thường hay được sử dụng trong các gia đình theo đạo Kitô giáo. Hình thập giá chính là niềm yêu thương, chở che của Chúa nơi thiên đường dành cho người đã khuất. Thập giá Chúa Giêsu chịu đóng đinh chính là cây sự sống trên đời người tín đồ, bởi ở đó người ta được nhận được ơn cứu độ và nhận ra vinh quang Thiên Chúa tỏ cho loài người.
Hình ảnh cây thập giá mang đến cảm giác vừa buồn, vừa thảm, biểu tượng của nỗi đau, của thấp hèn và nhục nhã nhưng đối với người Kitô hữu thì nó lại là dấu chỉ của tình yêu, sự vinh quang và cả chiến thắng.
-Mẫu vòng hoa tang lễ theo phong tục phía nam
hoadamtang.net
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
phaochidep Tấm nhựa ốp tường Ngân Hoa với nhiều mẫu đẹp cho bạn lựa chọn Hà Nội Nội Thất - Xây Dựng 0
C Giới thiệu qua và đắp tranh phù điêu hoa mẫu đơn Các dịch vụ khác 0
hoangpr Tư vấn Các mẫu chai nước hoa My Burberry có mùi hương quyến rũ nhất Nội Thất - Xây Dựng 0
bgdoor Những mẫu Hoa cưới tay cô dâu bằng hoa mẫu đơn cô dâu đẹp nhất Các dịch vụ khác 0
R Cần mua Những mẫu giấy gói hoa, giấy gói quà vintage độc lạ Nội Thất - Xây Dựng 0
bgdoor Những mẫu Hoa sen cưới cầm tay Các dịch vụ khác 0
vachngandep Cần bán Mẫu bàn thờ chung cư đẹp với thiết kế treo tường hoa văn tinh tế Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán 7 mẫu Tranh Hoa Sen Dát Vàng “mê mẩn” từ cái nhìn đầu tiên Nội Thất - Xây Dựng 0
bgdoor Mẫu Hoa cưới cầm tay bằng hoa lan đẹp nhất thế giới 2020 Các dịch vụ khác 0
hoavaikhanhlinh Những mẫu hoa để bàn hội nghị đẹp Các dịch vụ khác 0
C Tìm hiểu chi tiết mẫu phù điêu hoa văn mặt tiền Các dịch vụ khác 0
C Tìm hiểu qua những mẫu hoa văn phù điêu Các dịch vụ khác 0
C Tìm hiểu và làm phù điêu hoa mẫu đơn Các dịch vụ khác 0
R Tư vấn Những mẫu hộp quà nước hoa cao cấp HOT hiện nay Nội Thất - Xây Dựng 0
Đèn Tiffany Giao Lưu Vài Mẫu Chụp Đèn Đường Kính 40Cm Hàng Hoa Lá Cành. Nội Thất - Xây Dựng 0