Cần bán Mẫu Hoành Phi Câu Đối nhà thờ họ ý nghĩa trên từng nét chữ

ducdongqh

Thành viên chính thức
15/2/19
897
7
18
Hoành Phi câu đối là những đồ thờ cúng mang tính chất tâm linh và có ý nghĩa rất quan trọng với người Việt Nam, thường được đặt ở những nơi tôn nghiêm, trịnh trọng. Nếu như trước đây, tấm hoành phi, câu đối được làm bằng gỗ, bằng cót thì hiện nay hoành phi câu đối được làm bằng đồng có giá trị thẩm mỹ và họa tiết tinh xảo nhưng vẫn giữ được nét tôn nghiêm đầy cao quý. Mẫu hoành phi câu đối nhà thờ họ thể hiện sự kính trọng đối với bề trên, tôn lên nét gia phong của gia đình và đó cũng là một nét đẹp văn hóa của dân tộc ta.

Mẫu hoành phi câu đối nhà thờ họ - Thể hiện lòng hiếu kính

Nhà thờ họ hay từ đường là một ngôi nhà dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của một dòng họ hay từng chi họ tính theo dòng họ của cha. Nhà thờ họ phổ biến trong văn hóa người Việt tại khu vực miền Bắc và miền Trung của nước ta .

[IMG]


Bộ cuốn thư câu đối tuyệt đẹp​
>> Xem chi tiết sản phẩm bộ cuốn thư câu đối đồng vàng chữ hán sơn màu đỏ

Chi họ lớn, sau khi đã phân chi thì nhà thờ của dòng trưởng nam sẽ là nơi thờ phụng từ đời ông thủy tổ, nơi giữ gia phả gốc, nhà thờ này sẽ được gọi là nhà thờ đại tôn. Các nhánh họ khác đều có nơi thờ cúng riêng từ đời ông tổ chi trưởng, gọi là nhà thờ chi họ (hay cửa họ).

Mẫu hoành phi câu đối là một trong những kiến trúc tâm linh thờ cúng vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong các từ đường, nhà thờ họ. Trưng bày bộ hoành phi câu đối bằng đồng nhà thờ họ mang ý nghĩa tâm linh to lớn, thể hiện lòng tưởng nhớ, ca ngợi công đức tổ tiên, giáo dục đạo đức cho các thế hệ sau trong dòng họ.

Mẫu hoành phi câu đối nhà thờ họ bằng đồng tuyệt đẹp và ý nghĩa

Mẫu hoành phi câu đối nhà thờ họ có 2 dạng là cuốn thư câu đối và đại tự câu đối được sử dụng phổ biến. Và được chạm 2 loại chữ là tiếng Hán, tiếng Việt hoặc cả 2 tiếng tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ.

[IMG]


Câu đối được treo cân đối hai bên cuốn thư​

Thông thường, tấm hoành phi được treo ngay trên bàn thờ gia tiên, bên cạnh là 2 câu đối được treo bên cạnh và thấp hơn một chút. Vì tính chất của không gian cũng như hoành phi câu đối thuộc tâm linh nên Đồ Đồng Dung Quang Hà khuyên bạn nên cẩn thận trong việc cố định những câu đối. Gia chủ cần đảm bảo sao cho chúng cố định thật chắc chắn, cân đối cả trên dưới và 2 bên.

Mẫu hoành phi câu đối Đức – Lưu – Quang bằng đồng

[IMG]


Mẫu cuốn thư câu đối sơn son thếp vàng cao cấp​
>> Xem chi tiết sản phẩm bộ cuốn thư câu đối Đức Lưu Quang sơn son thếp vàng cao cấp

Mẫu hoàng phi câu đối Đức – Lưu – Quang bằng đồng đang được nhiều gia chủ lựa chọn bởi đường nét tinh xảo và vô cùng ý nghĩa . Trong bức Đại Tự, Cuốn Thư thường treo trên cao của bàn thờ trung tâm là ba chữ Quang Lưu Đức muốn nói đến công đức của tổ tiên lưu truyền cho con cháu, phù hộ cho con cháu, soi sáng đường đi, lối bước cho thế hệ sau.

Đức Lưu Quang là đức độ sáng muôn đời, là sự ca ngợi chữ Đức, sự lưu truyền tới đời sau, con cháu hưởng Phúc Đức của tổ tông mà hưng thịnh.

[IMG]


Bộ đại tự câu đối thếp đồng vàng làm màu giả cổ trang nhã​

“Tổ tông công đức thiên niên thịnh

Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh”.

Gia chủ có thể treo đôi câu đối 2 bên tường hoặc ốp 2 bên cột của gian thờ. Câu đối ghi lại những lời răn dạy cho con cháu lễ nghĩa làm người, biết ơn, thành kính với tổ tiên, cha mẹ, phúc đức đời trước đi liền với hiếu hạnh đời sau sẽ hưởng vinh hoa phú quý to lớn muôn đời cho cả dòng họ.

Mẫu hoành phi câu đối Cửu huyền thất tổ bằng đồng

[IMG]


Bộ đại tự câu đối đường nét tinh xảo​

>> Xem chi tiết sản phẩm bộ hoành phi câu đối cửu huyền thất tổ bằng đồng vàng đường nét tinh xảo

Đây cũng là mẫu hoành phi câu đối được nhiều gia chủ đặt chế tác ngay tại xưởng. Hoành phi câu đối cửu huyền thất tổ mang giá trị thẩm mỹ lớn và chứa đựng ý nghĩa sâu sắc. Bức đại tự được người nghệ nhân đưa chi tiết cuốn thư vào, tạo thành điểm nhấn ở trung tâm. Trên đỉnh là hình ảnh song long chầu nguyệt thể hiện cho sự cân bằng âm dương. Chữ “cửu huyền thất tổ” được chạm bằng tiếng việt rất mềm mại tinh xảo thể hiện sự khéo léo của người nghệ nhân.

[IMG]


Bộ cuốn thư câu đối mạ vàng cao cấp​
"Kính Cửu Huyền Thiên Niên Bất Tận

Trọng Thất Tổ Nội Ngoại Tương Đồng".

Câu đối trên có ý nghĩa trước tiên phải kính trọng các bậc tiền nhân thì ngàn năm gặp may mắn, biết trọng thất tổ thì nội ngoại đều trong ấm ngoài êm. Đó giá trị đạo đức truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc ta.

[IMG]


Bộ cuốn thư câu đối ý nghĩa​

Bên cạnh đó, còn có những mẫu hoành phi câu đối nhà thờ họ như: Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Phụng Tổ Đường (phụng thờ tiên tổ), Mộc Bản Thủy Nguyên (cây có gốc, nước có nguồn), Vạn Cổ Anh Linh (muôn thuở linh thiêng), Ẩm Hà Tư Nguyên (uống nước nhớ nguồn ), …Hay các vế câu đối là: Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết - Thành công thành công đại thành công; Phúc sinh phú quý gia đình thịnh - Lộc tiến vinh hoa tử tôn hưng,... cũng mang những ý nghĩa rất cao đẹp.

Gia chủ có thể tham khảo và lựa chọn cho nhà thờ họ, mẫu hoành phi câu đối mong muốn.

Đồ đồng Dung Quang Hà nhận đặt làm các mẫu hoành phi câu đối nhà thờ họ theo yêu cầu

Đồ đồng Dung Quang Hà với xưởng sản xuất tại làng nghề đúc đồng Ý Yên (Nam Định) và hệ thống các showroom rộng khắp miền Bắc luôn chú trọng, tỉ mỉ từ khâu chế tác cho đến khi hoàn thiện sản phẩm để đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng nhất cho các mẫu hoành phi câu đối.

[IMG]


Bộ đại tự câu đối hàng đặt ý nghĩa​
>> Xem chi tiết sản phẩm bộ đại tự câu đối chữ tiếng việt hàng đặt cao cấp

Chúng tôi chuyên nhận đặt chế tác mẫu hoành phi câu đối đa dạng về mẫu mã và kích thước từ nhiều loại đồng khác nhau như đồng vàng, đồng đỏ, đồng khảm tam khí, ngũ sắc… phụ thuộc vào nhu cầu của gia chủ. Nhưng vẫn đảm bảo về giá thành và giao hàng nhanh toàn quốc.

Vậy, gia chủ còn băn khoăn gì nữa mà không liên hệ số hotline 0967.23.7777 để nhận được sự tư vấn tận tình, sản phẩm chất lượng và hài lòng về dịch vụ.

=>> Mời gia chủ chiêm ngưỡng 39+ bộ Hoành Phi Câu Đối nhà thờ họ "Không nên bỏ lỡ", được chọn lọc kỹ càng để có thêm sự lựa chọn hoàn hảo.

=>> Để lựa chọn được sản phẩm ưng ý mời gia xem thêm Mua Hoành Phi Câu Đối ở đâu đẹp, bền và trang trọng nhất ?

Nguồn: Mẫu Hoành Phi Câu Đối nhà thờ họ ý nghĩa trên từng nét chữ
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
ducdongqh Cần bán 59+ Mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên Cao cấp, Giá rẻ Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdonggiatruyen Cần bán các mẫu hoành phi câu đối máng ốp, cuốn thư câu đối Nội Thất - Xây Dựng 0
domynghesondong Cần bán Mẫu hoành phi câu đối thờ bằng gỗ đẹp cho gia tiên, nhà thờ họ Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Mẫu hoành phi câu đối bằng đồng Mới Lạ - Độc Đáo Nội Thất - Xây Dựng 0
D Tư vấn Mẫu hoành phi câu đối chữ Hán hay và ý nghĩa nhất Nội Thất - Xây Dựng 0
D Tư vấn 10 mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên hay nhất Nội Thất - Xây Dựng 0
D Giới thiệu những mẫu hoành phi câu đối đẹp nhất Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Hoành Phi Câu Đối Giá Rẻ, Mẫu Mã Đẹp - Đồ Đồng Quang Hà Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Mẫu Hoành Phi Câu Đối thường dùng trong gia đình người Việt Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Mẫu Hoành Phi Câu Đối Thờ Gia Tiên Đẹp - Bảo Hành 20 Năm™ Nội Thất - Xây Dựng 0
dinhdongthocung Tư vấn Chia sẻ mẫu hoành phi câu đối chữ Hán thường dùng trong nhà thờ Họ Nội Thất - Xây Dựng 0
domynghesondong Chuyên sản xuất cuốn thư, hoành phi câu đối gỗ đẹp mẫu mã đa dạng Nội Thất - Xây Dựng 0
M Những mẫu hoành phi câu đối thịnh hành nhất hiện nay Các dịch vụ khác 0
domynghesondong Các mẫu hoành phi gỗ, câu đối gỗ đẹp uy tín chất lượng giá rẻ Nội Thất - Xây Dựng 0
domynghesondong Cần bán Các mẫu hoành phi gỗ, câu đối gỗ đẹp chất lượng giá rẻ Nội Thất - Xây Dựng 0