Tư vấn Máy cắt dây Edm và ứng dụng trong gia công chi tiết

bgdoor

Thành viên mới
11/7/19
302
0
16
bgdoor.vn
VND
Máy cắt dây Edm và ứng dụng trong gia công chi tiết


Giới thiệu về Máy cắt dây CNC

Cắt dây tia lửa điện (Wire cut electric discharge machining – WEDM) được giới thiệu vào cuối thập niên 1960. khi đó đây là khoa học mang tính đột phá và độc nhất vô nhị. Dù miêu tả được công năng gia công những nguyên liệu cứng nhưng độ chuẩn xác không cao. bởi vậy, phương pháp gia công này không lôi kéo được nhiều sự để ý.

bên cạnh đó, vài chục năm gần đây, khoa học WEDM đã tăng trưởng vượt bậc. những máy WEDM càng ngày càng tinh tướng biểu hiện ở hiệu năng và đạt độ chuẩn xác cao.

Tùy theo tiêu chí,có thể chia Máy Edm thành hai loại: Máy WEDM truyền thống và máy WEDM CNC

Máy WEDM truyền thống là loại máy đầu tiên dùng dây cắt điều khiển bằng tay. Loại này sở hữu kết cấu đơn thuần, khả năng công nghệ và độ chính xác kém. Chất lượng lúc gia công trên máy này phụ thuộc vào tay nghề người lao động. Hơn nữa chỉ gia công những hình dáng học đơn giản, không gia công được bề mặt côn, bánh răng…

Máy WEDM CNC là loại EDM điều khiển chương trình số. Loại này có kết cấu phức tạp hơn, ngoài ra lại sở hữu toàn bộ vận dụng. Nó có thể gia công được các bề mặt phức tạp sở hữu độ chính xác cao.

kế bên công đoạn gia công WEDM thường nhật, thời kỳ gia công WEDM năm trục “thực” cũng đang dần phát triển thành phổ biến. Gia công WEDM 5 trục “thực” sở hữu sự dị biệt có gia công CNC năm trục. bình thường người ta nghĩ rằng khi nghiêng bộ dẫn dây cắt sẽ thành gia công năm trục.

Trong thực tại, gia công WEDM năm trục “thực” nên có hệ thống bàn xoay (kiểu indexing) để làm cho xoay chi tiết gia công. yếu tố khi gá lên bàn xoay này mang thể được xoay đồng thời trong thời kỳ gia công. phổ biến hơn, những bàn xoay được sử dụng để phân độ chi tiết gia công mang gia số định trước, đặc biệt hữu ích khi bắt buộc gia công khía cạnh với dung sai nghiêm ngặt. Gia công WEDM năm trục thường được vận dụng để chế tạo các khía cạnh phức tạp trong hàng không, y khoa và trong kỹ nghệ truyền thông

may-cat-day-molipden-1.jpgNguyên lý gia công Máy Edm

Gia công tia lửa điện (Electrical discharge machining) là sự ăn mòn kim loại bằng tia lửa điện. Trong đó, dụng cụ và khía cạnh là hai điện cực, dung cụ là Cathod còn chi tiết là Anod. Chúng được đặt trong dung dịch cách điện luôn mang các ion đi lại tự do. khi điện áp nâng cao lên, bề mặt âm mang điện tử phóng ra. tiếp diễn tăng điện áp, chất lỏng giữa hai điện cực bị ion hóa làm cho vùng chất lỏng ấy phát triển thành dẫn điện. Đây chính là là hiện tượng đánh thủng điện môi. Dòng điện tiếp diễn tăng đạt nơi “trị số tắt”, ở đó giai đoạn phóng điện không còn duy trì nữa.

Do mùa phóng điện ngắn (10−4 đến 10−8 giây) phải nhiệt truyền nơi chi tiết gia công ít và ko sâu. cốt yếu tập hợp tại bề mặt với nhiệt độ vô cùng cao làm cho chảy và bốc hơi kim khí trong vùng này. Phoi của quá trình gia công là các giọt kim khí bị tách khỏi các điện cực và đông đặc lại thành các hạt nhỏ hình dáng cầu. lúc các hạt bị đẩy ra khỏi vùng gia công, khe hở giữa hai điện cực to lên và sự phóng điện không còn nữa. thành ra, để tiếp diễn buộc phải điều chỉnh hai điện cực lại gần nhau và quá trình trên cứ thế lặp lại liên tiếp.

Trong công đoạn gia công mang sự ăn mòn tại cả hai điện cực (chi tiết gia công và dụng cụ). ngoài ra, may cat day molipden sự ăn mòn này ko bằng nhau. Việc chọn lựa những tham số như: độ phân cực, tính dẫn nhiệt, nhiệt độ nóng chảy của vật liệu, mùa kéo dài cường độ xung điện hợp lý ta sở hữu thể đạt được độ mòn 99,5% cho yếu tố và 0,5% cho công cụ.

Cắt dây tia lửa điện là 1 hình thức đặc thù của gia công tia lửa điện. mang một số điểm khác nhau căn bản giữa cắt dây và xung điện (Die-sinker EDM). Thay vì sử dụng điện cực thỏi có dạng nhất định thì trong WEDM điện cực là sợi dây kim khí với con đường kính từ 0,03 – 0,3mm. Dây này được cuốn liên tục và chạy theo một biên dạng cho trước, cắt được bề mặt 2D và 3D phức tạp.

vi vu của dây cắt được điều khiển theo trục đường bao trong hệ tọa độ XY. thường nhật, bàn máy được điều khiển CNC để đáp ứng chuyển di theo các phương X và Y. phối hợp dịch chuyển đầu dẫn dây trên và dưới theo trục U, V tạo ra những góc nghiêng giúp máy gia công các góc côn trong khoảng 20-30 độ tùy vào chiều dầy phôi.

đi lại này tạo thành 1 tuyến đường liên tục có độ chuẩn xác khoảng 0,001mm và buộc phải được lập trình bằng phần mềm CAD/CAM riêng cho máy cắt dây. không những thế cũng với thể lập trình bằng tay có các vận dụng thuần tuý.

Dây cắt được dẫn ưng chuẩn 2 cơ cấu dẫn hướng (wire guilde) bằng xoàn. Tùy vào các con phố kính của dây mà các con phố kính trong của lỗ dẫn hướng dây với trị giá thích hợp. nhà cung cấp thường kèm theo máy một số bộ cơ cấu dẫn hướng thích hợp cho vài cỡ tuyến đường kính dây cắt.

hồ hết những máy cắt dây đời mới đều đều đồ vật hệ thống xỏ dây tự động (Auto wire threading – AWT)

Giữa gia công xung điện (Die-siker EDM) và gia công bằng cắt dây (Wire cut EDM) sở hữu 1 số dị biệt sau:

– Gia công Xung điện sử dụng dầu làm chất điện môi còn WEDM tiêu dùng nước khử khoáng. (Một số máy cắt dây WEDM mang độ chuẩn xác cao cũng sử dụng điện môi là dầu)

– lúc gia công xung điện, sự phóng điện xảy ra giữa mặt điện cực mang yếu tố. không những thế, gia công dây cắt thì sự phóng điện xảy ra giữa mặt bên dây cắt với khía cạnh gia công

– Vùng phóng điện lúc gia công xung điện gồm mặt và góc của điện cực. Khác có vùng phóng điện lúc gia công cắt dây chỉ là mặt 180 độ của dây lúc tiến đến cắt yếu tố
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
bgdoor Tư vấn Máy cắt dây tia lửa điện mt cắt nhiều lần Các dịch vụ khác 0
bgdoor Tư vấn Ứng dụng máy cắt dây EDM trong gia công cơ khí Các dịch vụ khác 0
bgdoor Tư vấn Cung cấp linh kiện vật tư máy cắt dây Fanuc Các dịch vụ khác 0
bgdoor Tư vấn Phân loại lớp phủ của dây đồng máy cắt dây kim khí Các dịch vụ khác 0
bgdoor Tư vấn Hướng dẫn dùng máy cắt dây CNC Các dịch vụ khác 0
bgdoor Tư vấn Khái niệm về bí quyết gia công trên Máy cắt dây tia lửa điện EDM Các dịch vụ khác 0
bgdoor Tư vấn Điều gì đã xảy ra với hệ thống vít me bi máy cắt dây EDM Các dịch vụ khác 0
bgdoor Tư vấn Giới thiệu về máy cắt dây Các dịch vụ khác 0
V Cần bán Ở đâu bán máy cắt dây đai ? Máy Móc Công Nghiệp 0
V Cần bán Máy cắt dây kéo chất lượng tốt Máy Móc Công Nghiệp 0
V Máy cắt dây đai tự động Các dịch vụ khác 0
V Máy cắt dây đai chất lượng tốt Máy Móc Công Nghiệp 0
V Máy cắt dây kéo Máy Móc Công Nghiệp 0
bgdoor So sánh cách cắt inox sử dụng máy cắt dây CNC và các phương pháp khác Các dịch vụ khác 0
bgdoor Máy cắt dây CNC thương hiệu TAIZHOU Trung Quốc Các dịch vụ khác 0