Tư vấn Máy cắt dây tia lửa điện mt cắt nhiều lần

bgdoor

Thành viên mới
11/7/19
350
0
16
bgdoor.vn
VND
Máy cắt dây tia lửa điện mt cắt nhiều lần


Gia công cắt dây CNC là gì?

Gia công cắt dây EDM hay còn gọi là gia công bằng tia lửa điện là bí quyết gia công đặc trưng nhờ sự ăn mòn kim loại bằng tia lửa điện. Trong gia công cắt dây CNC bằng tia lửa điện, dụng cụ và chi tiết là hai điện cực.

Trong đấy dây cắt là Catot và chi tiết đóng vai trò là Anot. máy cắt dây trung quốc vi vu của dây cắt được điều khiển theo 1 các con phố bao nằm trong hệ tọa độ Đề-Các XY. Bàn máy được điều khiển CNC để tạo ra di chuyển theo những phương X và Y. hài hòa dịch chuyển phụ của hai đầu dẫn dây trên và dưới theo trục U, V tạo ra góc nghiêng dây giúp máy gia công cắt được những góc côn trong khoảng tùy thuộc vào chiều dầy phôi gia công và tác dụng cắt góc côn của máy. đi lại của dây cắt có thể được bắt đầu từ bên ko kể phôi và đến vào vị trí bắt buộc cắt, hoặc xỏ dây qua vị trí lỗ khoan mồi qua chiều dầy phôi.

quá trình cắt là giai đoạn chạy dây nội suy XY, UV theo contour (biên dạng) đã được lập trình trên màn hình điều khiển, vị trí của dây cắt được hiện thị tọa độ trực tiếp và hình ảnh mô hình giúp khách hàng thuận tiện kiểm soát thời kỳ cắt.


may-cat-day-edm-SW-325-SW-645.pngChất điện môi

Chất điện môi và sự sục rửa với những chức năng đặc biệt sau:

phương pháp ly khe hở gia công trước khi một lượng lớn năng lượng được tích lũy và quy tụ năng lượng phóng điện vào 1 vùng nhỏ.
Khôi phục điều kiện khe hở mong muốn bằng phương pháp làm cho lạnh khe hở và khử ion hóa.
Rửa trôi phoi ra khỏi vùng gia công, làm nguội dây và làm cho nguội khía cạnh gia công.
phần nhiều những máy cắt dây CNC dùng chất điện môi là nước khử khoáng. thuận tiện căn bản của nước là chất lượng làm cho nguội rẻ. Độ trong sáng của nước được Đánh giá bằng điện trở suất. Điện trở suất càng phải chăng thì năng suất bóc vật liệu càng cao. không những thế ko cần sử dụng nước sở hữu điện trở suất quá rẻ. khi thêm vào 1 số chất hữu cơ sở hữu thể cải thiện tốc độ cắt.

Trong gia công máy cắt dây EDM, thường chất điện môi được đưa vào khe hở gia công dưới áp suất cao (15 – 20bar). Dòng chảy này được phun đồng trục sở hữu dây cắt. thường ngày thì kết hợp phun từ dưới lên và trong khoảng trên xuống bằng hai vòi phun.

mặc dù nước mang điểm hay là chất lượng làm nguội thấp, tốc độ cắt cao. máy cắt dây edm Nhưng nước với nhược điểm là ăn mòn yếu tố gia công và các cơ cấu máy. do đó trong 1 số trường hợp máy cắt dây CNC sở hữu thể dùng dầu thay cho nước vì dầu ko ăn mòn yếu tố gia công. mang điện trở suất cao làm phát sinh thuận tiện các tia lửa điện cực nhỏ, tạo nên bề mặt yếu tố sở hữu độ bóng cao. bởi thế dầu là môi trường hoàn hảo để gia công tinh chính xác với dây cực mảnh. ko với ăn mòn điện hóa và ăn mòn bề mặt trong dầu buộc phải lượng coban trong hợp kim cứng không bị suy giảm.

Chất lượng bề mặt và độ bền lâu sau khi gia công trong dầu cao hơn phổ biến so có lúc gia công trong nước. lúc gia công trong dầu sở hữu thể sử dụng dây điện cực rất mảnh có các con phố kính 0. 025 – 0. 03mm.
www.cadcamvietnam.com.vn