Máy chủ Dell EMC PowerEdge R750 ra mắt 2021

thamtu123

Thành viên mới
29/6/18
1,003
0
36
thamtutuhoanglong.com
VND
Dell Technologies vừa cập nhật dòng máy chủ Dell EMC PowerEdge với tổng cộng 17 model bao gồm cả mới và refreshed. Trong khi có rất nhiều thứ đáng chú ý trong danh mục đầu tư, các hệ thống 2U bộ xử lý kép đã được thử nghiệm và thực sự có khuynh hướng bắt đầu như những cỗ máy làm việc trong trọng tâm dữ liệu. Các máy chủ này cung cấp sự cân bằng đặc biệt giữa sức mạnh, khả năng mở rộng và dung lượng lưu trữ có sẵn trong một máy chủ độc nhất. Đợt phát hành dòng máy chủ mới nhất này cũng tiếp bước với sự dẫn đầu là Dell EMC PowerEdge R750.

Như đã lưu ý, Dell EMC PowerEdge R750 là một máy chủ 2U, bộ xử lý kép dựa trên CPU Intel. Có một chút khác biệt lần này là Dell Technologies muốn gắn kết phần lớn các dòng máy chủ của họ lại với nhau, lần trước hết tung ra các hệ thống dựa trên AMD và Intel có thể vận hành song song với nhau.

Dell Technologies sẽ bắt đầu xuất xưởng R750 vào tháng 5, tại thời điểm đó chúng tôi sẽ có một bài đánh giá hiệu suất đầy đủ. Cho đến lúc đó, phần đánh giá thực tiễn này sẽ làm nổi trội những nâng cấp kỹ thuật quan yếu mà R750 mang đến cho thị trường khi so sánh với PowerEdge R740 thế hệ trước .

Bộ nhớ Dell EMC PowerEdge R750

cố nhiên, chúng ta phải khởi đầu bằng cách phê chuẩn những điểm mới khi nói đến các tùy chọn lưu trữ trong R750. R750 tận dụng lợi thế của PCIe Gen4, đã có sẵn trong các hệ thống PowerEdge dựa trên AMD trong hơn một năm. Mặc dù ổ đĩa NVMe Gen4 dành cho tổ chức hơi chậm được tung ra thị trường, nhưng giờ đây chúng đã có sẵn rộng rãi từ Intel, Kioxia , SK hynix , Samsung và nhiều hãng khác. Về mặt chức năng, ích lợi của Gen4 rất đơn giản, hệ thống được cung cấp băng thông gấp đôi.

Bộ nhớ có thể được định cấu hình theo nhiều cách khác nhau trong PowerEdge R750, với tổng số 28 ổ đĩa có sẵn cho hệ thống, không tính thiết lập BOSS mà chúng ta sẽ thực hành. Với tính linh hoạt này là một cải tiến khác trong R750 và đó là cải tiến dành riêng cho ổ NVMe. Ở R740, Dell EMC đã phải từ bỏ các khe cắm mở mang PCIe để nhường chỗ cho các công tắc PCIe cho ổ SSD NVMe. Lần này, R750 có thể tương trợ 16 ổ SSD Gen4 NVMe gắn trực tiếp và tổng cộng 24 ổ SSD NVMe với thẻ đệm không ăn khe cắm mở rộng.

>>> Xem thêm: mua hpe ml30 gen10Hơn nữa, Dell EMC đang giới thiệu thẻ RAID PERC11, có khả năng tương trợ SSD NVMe. Đây là điều đáng chú ý ở NVMe không có nhiều thành công khi nói đến thẻ RAID. Điều này phần nhiều là do giới hạn băng thông xảy ra khi cố gắng làm kẹt I / O của nhiều ổ SSD nhanh duyệt y một khe PCIe độc nhất. Dell EMC đã giải quyết điều đó với thẻ PERC mới, đưa RAID doanh nghiệp lên NVMe. Thiếu RAID phần cứng đã là một trở lực đối với một số người khi phê chuẩn ổ SSD NVMe cho máy chủ của họ. Rào cản đó đã được loại bỏ trong R750.

Đối với những người muốn tối đa hóa hiệu suất lưu trữ của mình, PowerEdge R750 sẽ tương trợ 24 ổ SSD Gen4 trên các khoang phía trước. Như đã đề cập, hệ thống tương trợ lên đến 28 ổ đĩa, với bốn trong số đó là các khoang 2,5 inch tùy chọn ở phía sau máy chủ. Chúng có thể được cấu hình thành SATA, SAS hoặc NVMe trừ khi 24 khoang phía trước đều là NVMe, trong trường hợp này, bốn khoang phía sau có thể là SATA hoặc SAS. Các tùy chọn cấu hình ổ đĩa cấp cao như sau:

  • Ổ cứng 12x 3,5 inch SAS / SATA
  • 24x 2,5 inch SAS / SATA HDD, SSD hoặc NVMe với các khe cắm đa năng
  • 16x 2,5 “SAS / SATA HDD hoặc SSD + 8x 2,5” NVMe
  • Lên đến 4x HDD 2,5 inch SAS / SATA phía sau hoặc SSD hoặc NVMe (khi SAS hoặc SATA ở phía trước)
Tôi đã đề cập đến thẻ BOSS trước đây, thẻ này đã được đại tu cho thế hệ PowerEdge mới nhất này. Về căn bản, thẻ BOSS cung cấp cho người dùng khả năng RAID cùng nhau hai ổ SSD M.2 để có thể tích khởi động. Về mặt lịch sử, những loại thiết bị phát động này là nội bộ của hệ thống.

Với R750, Dell EMC đã làm cho các thiết bị BOSS-S2 mới có mặt sau và ổ cắm nóng. Dell EMC đã làm cho ổ SSD M.2 có thể cắm nóng duyệt y việc sử dụng một caddy ổ đĩa xử lý kết nối thay vì chính khe cắm M.2. Như trước đây, SSD SATA M.2 hỗ trợ RAID phần cứng, nhưng dễ sử dụng hơn nhiều trong trường hợp cần thiết. Thêm vào đó, các caddies ổ đĩa khá thú vị trong hình dáng thu nhỏ của chúng, thậm chí còn đẹp hơn so với các ổ cứng SSD 1,8 inch mà Dell EMC đã sử dụng trước đây.

>>> Xem thêm: ban máy chủ hpml 30 gen10Dell EMC PowerEdge R750 mở mang và I / O

R750 cung cấp một lượng lớn kết nối I / O phía sau nhờ bốn cổng nâng khác biệt. Thiết kế riser và vị trí của các nguồn cung cấp điện bên dưới ở mỗi góc cũng là nguyên tố cơ bản đối với thiết kế tản nhiệt và làm mát của máy chủ.

PowerEdge R750 có thể được cấu hình với tối đa tám khe cắm PCIe Gen4, với tối đa sáu trong số đó là x16. Đây là cấu hình na ná như R740 (bốn x16), mặc dầu R750 có lợi ích rõ ràng về tiềm năng thông lượng Gen4. Tuy nhiên, R750 hỗ trợ SNAP I / O như một tùy chọn. Điều này cho phép một khe x16 đơn lẻ chia đôi thành 2 x8. Đây là một tính năng mới nổi được thiết kế để cho phép một NIC trò chuyện với cả hai CPU; một khái niệm ngày một phổ quát trong các trường hợp sử dụng HPC.

Ngoài I / O được cung cấp bởi các khe cắm PCIe, R750 cung cấp hai cổng GbE trên bo mạch và một khe cắm OCP 3.0. Loại thứ hai càng ngày càng phổ biến trong các máy chủ và đưa danh mục Dell EMC lên một nền tảng đương đại hơn, thay thế tùy chọn NDC mà Dell EMC đã sử dụng trước đây. Lợi thế mà GbE dành riêng mang lại so với các thế hệ máy chủ PowerEdge trước là người dùng không cần phải quyết định giữa 25GbE hay 1GbE, cái sau thường được sử dụng để quản lý hệ điều hành. Giờ đây, người dùng có thể thực hành cả hai hoặc nhiều tùy chọn khác mà không phải lo âu về việc bỏ các cổng Ethernet truyền thống. Rõ ràng, thẻ bổ sung PCIe sẽ giải quyết được điều đó với các mẫu máy thế hệ trước, nhưng một lần nữa Dell EMC đang có những bước tiến để các khe cắm PCIe có thể mở cho các tác vụ quan trọng hơn nhiều.

Thiết kế tản nhiệt và làm mát Dell EMC PowerEdge R750

Có một số cải tiến mà R750 nhận được giúp cải thiện đáng kể khả năng làm mát CPU và thẻ bổ trợ hoặc phụ kiện. Chính trong số này là hình dong lại vị trí các thành phần một mực được đặt. Chúng tôi đã thấy một số thiết kế này xuất hiện trong các máy chủ Dell EMC PowerEdge trước đây sử dụng bộ xử lý AMD, nhưng họ đã đưa các khái niệm này đi xa hơn với bản phát hành mới nhất này.

Khi chúng tôi kéo hầu hết các ống nâng và nguồn điện, thật dễ dàng để bắt đầu xem luồng không khí được thiết kế như thế nào. Sáu quạt phía trước truyền không khí qua CPU và DRAM, trước khi buộc nó đè lên bộ nguồn, làm mát các khe PCIe ở hai bên và ngăn xếp ở trung tâm chết.

Các quạt đóng vai trò quan trọng nhất và Dell EMC cũng đã nâng cấp thành phần này trong R750. Hình ảnh trên cho thấy các công ty quạt từ R740 ở bên trái và R750 ở bên phải. R750 đã nhận được một quạt cắm nóng 3 tầng mới với năm cánh, tăng từ quạt 2 tầng ba cánh trong R740.

Những hình ảnh trên cho thấy sự khác biệt về luồng không khí giữa R740 và R750. Mặc dù đây chỉ là những hình ảnh kết xuất, nhưng rõ ràng có thể thấy ảnh hưởng của việc tổ chức lại khung xe đối với động lực học nhiệt.

Ngoài bố cục tốt hơn, Dell Technologies còn có một thứ gọi là Làm mát đa vector (MVC) 2.0. MVC đo nhiệt độ ở đầu vào và đầu ra sau đó cung cấp dữ liệu trở lại phần mềm để cho phép người dùng kiểm soát làm mát. Điều này bao gồm khả năng tùy chỉnh cấu hình làm mát điện. Đối với những người muốn tiếp cận dễ dàng hơn, tính năng tự động hóa tích hợp sẽ bảo vệ các thành phần chính như CPU, GPU, v.v. Khỏi quá nóng.

>>> Xem thêm: máy lenovo sr950
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
thamtu123 Máy chủ Dell PowerEdge T350 bắt kịp công nghệ tương lai Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Máy chủ Dell PowerEdge R450 Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Tổng quan máy chủ Dell EMC PowerEdge R650 Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Máy Chủ Dell R660 – Máy chủ mạnh mẽ, linh hoạt và đáng tin cậy cho mọi doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Máy chủ Dell PowerEdge R760: Máy chủ tiên phong cho bộ xử lý Intel Xeon Scalable Sapphire Rapids Gen4 Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Máy chủ Dell PowerEdge R960- Đáp ứng nhu cầu xử lý dữ liệu lớn và đa nhiệm Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Giới thiệu máy chủ dell 16G AMD mới nhất đến từ Dell EMC Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Lựa chọn máy chủ Dell cho giải pháp ảo hóa Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Lựa chọn máy chủ Dell cho Microsoft SharePoint Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Giới thiệu máy chủ Dell PowerEdge R440 – 3.5 INCH Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Tổng quan máy chủ dell poweredge r440 Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Tổng quan về máy chủ Dell Poweredge R540 Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Điểm danh những dòng máy chủ server Dell được lựa chọn nhiều nhất hiện nay Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Xu hướng & quan sát máy chủ năm 2021 của Dell Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Ổ Cứng HDD Dell 2TB 3.5inch 7.2K – Lựa chọn hoàn hảo cho máy chủ Các dịch vụ khác 0