Máy chủ Dell PowerEdge R650xs: Lựa chọn Tốc độ – Bảo mật – Cơ bắp cho doanh nghiệp

thamtu123

Thành viên mới
29/6/18
664
0
16
thamtutuhoanglong.com
VNDDoanh nghiệp muốn tiến bước trong thời kỳ công nghệ 4.0 phải có một điều tiên quyết, đó là sự đầu tư về cơ sở vật chất. Với yêu cầu xử lý công việc ngày càng cao thì một cuộc chạy đua về cải tiến khả năng của máy chủ là điều không thể tránh khỏi. Đáp ứng nhu cầu nỗ lực vươn mình trên thị trường khốc liệt, nhà sản xuất Mỹ đã giới thiệu máy chủ Dell PowerEdge R650xs với sức mạnh và tính tính linh hoạt giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề của mình.

Bộ vi xử lý cơ bắp cùng trang bị phần mềm quản lý và bảo mật tiêu chuẩn cao

Điểm nổi bật đầu tiên có trong máy chủ Dell EMC PowerEdge R650xs là con tim Intel® Xeon ® có thể mở rộng thuộc thế hệ thứ 3. Bộ vi xử lý này được thiết kế để giải quyết các công nghệ mới nhờ hiệu năng ấn tượng, cùng khả năng mở rộng cho ảo hóa, đám mây, đồng thời mở rộng quy mô cơ sở dữ liệu và khối lượng công việc nặng với hiệu xuất cao. Cụ thể, Intel® Xeon ® trang bị trong R650xs hỗ trợ lên tới 32 lõi trên mỗi CPU và 16x DDR4 RDIMM có khả năng đạt tốc độ lên tới 3200 MT/s. Cùng với đó, với dấu chân tối ưu, và làm mát đa vector 2.0, sản phẩm máy chủ Dell EMC PowerEdge R650xs chuẩn bị và đảm bảo giải pháp phát triển nhanh chóng của thời đại. Chưa hết, máy chủ được tích hợp những công cụ nổi tiếng về bảo mật và quản lý dữ liệu như Microsoft, VMware, ServiceNow, Ansible, iDRAC9 Enterprise, OpenManage Enterprise, và các pluggin, iDRAC Direct và Quick Sync 2.0,…

>>> Xem thêm: r450 dellThiết kế và cổng mở rộng: Đã mạnh, còn mạnh hơn nữa

Máy chủ EMC PowerEdge R650xs có thế kế khỏe khoắn giống như thực lực của nó vậy. Mặt trước của sản phẩm máy chủ R650xs là khung bezel được xử lý với họa tiết tổ ong và bảng điều khiển tùy chọn. Mọi tín hiệu thông báo được dồn về phía trái, nơi đèn báo trạng thái ổ đĩa, nhiệt độ, điện, bộ nhớ, và chỉ báo PCIe được dàn theo chiều dọc. Ngoài ra, chúng ta có thể nhận thông tin, tín hiệu máy báo về nhờ kích hoạt nút QuickSync 2.0, qua đó, quản lý của máy chủ sẽ nắm bắt được những thông báo từ xa trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Trong khi đó, ở phía phải của R650xs đặt 1 cổng USB 3.0, 1 cổng USB-C mini, và 1 cổng VGA bên cạnh nút nguồn máy chủ.

PSU trang bị ở 2 bên khung máy hưởng lợi từ thiết kế mới, giảm thiệu sự tích tự nhiệt bằng cách cung cấp sự lưu thông không khí thông minh hơn. 8 quạt hiệu suất cao hút khí qua các ổ cứng ở phía trước và đẩy qua các module bộ nhớ, và tản nhiệt CPU, ra phía sau.

Dell xử lý PCIe một cách thông minh và tinh tế khi đưa các làn PCIe tới gần hơn với CPU, nhờ vậy máy về tổng thể sẽ đạt hiệu suất tốt hơn và cải thiện độ trễ.

Phân bổ 4 khe cắm module bộ nhớ ở 2 bên để nâng tổng số khe cắm mô đun bộ nhớ lên tới con số 16, máy chủ Dell PowerEdge R650xs có khả năng hỗ trợ bộ nhớ lên tới 2TB bằng cách sử dụng các module bộ nhớ giảm tải 128Gb trong mỗi khi.

Mỗi module hỗ trợ 2TB kèm tốc độ cao có khả năng đạt được là 3200MHz, một con số vô cùng ấn tượng.

Kiến trúc khả năng phục hồi trên mạng được quản lý tại mọi thời điểm của vòng đời sản phẩm và cho phép quản lý tự động bằng cách tạo tập lệnh sử dụng iDRAC Restful API, với khả năng tương thích với RedFish. Bên cạnh đó, Dell EMC OpenManage cung cấp một lớp hiệu quả khác trong trung tâm dữ liệu, hợp lý hóa các hoạt động với tính năng tự động hóa giúp giảm tới 72% nỗ lực CNTT.

Chủ sở hữu có thể cài đặt ổ đĩa SATA, SAS hoặc NVMe ở phía trước tùy thuộc vào nhu cầu về tốc độ và dung lượng. Cùng với đó, hệ thống con được tối ưu hóa khởi động (BOSS) tùy chọn sẽ hỗ trợ ổ SSD 2x M.2 trong RAID phần cứng để dự phòng.

Trên khung gầm 10-bay, ta có thể gắn thêm 2 ổ đĩa 2.5 inch, đặt trong lồng ổ đĩa. Tuy nhiên, điều đó yêu cầu đánh đổi một số khe cắm PCIe. Cùng với hai cổng RJ-45 tích hợp, có một tùy chọn cho nhiều cổng hơn bằng cách sử dụng thẻ OCP tùy chọn. Nó hỗ trợ một số kết nối bao gồm tối đa 100GbE mà không cần sử dụng các làn PCIe.

Với tất cả các ứng dụng đồ họa chuyên sâu ngày nay, bạn có thể muốn cài đặt một số GPU để hỗ trợ các ứng dụng VDI đó. Hệ thống này sẽ hỗ trợ tối đa 1 GPU.

>>> Xem thêm: dell r550
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
thamtu123 Máy chủ Dell R450 | Tối ưu ngân sách cho doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Máy chủ server dell dòng máy chủ tốt nhất Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Máy chủ thế hệ mới Dell EMC PowerEdge R740xd dành cho doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Máy chủ Dell PowerEdge R750xs – Những thay đổi giúp nhanh hơn, mạnh hơn và tốt hơn Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Giới thiệu chi tiết máy chủ Dell EMC PowerEdge R450 - bộ xử lý kép thế hệ mới Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Máy chủ dell emc r740 tăng tốc khối lượng công viêc Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Máy chủ Dell PowerEdge R540 hỗ trợ dung lượng bộ nhớ Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Dell EMC chính thức ra mắt thế hệ máy chủ thứ 14 hỗ trợ nền tảng điện toán đám mây tuyệt đối Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Đánh giá chi tiết máy chủ Dell PowerEdge R750 Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Review máy chủ Dell PowerEdge T150 Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Review máy chủ Dell PowerEdge T350 Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Review máy chủ Dell PowerEdge R450 Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Máy chủ Dell EMC PowerEdge T350 – sẵn sàng cho tương lai công nghệ Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Máy chủ Dell PowerEdge R750xs – Những thay đổi giúp nhanh hơn, mạnh hơn và tốt hơn Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Máy chủ Dell EMC PowerEdge T350 Các dịch vụ khác 0