nguyenkhoi

Thành viên mới
18/6/21
3
0
1
VND
Hiện nay máy đếm tiền là thiết bị văn phòng rất quan trọng, đặc biệt tại các ngân hàng lớn, cửa hàng,... nơi thường xuyên phải tiếp xúc với số lượng tiền lớn. Máy đếm tiền hỗ trợ tối đa cho con người để tính toán số tiền chính xác nhất. Vậy máy đếm tiền là gì? Tầm quan trọng của nó như thế nào? và có những thương hiệu nổi tiếng nào bạn có thể tham khảo. Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Định nghĩa về máy đếm tiền​

Máy đếm tiền là một thiết bị hỗ trợ các nhân viên ngân hàng, thủ kho, kế toán,... đếm số lượng tiền tệ một cách chính xác và nhanh chóng. Đặc biệt, tại các ngân hàng lớn, lượng tiền tệ ra vào mỗi ngày là vô cùng nhiều, đòi hỏi phải có sự chính xác tuyệt đối. Không chỉ vậy, máy đếm tiền có chức năng giúp cho ngân hàng phát hiện ra các loại tiền giả, tránh xảy ra rủi ro đến mức thấp nhất.

máy đếm tiền là gì


Máy đếm tiền là gì?

Máy đếm tiền chia thành mấy loại?​

Hiện nay máy đếm tiền được chia thành 3 loại là: máy đếm tiền thông thường, máy đếm tiền phát hiện tiền giả máy đếm tiền siêu cấp. Đặc điểm của 3 loại tiền này cụ thể như sau:

Máy đếm tiền thông thường

Loại máy này chỉ đem đến chức năng đếm tiền, kiểm định mệnh giá tiền thông thường. Ngoài ra, không có thêm chức năng phát hiện tiền giả hoặc phát hiện ngoại tệ.

Máy đếm tiền phát hiện tiền giả

Đây là loại máy cao cấp hơn máy đếm tiền thông thường và cũng có cấu tạo phức tạp hơn. Bên cạnh chức năng đếm tiền, kiểm định mệnh giá, loại máy này còn có khả năng phân biệt ngoại tệ và đặc biệt là phát hiện tiền giả mà mắt thường không thể phát hiện được. Loại máy này hiện đang sử dụng rất phổ biến tại thị trường Việt Nam.

Máy đếm tiền siêu cấp

Máy đếm tiền siêu cấp được sử dụng cho những nơi cần đếm số lượng tiền lượng, thường là kho bạc nhà nước, ngân hàng trung ương,... Máy hoạt động nhanh, độ chính xác tuyệt đối, kiểm và phân biệt nhiều loại tiền khác nhau.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đếm tiền

Cấu tạo

Cấu tạo thông thường bao gồm:
01 mắt cảm ứng tiền đầu vào
03 hệ thống cảm biến màu sắc (tím, xanh, vàng)
Hệ thống các mắt phân loại kích thước tiền và hệ thống mắt phát hiện tiền giả.
Ngoài ra, trong máy đếm tiền còn có các bộ vi xử lý, mạch điện tử và hệ thống điều khiển bằng cơ.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đếm tiền


Cấu tạo của máy đếm tiền

Nguyên lý hoạt động

Khi tiền được đặt vào trong khay, chúng sẽ bị cuốn trôi xuống bởi các bánh răng và đệm cao su. Các con mắt cảm ứng bắt đầu đếm, thống kê số lượng tiền và hiển thị con số đó lên màn hình để mọi người cùng theo dõi. Khi bắt gặp tiền giả, máy đếm tiền sẽ tự động dừng lại và phát ra tín hiệu cảnh báo để con người can thiệp và kịp thời xử lý.

Lợi ích của máy đếm tiền​

Giúp đếm tiền chính xác hơn

Chúng ta không thể phủ nhận rằng máy móc hỗ trợ cho đời sống của con người rất nhiều. Việc phát minh ra máy đếm tiền giúp giảm thiểu những sai sót mà con người thường xuyên mắc phải khi đếm một số lượng tiền lớn. Đặc biệt là với các ngân hàng, doanh nghiệp lớn, số lượng tiền luôn đòi hỏi phải có sự chính xác tuyệt đối. Với máy đếm tiền, hiệu quả làm việc không chỉ tốt hơn mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Đếm tiền nhanh hơn

Máy đếm tiền cầm tay có khả năng đếm tiền trong thời gian liên tục và ghi nhớ con số đã đếm được trước đó. Điều này, loại bỏ áp lực phải ghi nhớ rất nhiều cho con người. Hơn nữa, kết quả đếm được sẽ tự động hiển thị ngay trên thiết bị để cả 2 giao dịch quan sát được, đảm bảo tính minh bạch.

Máy đếm tiền hoạt động vô cùng nhanh chóng, đẩy nhanh tốc độ hoàn thành công việc, giúp giải quyết công việc thuận lợi hơn.

vì sao nên sử dụng máy đếm tiền


Máy đếm tiền giúp công việc hiệu quả hơn

Máy đếm tiền phát hiện tiền giả

Máy đếm tiền ngày càng trở nên thông minh hơn, bởi chúng không chỉ có chức năng đếm tiền mà còn phát hiện ra tiền giả, tiền bị hư hỏng quá mức. Trong thời buổi tiền giả đang được làm một cách tinh vi như hiện nay, máy đếm tiền chính là thiết bị không thể thiếu tại các ngân hàng. Từng chi tiết trên đồng tiền, chi tiết nổi hay chìm, kích thước, màu sắc đều được máy đếm tiền soi kỹ. Khi phát hiện có tiền giả, máy sẽ lọc ra và cảnh báo đến cho con người.

Một số thương hiệu máy đếm tiền giá rẻ và uy tín trên thị trường

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các thương hiệu máy đếm tiền khác nhau. Điều này khiến cho người tiêu dùng khá băn khoăn khi lựa chọn. Vậy sau đây, tôi xin liệt kê ra 4 thương hiệu tốt nhất theo ý kiến đánh giá cá nhân. Cụ thể bao gồm: Máy đếm tiền Balion, máy đếm tiền Henry, Máy đếm tiền Xiudun và máy đếm tiền Cashta.
 
Chỉnh sửa cuối:
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Q Máy đếm tiền Oudis 9900New đếm tiền mỏi tay nhớ đến iem nha.......... Máy Móc Công Nghiệp 0
Q Cần bán Máy đếm tiền Zheyue ZY2200 giá siêu hấp dẫn đa zi năng.......... Máy tính để bàn 0
Q Cần bán Máy đếm tiền Zheyue ZY9000 hot và ngon nhất hiện tại tiền giả lẫn loại chiến hết nha Máy tính để bàn 0
MyTuyenDuong Địa chỉ mua máy đếm tiền Bà Rịa - Vũng Tàu chính hãng uy tín Các dịch vụ khác 0
M Mua thanh lý máy đếm tiền tại hà nội Máy tính để bàn 0
muadocuhanoi Cân mua thanh lý máy đếm tiền , máy chiếu , máy chấm công Các dịch vụ khác 0
Q Tư vấn Phân phối máy đếm tiền chính hãng tại TpHCM Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Bán máy đếm tiền Xinda chất lượng tốt đạt tiêu chuẩn Các dịch vụ khác 0
T Phân phối máy đếm tiền chính hãng Các dịch vụ khác 0
muadocuhanoi Mua thanh lý máy đếm tiền tài hà nội Các dịch vụ khác 0
M Mua thanh lý máy chấm công , Mua thanh lý máy đếm tiền Các dịch vụ khác 0
muadocuhanoi Mua thanh lý máy đếm tiền , máy in Các dịch vụ khác 0
phanthinu Máy đếm tiền XINDA Các dịch vụ khác 0
muadocuhanoi Tư vấn Mua thanh lý máy đếm tiền tại hà nội , Mua thanh lý máy đếm tiền , Các dịch vụ khác 0
T Để chọn mua máy đếm tiền tại TPHCM với sản phẩm chính hãng Các dịch vụ khác 0