Máy lão hóa rượu là gì? Tác dụng của nó trong sản xuất rượu hiện nay

maythucphamkag

Thành viên mới
14/9/16
413
0
16
maythucphamkag.com
VND
Quá trình lão hóa rất quan trọng đối với nhiều loại rượu vì nó mang lại cho chúng màu sắc và hương vị mà chúng ta mong đợi. Rượu được chứa trong các thùng gỗ hoặc chôn xuống đất là các phương pháp lão hóa rượu truyền thống đến tận bây giờ vẫn được áp dụng khá nhiều. Vậy liệu phương pháp lão hóa rượu này còn phù hợp với thời đại 4.0 nữa không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về phương pháp lão hóa, làm già tuổi rượu được áp dụng trong sản xuất rượu hiện nay nhé.

LÃO HÓA RƯỢU - LÀM GIÀ TUỔI RƯỢU LÀ GÌ?

Cách làm già rượu truyền thống mà từ xa xưa người dân vẫn truyền lại cho nhau, như phương pháp làm già rượu của người châu Âu là sau khi chưng cất rượu, rượu sẽ được lưu trữ lại trong thùng gỗ sồi dưới tầng hầm càng lâu càng ngon. Trên thực tế, số tuổi của rượu được hình thành dưới sự tương tác hóa học giữa rượu và thùng gỗ sồi để làm ra mùi vị, màu sắc và mùi hương đặc trưng. Quá trình này thường kéo dài và có khi lên đến hàng chục năm đối với các thương hiệu rượu cao cấp.

Thời gian ngâm, ủ rượu càng lâu thì rượu có tuổi thọ càng lớn. Tuổi thọ của rượu càng lớn thì rượu có hương vị càng ngon và giá thành cũng sẽ càng cao. Nhưng nhìn chung quá trình ủ rượu truyền thống này sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, để giải quyết triệt để vấn đề thời gian ở trên, hiện nay nhiều công ty sản xuất rượu trên thế giới đã ứng dụng công nghệ làm già rượu tiên tiến để thay thế cách làm trên. Chúng ta không cần phải chờ đợi vài năm đến vài chục năm mới có được mẻ rượu như mong muốn.

Và máy lão hóa rượu - làm già tuổi rượu ra đời để thay thế hoàn toàn phương pháp ngâm ủ rượu truyền thống trước đây. Vậy máy lão hóa rượu là gì? Và có gì đặc biệt.

MÁY LÃO HÓA RƯỢU - LÀM GIÀ TUỔI RƯỢU LÀ GÌ?

Nếu nói đến máy lão hóa rượu, làm già tuổi rượu nhiều người vẫn còn chưa mường tượng ra bản chất của nó là gì? Nhưng nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất đó là quá trình làm cho rượu mới nấu trở thành rượu được ngâm ủ lâu năm.

Về thực tế nhiều người sẽ không tin được, rượu vừa mới nấu làm sao có thể nhanh chóng chở thành rượu có tuổi đời vài năm như thế? Khi mà trước đây mọi người chỉ biết đến phương pháp ngâm ủ trong chum cầu kì hơn chút thì chôn xuống đất với thời gian ngâm ủ lên đến vài năm.

Đây là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu bởi công ty CP KAG Việt Nam. Máy lão hóa là thiết bị ủ rượu hiện đại, sử dụng điện năng để ủ rượu thay cho các phương pháp ngâm ủ rượu truyền thống.

lao-hoa-ruou-600x600-a0335141-daf9-4aa4-b661-f49225628426-2605d95b-af25-4dc3-988c-b7d802ecfe8b.jpg


Máy lão hóa rượu mini

Như mọi người cũng đã biết, rượu được chưng cất càng lâu năm càng ngon.Thiết bị này đóng vai trò quan trọng trong việc rút ngắn thời gian sản xuất rượu, tăng chất lượng rượu lên nhiều lần vô cùng hiện đại và tiện dụng chỉ còn lại khoảng 45 – 60 phút là đã có thể có được sản phẩm rượu với chất lượng năm tuổi mong muốn.

TÁC DỤNG CỦA MÁY LÃO HÓA TRONG SẢN XUẤT RƯỢU

Tăng hương vị thơm ngon cho rượu, kích thích vị giác

Hương vị và màu sắc của rượu sau quá trì lão hóa đồng đều như nhau, mỗi mẻ rượu lão hóa trong thời gian tương tự đều cho mùi vị, độ đậm nhạt giống nhau nên không mất công thử từng thùng rượu, pha trộn các thùng chứa rượu như trước nữa.

Rút ngắn thời gian ngâm ủ rượu

Đối với những nhà sản xuất rượu việc sử dụng công nghệ lão hóa rượu mang lại ưu điểm đáng kể, ngoài rút ngắn thời gian ngâm ủ rượu. Thay vì phải ngâm rượu trong các chum sành, bình gốm hay ủ rượu trong thùng gỗ sồi vài năm, vài chục năm thì người sản xuất rượu có thể làm có hương vị tương tự như rượu lâu năm chỉ trong vài giờ đồng hồ, và tất nhiên chi phí sản xuất cũng giảm đáng kể.

Tăng chất lượng rượu và khả năng cạnh tranh

Rượu sau khi được xử lý qua máy lão hóa rượu sẽ làm tăng hương vị, kích thích vị giác, uống không có cảm giác nồng sốc mà dịu thơm ngon hơn. Ngoài ra rượu sẽ trong hơn và được loại bỏ các loại độc tố có trong rượu mới nấu. Nhiều người dùng cho rằng không có sự khác biệt về chất lượng giữa rượu sử dụng công nghệ lão hóa với rượu ngâm ủ truyền thống. Điều này là ưu điểm rất lớn giúp quá trình đưa thương hiệu rượu ra ngoài thị trường hiệu quả và nhanh chóng hơn, tạo được niềm tin cho khách hàng. Từ đó việc cạnh tranh với các cơ sở sản xuất rượu khác không còn là vấn đề đáng lo ngại.

Máy sử dụng được cho tất cả các loại rượu

Máy lão hóa rượu được sử dụng cho nhiều loại rượu khác nhau, từ rượu trắng, rượu màu cho đến rượu vang, rượu ngâm, rượu hoa quả. Chỉ cần bỏ rượu vào máy bấm nút và đợi 45-60 phút là đã có loại rượu thơm ngon, có hương vị đặc trưng như rượu ủ lâu năm.

Loại bỏ các loại độc tố có trong rượu

Andehyt, methanol chính là số một gây ra hiện tượng đau đầu, hoa mắt và chóng mặt. Dưới những tác dụng của công nghệ lão hóa rượu tạo ra môi trường thuận lợi nhất để những độc tố này có thể chuyển hóa và bay hơi thông qua công nghệ từ trường đa phân cực.

Giá trị sử dụng lâu dài

Những giai đoạn đầu của quá trình hiện đại hóa quy trình sản xuất rượu thủ công, nhiều người sản xuất rượu lựa chọn sử dụng máy lọc rượu nhằm giảm thiểu độc tố có trong rượu. Nhưng thời gian dài sẽ cần thay thế lõi lọc, vật liệu lọc gây tốn kém.

Vì thế thời gian gần đây, nhiều nhà sản xuất rượu vừa và lớn đã thay đổi phương pháp xử lý rượu bằng Máy lão hóa làm già tuổi rượu, vừa có khả năng làm rượu thơm hơn, êm hơn, vừa giải quyết vấn đề hàm lượng chất gây hại có trong rượu.

RƯỢU TRƯỚC VÀ SAU KHI LÃO HÓA CÓ GÌ KHÁC NHAU

Rượu trước khi lão hóa

Rượu nồng, sốc

Rượu vừa được chưng cất sẽ có vị sốc, rất khó uống. Khi uống nhiều dễ bị bỏng rát cổ họng.

Còn chứa nhiều các độc hại dễ gây ngộ độc

Trong quá trình chưng cất rượu sẽ sản sinh ra một số loại chất gây chóng mặt, đau đầu như andehyt, methanol,...

Hương vị, màu sắc không được thơm ngon bắt mắt

Rượu sau khi được chưng cất xong sẽ xuất hiện những cặn lắng, vẩn đục, mùi vị chưa đặc trưng không được thơm dịu.

Rượu sau khi lão hóa

Không khô cổ và khát nước

Cơ thể của con người có chiếm khoảng 80% là nước cùng hàng triệu tế bào. Khi chúng ta uống rượu, thì hoocmon kháng lợi tiểu sẽ bị ức chế vì thế nước trong các tế bào sẽ bị mất đi. Rượu khi được xử lý bằng máy lão hóa rượu hoặc quá trình thẩm thấu nước vào tế bào sẽ nhanh làm cho cơ thể không bị mất nước và đồng thời thì quá trình thanh lọc cơ thể cũng sẽ được đẩy nhanh hơn.

Không đau đầu cũng như là hoa mắt chóng mặt

Andehyt, methanol chính là số một gây ra hiện tượng đau đầu, hoa mắt và chóng mặt. Tuy nhiên khi rượu được xử lý qua máy làm già rượu những độc tố này sẽ bị chuyển hóa và bay hơi.

Cơ thể sẽ không bị mệt mỏi

Do cơ thể không bị mất nước cũng như loại bỏ được các loại độc tố, nên rượu sau khi được xử lý qua máy lão hóa rượu uống sẽ không bị đau đầu, mệt mỏi.

Hương vị thơm ngon, kích thích vị giác người uống

Dậy mùi hương đặc trưng tự nhiên vốn có của rượu, tạo cảm giác uống dễ chịu không nồng, gắt.

ƯU ĐIỂM CỦA MÁY LÃO HÓA RƯỢU KAG

Thiết bị đã được cấp chứng nhận kiểm định an toàn khi sử dụng. Máy lão hóa rượu KAG được sử dụng rộng rãi bởi nhiều ưu điểm của thiết bị này có thể kể đến như an toàn vệ sinh thực phẩm, linh kiện cao cấp, không làm hao hụt rượu, không tồn đọng rượu, dễ dàng vệ sinh và có giá cả hợp lý. Máy được KAG thiết kế với đa dạng các loại công suất từ mini cho đến công nghiệp.

- Nguyên liệu SUS 304 an toàn vệ sinh, linh phụ kiện cao cấp;

- Không làm biến đổi tính chất rượu, màu sắc của rượu, dùng được cho cả rượu trắng, rượu màu, rượu thuốc…

- Loại bỏ được hoàn toàn các độc tố hoặc giảm xuống mức độ cho phép;

- Không làm hao hụt rượu, đọng rượu, dễ dàng vệ sinh;

- Tiết kiệm điện năng, có chức năng hẹn giờ, kiểm soát thời gian xử lý rượu;

- Sản phẩm chất lượng cao, giá hợp lý;

- Thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích;

- Các tính năng tự động, dễ dàng sử dụng;

- Đa dạng công suất;

- Chế độ bảo hành tốt, KAG Việt Nam là một trong những đơn vị có dịch vụ bảo hành chất lượng số 1.

lao-hoa-ruou-50l-d9feba60-22b2-4d56-b2f8-80f1f0651815-d75eb062-46c7-4c6d-832b-ecba270ccc2a.jpg
Máy lão hóa rượu là thiết kế mang tính đột phá đối với ngành sản xuất rượu hiện nay, nó mang lại cho cơ sở sản xuất rượu những giá trị nhất định, nâng cao năng suất, tiết kiệm thời gian, công sức lại tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp được những thông tin hữu ích về máy lão hóa rượu cho bạn cũng như địa chỉ cung cấp máy lão hóa rượu uy tín trên thị trường hiện nay.

Đến với KAG VIỆT NAM, bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí và giúp đỡ tận tình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM

Hotline: 0904685252

Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn

Email: Kagtechvn@gmail.com

Địa chỉ: Số 115/509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
maythucphamkag RIVIU chất lượng Máy Lão Hóa, Máy Làm Già Rượu đang nổi rầm rộ 2021 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
nguyenhuyqts Máy đo lão hóa đèn Q-SUN-Xe-2 Máy Móc Công Nghiệp 0
nguyenhuyqts Máy kiểm tra lão hóa nhanh QUV Máy Móc Công Nghiệp 0
nguyenhuyqts Cần bán Q-SUN-Máy Kiểm Tra Độ Lão Hóa Khí Hậu Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Máy làm già tuổi rượu, Máy lão hóa rượu 20L gia đình, xưởng rượu nhỏ Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Máy làm già rượu, Máy lão hóa rượu Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Máy lão hóa rượu - Thiết bị không thể thiếu trong mỗi nhà hàng, quán ăn Ẩm thực 0
maythucphamkag Máy lão hóa rượu và những ưu nhược điểm không phải ai cũng biết. Máy Móc Công Nghiệp 0
thao.duongtrieuanh Máy lọc độc tố kết hợp lão hóa rượu Máy Móc Công Nghiệp 0
ngotrunghoa Cần bán Máy làm già rượu, lão hóa rượu Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
ngotrunghoa Cần bán Máy làm già rượu, lão hóa rượu Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
ngotrunghoa Cần bán Máy làm già rượu, lão hóa rượu Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
ngotrunghoa Cần bán Máy làm già rượu, lão hóa rượu Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
ldh156 Tư vấn Những Máy Thẩm Mỹ Chuyên Điều Trị Những Làn Da Lão Hóa Nước hoa - Mỹ phẩm 0
machinexvn Cần bán Máy lão hóa rượu 30 lít Machinex Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0