Máy lọc nước Karofi không chạy, nguyên nhân và cách khắc phục

nguyennhuhuynh293

Thành viên mới
2/11/21
160
0
16
VND
Tại sao máy lọc nước Karofi không chạy? Cách khắc phục như thế nào? Trong bài viết này sẽ cho bạn lời giải đáp chi tiết nhất, giúp người dùng có thể tự chủ động khắc phục tình trạng này ngay tại nhà. Đối với những lỗi liên quan đến kỹ thuật bạn không thể tự khắc phục tại nhà, hãy gọi ngay đến dịch vụ sửa máy lọc nước Karofi tại nhà: Dịch vụ sửa máy lọc nước Karofi tại nhà, có thay lõi lọc | Limosa để được hỗ trợ và xử lý kịp thời nhé!
1. Lõi lọc nước bị tắc
Khi lõi lọc nước bị nghẹt, nước sẽ không chảy qua các lõi lọc nước này được, chính vì thế mà máy lọc nước Karofi sẽ không hoạt động.
Lỗi này rất ít khi xảy ra, nó thường xảy ra khi những khách hàng đã nhiều năm sử dụng máy mà không thay các lõi lọc nước, đặt biệt là các lõi lọc nước 1, 2 và 3. Ba lõi lọc nước này là đơn vị tiếp xúc với những vết bẩn trong hệ thống lọc nước, các vết cặm bẩn, vi khuẩn,.. . Sau 1 thời gian lâu sẽ gây bẩn cùng nghẹt lõi lọc lúc tại mức độ nặng.
Cách khắc phục:
- Vệ sinh lõi lọc: các bạn có thể gỡ lõi lọc 1, 2, 3 ra và tiến hành vệ sinh lõi lọc, công tác vệ sinh này có thể tốn một chút thời gian và công sức cùng việc tiến hành nó cũng hết sức dễ dàng, bất cứ ai cũng có thể tiến hành 1 cách rất dễ dàng.
- Thay lõi lọc nước: Lúc lõi lọc nước đã bị bẩn thì giải pháp tốt nhất là các bạn vẫn nên thay mới nó để bảo đảm chất lượng nước tốt nhất, đặc biệt là khi lõi lọc đã qua thời gian thay thế lõi lọc khuyến nghị của nhà sản xuất.
Xem thêm: Dịch vụ sửa máy lọc nước Karofi tại nhà, có thay lõi lọc | Limosa
2. Nguồn điện vào máy lọc nước Karofi chưa có
Đây chính là nguyên nhân phổ biến nhất mà bạn sẽ thường xuyên gặp ở lỗi này của máy lọc nước Karofi. Khi nguồn điện không có thì máy bơm cũng sẽ không chạy, dẫn đến cả hệ thống cũng sẽ không hoạt động.
Nguyên nhân:
- Đứt dây do bị chuột cắn
- Phích cắm bị lỏng lẻo
Cách khắc phục:
- Giai đoạn 1:
Trước tiên, các bạn kiểm tra xem phích cắm có bị lỏng lẻo hay không, nếu lỏng thì bạn hãy chỉnh lại phích cắm cho chặt, nếu vẫn lỏng thì bạn hãy thay ổ điện mới hoặc phích cắm mới tùy vào tình hình của nó.
Tiếp theo, các bạn thăm dò xem ổ cắm điện gia đình các bạn có chạy bình thường không bằng cách sử dụng bút thử điện để kiểm tra, nếu đèn của bút thử điện sáng thì các bạn hãy chuyển sang giai đoạn tiếp theo, nếu không thì hãy thăm dò lại hệ thống điện của nhà bạn.
- Giai đoạn 2: Nếu giai đoạn một tốt cùng có điện thì chắc chắn là do bên trong máy của bạn, tại đây, bạn hãy kiểm tra hệ thống điện trong máy xem có bị đứt hay bị chuột cắn ở bị trí nào không. Nếu nguồn điện bị chuột cắn hay bị đứt ở vị trí nào thì chỉ cần nối vị trí đấy lại và tiến hành dò xét lại đến khi điện bình thường là được.
3. Nguồn nước cấp chưa có
Lúc nguồn nước cấp chưa có sẽ có không nước để cung cấp cho máy lọc nước Karofi tiến hành nhiệm vụ của nó, chính cho nên mà máy lọc nước karofi sẽ không chạy.
Đối với nguyên do này thì chỉ xảy ra tại máy lọc nước Karofi không có máy bơm, khi nước không có thì máy sẽ ở trạng thái không hoạt động.
Với những chiếc máy lọc nước Karofi có máy bơm giống như máy lọc nước Karofi RO thì lúc chưa có nước cấp, máy bơm vẫn sẽ chạy cùng kêu to, thành ra mà các bạn có thể gọi lỗi này là máy lọc nước Karofi chạy nhưng không có nước tinh khiết cùng nước thải.
Nguyên nhân:
- Hết nước tại nguồn nước cấp đầu vào
- Đường ống nước cấp bị nghẹn, tắc nghẹn
- Do vòi nước cấp đã bị tắt
Cách khắc phục:
Trước tiên, bạn hãy gỡ đường ống nước cấp vào máy ra và thăm dò, nếu nước vẫn bình thường thì hãy chuyển sang nguyên do tiếp theo, nếu không có nước cấp thì hãy đọc thêm 3 ý tiếp theo
Nếu nguồn nước cấp đã bị tắc nghẹt thì bạn hãy tìm xem nó bị tắc nghẹn tại vị trí nào và vệ sinh sạch sẽ vị trí bị nghẹn đi là được
Bạn hãy kiểm tra xem vòi nước cấp có bị ngắt không, nếu có thì hãy bật lại
4. Màng lọc RO bị tắc nghẹt
Cũng giống như như các lõi lọc một, 2, 3, màng lọc RO cũng sẽ bị tắc nghẹn sau một thời gian dài lọc nước, gây nên hiện tượng máy lọc nước Karofi vẫn hoạt động nhưng không chạy, không có nước tinh khiết. các bạn có thể thấy trường hợp này tại lỗi máy lọc nước Karofi RO ra nhiều nước thải do màng RO bị nghẹn.
Nguyên nhân:
- Bạn đã không thay các lõi lọc một, 2 cùng 3 trong thời gian hết sức lâu hơn bình thường, đặc biệt là đã thông qua một năm.
- Các bạn dùng nguồn nước chưa được xử lý và hết sức bẩn giống như nước giếng, nước mưa
- Bạn chưa thay lõi lọc RO trong khoảng thời gian hơn một năm, đặc biệt là trên 2 năm
Cách khắc phục:
Thay lõi lọc nước RO mới. Khác với những lõi lọc nước khác, lõi lọc nước RO không thể mang ra vệ sinh được mà chỉ có thể thay mới cùng bạn chỉ nên thay mới vì đây là bộ lọc cuối cùng của hệ thống lọc, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng nguồn nước, việc vệ sinh sẽ không thể làm sạch được mà chỉ làm giảm đi độ bẩn của lõi lọc.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước Karofi không chạy, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn
Nguồn: Máy lọc nước Karofi không chạy, nguyên nhân và cách khắc phục
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
phanthinu Máy lọc nước Các dịch vụ khác 0
V Tư vấn Máy lọc nước RO gia đình chính hãng FUJI POVA Các dịch vụ khác 0
M Yên tâm sống khỏe với máy lọc nước FD-10USA2 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
V Tư vấn Dịch vụ thay lõi, sửa chữa máy lọc nước Các dịch vụ khác 0
hoathanhthien Tư vấn Nơi bán máy lọc nước chung cư tại Thủ Dầu Một Bình Dương Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
V Tư vấn Máy lọc nước Hydrogen, màng RO nhập khẩu,9 cấp FUJI Các dịch vụ khác 0
V Tư vấn Máy lọc nước RO là gì? Có ưu điểm gì nổi bật? Các dịch vụ khác 0
hoithuongw Ưu điểm của máy lọc nước Karofi giá rẻ Nội Thất - Xây Dựng 0
V Cần bán Máy lọc nước Hydrogen, RO nhập khẩu 3 chức năng Nóng-Lạnh -Nguội Fuji Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
V Tư vấn Máy lọc nước Hydrogen, màng RO nhập khẩu 9 cấp lọc 2 chức Nóng – Nguội Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Hệ thống máy lọc nước căn hộ chung cư | 0937 060 277 Các dịch vụ khác 0
V Tư vấn Máy lọc nước RO Fuji Pova để gầm không tủ Các dịch vụ khác 0
V Máy lọc nước RO Fuji Pova để gầm tủ nhỏ Các dịch vụ khác 0
hoithuongw Lợi ích khi sử dụng máy lọc nước tại nhà Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
hoathanhthien Cần bán Địa chỉ uy tín mua máy lọc nước gia đình ở Bình Dương chất lượng cao Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0