Tư vấn Máy quay GoPro Hero 8 với Hero 7: So sánh và đánh giá

thuh0909

Thành viên mới
Lựa chọn máy quay GoPro Hero 8 hay Hero 7 tốt hơn? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời phù hợp ở bài chia sẻ sau nhé!

>>> Xem thêm: Máy quay Gopro 9 hay Máy quay DJI Osmo Pocket 2


so-sanh-hero-8-black-va-hero-7-black-1-1024x682.png


Hero 8 Black được tích hợp “Fingers” mới

Như bạn đã biết, GoPro Hero 5 Black là chiếc GoPro đầu tiên hoàn toàn không thấm nước mà không cần “vỏ” bảo vệ. Tuy nhiên, “em ấy” vẫn cần phải có một chiếc khung khi muốn gắn vào bất kì thiết bị nào kèm theo. Và điều tuyệt vời ở đây là trên Hero 8 Black, vấn đề này đã được khắc phục. Ở mặt dưới của Hero 8 Balck, bạn sẽ nhìn thấy một số ngạnh gấp hay còn gọi là “Fingers”, chiếc ngạnh này giúp hero 8 cắm vào tất cả các thiết bị GoPro tiêu chuẩn mà không cần bất kì khung nào hết.

Đây có vẻ là một thay đổi không quá lớn, nhưng điều đó có thể giúp bạn dễ dàng gắn kết các phụ kiện như micro (được thiết kế dành cho GoPro), đèn LED hoặc màn hình lật …v…v… mà không cần thêm bất kì kết nối nhỏ lẻ nào khác. Bạn còn có thể tháo thẻ nhớ microSD hoặc thay đổi pin một cách dễ dàng. Tuy có thiết kế thêm một phần nhỏ bộ phận nhưng Hero 8 Black lại nhẹ hơn khoảng 14% so với Hero 7 Black một cách xuất sắc.

>>> Nội dung khác: Máy ảnh Nikon

Hero 8 Black có tính năng ổn định HyperSmooth cho tất cả các tốc độ khung hình, cùng chế độ Boost mới

Tính năng tốt nhất của Hero 7 Black là việc sở hữu ổn định HyperSmooth điện tử. Tính năng này đặc biệt tiện dụng cho các thể loại video mà hầu hết mọi người muốn quay trên GoPro. Mặc dù HyperSmooth có sẵn ở hầu hết các chế độ trên Hero 7 Black, nhưng đôi lúc bạn không thể sử dụng tính năng này một cách tốt nhất, trong một số chế độ đòi hỏi khắt khe hơn về tốc độ khung hình cao. Và một điều tuyệt vời là nhờ có pin mới, Hero 8 Black lại hoàn toàn có thể cung cấp khả năng ổn định HyperSmooth 2.0 ở tất cả các chế độ chụp, quay. Bao gồm 1080p ở tốc độ 240fps, mang lại những chuyển động mượt mà hơn bao giờ hết.

Một tính năng mới khác trên chiếc máy quay gopro mới này là HyperSmooth Boost. Nếu bạn đang quay hay chụp một thứ gì đó đặc biệt, mang tính thách thức cao. Chẳng hạn như một vlog cận cảnh hoặc đạp xe trên một con đường khắc nghiệt …v…v… thì chế độ này sẽ tiến hành chỉnh sửa một chút để đổi lấy sự ổn định, giống như đang sử dụng một chiếc gimbal cho video mượt mà hơn hẳn. Với viên Pin mới có hình dạng giống hệt với pin GoPro AABAT-001 tiêu chuẩn, bạn sẽ có thể làm mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều.

Các “Mod” mang đến những tài năng vlog mới, nhưng chỉ dành cho Hero 8 Black

Nếu USP của Hero 7 Black là HyperSmooth, thì tương đương với Hero 8 Black là Mod. Ba phụ kiện này cùng nhau biến Hero 8 Black thành một chiếc máy ảnh vlogging chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Ngoài ra, do kích thước hơi khác của Hero 8 Black, nên các Mod cũng sẽ chỉ tương thích với model mới nhất của GoPro. Các Mod sẽ cung cấp cho Hero 8 Black một vài “siêu năng lực” mà chúng ta chưa từng thấy trên một máy ảnh hành động nào trước đây.

Một mic ở phía trước mới, hứa hẹn âm thanh tốt hơn trên Hero 8 Black

Mặc dù âm thanh được tích hợp sẵn với mic shotgun Media Mod cũng mang lại hiệu quả cao, nhưng Hero 8 Black lại có thêm micrô phía trước được tối ưu hóa hơn. GoPro hứa hẹn rằng điều này sẽ giúp tạo ra những cung bậc âm thanh với độ trung thực nhất có thể, kể cả việc xử lý tiếng ồn của gió khi đang quya video. Đây không phải là lý do chính để có một bản nâng từ Hero 7 Black, nhưng cũng có thể là một lợi ích nếu bạn dự định quay nhiều video thể thao chuyển động nhanh và sở hữu những âm thanh tự nhiên nhất, thay vì dùng các thiết bị để che chắn, hay lọc âm

Hero 8 Black sở hữu một số thủ thuật ảnh và phần mềm nhỏ

Hero 8 Black mang đến một số cải tiến trong lĩnh vực chụp ảnh, bao gồm chụp SuperPhoto 2.0 và LiveBurst được cải tiến khá rõ rệt. Nếu trước đây, tất cả chỉ đơn giản là một vài tinh chỉnh nhỏ để xử lý ảnh tĩnh của GoPro, thì bây giờ LiveBurst cho thấy khả năng tuyệt vời của mình.

Hero 8 Black có thể chụp khoảng 1,5 giây trước và sau khi bạn nhấn chụp cho hình ảnh 12 megapixel (hoặc cảnh 4K 4: 3). Sau đó, bạn có thể chọn những ảnh tĩnh tốt nhất hoặc chia sẻ dưới dạng clip dài ba giây. Có lẽ những thay đổi dễ nhận thấy nhất là trong UI. Hiện tại có các cài đặt giúp bạn có thể tùy chỉnh cho các cài đặt video khác nhau (bạn có thể tạo tối đa 10 cài đặt video của riêng mình) và giờ đây cũng có thể quyết định chức năng của bốn phím tắt (ví dụ: bạn có thể thay đổi “Field of View” hay thậm chí là “Bit Rate” một các dễ dàng). Điều này giúp Hero 8 Black vượt trội hơn đáng kể so với DJI Osmo Action. Ngoài ra, Hero 8 Black còn có Menu Tùy chỉnh tiện dụng cho các cài đặt được sử dụng nhiều nhất của bạn.

Kết luận

Nếu bạn muốn sở hữu một Camera hành động không có chế độ quay 360 và dư dả về chi phí. GoPro Hero 8 là chiếc máy dành cho bạn. Với những cải tiến về âm thanh và chất lượng video giúp cho Hero 8 Black trở thành chiếc máy quay hành động toàn diện nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên với một số người, Hero 7 black đã đủ cho những nhu cầu cần thiết của họ.

Nguồn: https:/aitopvn.com/gopro-hero-8-black-voi-hero-7-black-bo-ai-chon-ai/
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tư vấn Top máy quay hành trình GoPro 2021 với mức giá lý tưởng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
B Gopro Fusion – máy quay 360 độ không thấm nước giá rẻ Ẩm thực 0
T Cần bán Máy thái hành tỏi quay tay Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
suamaygiatelectrolux Tư vấn Tìm Hiểu Về Bạn Có Biết Tốc Độ Quay Vắt Trên Máy Giặt Là Gì Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Hà Trang Phạm Máy thái hành quay tay siêu tiện lợi Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
suamaygiatelectrolux Tư vấn Tìm Hiểu Về Bạn Có Biết Tốc Độ Quay Vắt Trên Máy Giặt Là Gì Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Hà Trang Phạm Máy thái hành tỏi, gừng sả quay tay Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Cần bán Máy đùn xúc xích quay tay 5L Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
nguyennhuhuynh293 Xử lý máy sấy quần áo không quay triệt để trong 30 phút Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
iphabac259 Cần bán Máy buộc chỉ xúc xích quay tay 0983278686 Máy Móc Công Nghiệp 0
nguyennhuhuynh293 Máy giặt không quay Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
nguyennhuhuynh293 Máy giặt không quay Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Hà Trang Phạm Máy xay thịt, xương cá quay tay Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Máy đùn xúc xích quay tay 10l Các dịch vụ khác 0
T Cần bán Máy buộc chỉ xúc xích quay tay – giá rẻ Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0