Máy tính WorkStation chuyên nghiệp là gì? vì sao nên sử dụng Workstation ?

thamtu123

Thành viên mới
29/6/18
55
0
6
thamtutuhoanglong.com
Máy trạm workstation là gì?

Máy trạm workstation là gì? Điểm hay nổi bật của các máy trạm so có những máy tính để bàn như thế nào, lúc nào chúng ta cần sử dụng máy trạm.

tại sao nên dùng Workstation ? định nghĩa về Workstation:

Workstation hay máy trạm là những máy tính chuyên dùng trong các lĩnh vực truyền hình, đồ họa công nghệ cơ khí, kiến trúc, vun đắp, khiến phim 3D, xử lí âm thanh, hình ảnh, biên tập phim, camera… hiện tại phổ thông người vẫn mang lề thói sử dụng máy desktop để thực hiện các công tác này và ngày nay cấu hình của máy desktop cũng mạnh hơn trước đa dạng nhưng việc tiêu dùng Workstation vẫn rất thiết yếu.

hiện tại hai hãng MT to nhất thế giới Dell / HP chuyên Workstation cạnh tranh sở hữu nhau Dell Presicion và Hp WorkStation.

-Để tìm câu giải đáp chi tiết và thuyết phục hơn, Xin mời Các bạn hãy cộng Maychuhanoi đi sâu vào phân tích hệ thống giữa máy trạm – Workstation và máy tính để bàn – Desktop PC dưới đây.

Đây là 1 bí quyết nhìn chi tiết về những dị biệt chính giữa những máy tính để bàn và những máy tính máy trạm. Hình ảnh minh họa dưới đây cho thấy, những chỉ số của máy trạm đều vượt bậc hoàn toàn so sở hữu các máy tính để bàn thường ngày như: Bộ nhớ, Card đồ họa, bộ vi xử lý và những tùy chọn mở rộng

>>> Xem thêm: bán máy r940

Phân tích các khái niệm:

  • ECC Memory và Non – ECC Memory: 1 thanh RAM với khả năng ECC (Error Checking and Correction) là một thanh RAM sở hữu khả năng điều khiển được chiếc dữ liệu ra và vào nó. Do do, đối mang 1 thanh RAM thường ngày (Non-ECC) thì trong giai đoạn truyền dấu hiệu ở tốc độ cao thì rất dễ bị đụng độ crash, đặc thù là đối mang các máy chủ.
  • RAID: (Redundant Arrays of Inexpensive Disks) là hình thức ghép phổ quát ổ đĩa cứng vật lý thành một hệ thống ổ đĩa cứng mang chức gia nâng cao tốc độ đọc/ghi dữ liệu hoặc nhằm nâng cao thêm sự an toàn của dữ liệu cất trên hệ thống đĩa hoặc kết hợp cả 2 yếu tố trên.
  • ISV(1): Independent Software Vendors - các dịch vụ phần mềm độc lập, chứng thực này được các hãng như AutoDesk, PTC, Dassault Systèmes tiến hành thí điểm và đưa ra những chứng nhận về mức độ hiệu quả trong từng vận dụng cụ thể. Đây cũng là 1 nhân tố giúp người dùng với cơ sở vật chất để tuyển lựa CPU phù hợp nhất với công tác trong bây giờ và tương lai.
một. ECC Memory

mang những Workstation, được trang bị ECC Memory sử dụng kích thước trong khoảng ( Word size ) 72 bit trong đó mang 64 bit dành cho xử lý dữ liệu và 8 bít dành cho mã ECC sẽ ko bị xảy ra những lỗi hệ thống , lỗi màn hình xanh… trong thời kỳ xử lý dữ liệu đặc thù là giai đoạn Render đồ họa. Bên cạnh đó các máy tính Workstation sẽ giúp cho tổ chức của bạn tiết kiệm được thời gian, tăng năng suất làm việc của nhân viên lúc không phải chờ đợi để thay thế linh kiện hỏng hỏng từ những bộ nhớ như những máy tính để bàn – Desktop Pc thường nhật.

- giải thích khái niệm: “ Word size” là gì:

"Kích thước từ" đề cập đến số lượng các bit xử lý bởi CPU của máy tính trong 1 chu kì (hiện nay, điển hình là 32 bit hoặc 64 bit). Kích thước Bus dữ liệu, kích thước hướng dẫn, kích thước liên hệ.

Render là gì: Render ( nhất thời dịch trong tiếng Việt là kết xuất đồ hoạ) là một giai đoạn kiến tạo một mô hình (hoặc 1 tập trung những mô hình) thành 1 cảnh phim hoặc hình ảnh nào đó. Mô hình là miêu tả của những đối tượng ba chiều bằng một ngôn ngữ được khái niệm chặt chẽ hoặc bằng một cấu trúc dữ liệu.

>>> Xem thêm: máy chủ r740 xd

hai. Xeon và Core CPUs

• Xeon hay Xeon CPU là bộ vi xử lý do hãng phân phối Chip số 1 toàn cầu là Intel chế tạo. Các Xeon CPU mang các đặc điểm vượt trội so có những thế hệ chip Core CPU như:

- L3 cache - CPU cache giống như lô nhỏ của bộ nhớ mà các bộ vi xử lý giữ đóng bằng để đẩy nhanh các vận dụng cố định. Đa số những bộ vi xử lý Xeon sở hữu 15-30MB bộ nhớ cache L3 tùy thuộc vào mô phỏng, sắp gấp đôi những chip Core i7. Bộ nhớ cache này là một trong các lý do tại sao Xeon là mau lẹ hơn phần lớn vào các vận dụng PC Desktop dùng chip Core i7.

- tương trợ RAM ECC - Error Checking and Correction (ECC) RAM phát hiện và tu chỉnh hư hỏng dữ liệu phổ thông nhất trước lúc nó xảy ra, chiếc bỏ những căn nguyên gây ra phổ biến sự cố hệ thống và biên dịch dữ liệu cho hiệu suất khái quát ổn định hơn. Chỉ với bộ vi xử lý Xeon hỗ trợ ECC RAM.

- đa dạng lõi hơn, tùy chọn đa CPU - ví như vận dụng của bạn yêu cầu càng phổ thông lõi CPU càng thấp thì Xeon CPU là sự chọn lựa số một cho bạn. Các bộ vi xử lý Xeon v3 mới tối đa ngày nay đạt đến 12 lõi (24 sau lúc siêu phân luồng) khi mà ngay cả các mới Haswell-E i7-5960X chỉ sở hữu 8 lõi. Cấu hình đa CPU cũng chỉ mang thể với Xeon.

- Tuổi thọ bền lâu: Bộ vi xử lý Xeon đáp ứng mọi điều kiện để xử lý những dữ liệu khổng lồ, chuyên sâu hơn và hoạt động không dừng nghỉ.

3. CARD ĐỒ HỌA

Card đồ họa được vật dụng cho các máy trạm – workstation mang tuổi thọ, vòng đời tiêu dùng lâu dài hơn, độ tin cậy và khả năng ổn định cao hơn. Hơn nữa những Video Card này được trải qua quá trình kiểm nghiệm rất chặt chẽ của các hãng ISV(1) Software như AutoDesk, PTC, Dassault Systèmes về công năng và hiệu suất trước khi đưa vào dùng.

Video so sánh Render giữa Card màn hình Nvidia Quardro và Nvidia GTX

4. RAID


RAID được định nghĩa như thế nào? Đầu tiên RAID là viết tắt của Redundant Array of Inexpensive Disks (Hệ thống đĩa dự phòng). Đây là hệ thống hoạt động bằng phương pháp kết nối 1 dãy những ổ cứng sở hữu giá tiền thấp lại với nhau để hình thành 1 trang bị nhớ đơn mang dung lượng to tương trợ hiệu quả cao và đáng tin cậy hơn so mang các biện pháp trước đây. RAID được tiêu dùng và triển khai thành phương pháp lưu trữ trong công ty và các máy chủ, nhưng trong 5 năm sau đấy RAID đã trở nên phổ quát đối mang mọi người dùng.

>>> Xem thêm: mua dell r640
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Lưu Quang Nhật Cần bán HP Workstation Z420, Máy tính trạm truyệt nhất cho đồ họa với chi phí thấp Máy tính để bàn 0
saleprovina01 Máy Tính Smart Pro Workstation , cấu hình 12core, mua 1 máy được 5 máy dùng Văn phòng, Đồ họa, Dựng phim... Các dịch vụ khác 0
andrewlemo Cần bán Máy tính HP Z440 Workstation XFX 580 đồ họa render Laptop 0
A Cần bán Top 50 case máy tính trạm hp workstation giá rẻ, freeship tại vcom! Máy tính để bàn 1
K Cần bán Bán máy tính tiền giá rẻ cho nhà hàng tại Bình Dương Máy tính để bàn 0
K Cần bán Bán máy tính tiền giá rẻ cho quán nướng, quán lẩu tại Bình Dương Máy tính để bàn 0
K Cần bán Bán máy tính tiền giá rẻ cho cửa hàng tiện ích tại Bình Dương Máy tính để bàn 0
K Cần bán Bán máy tính tiền giá rẻ cho shop mỹ phẩm tại Bình Dương Máy tính để bàn 0
K Cần bán Bán máy tính tiền giá rẻ cho shop quần áo, giày dép tại Bình Dương Máy tính để bàn 0
K Cần bán Bán máy tính tiền giá rẻ cho Quán cafe tại Bình Dương Máy tính để bàn 0
K Cần bán Bán máy tính tiền giá rẻ cho spa, viện thẩm mỹ tại Bình Dương Máy tính để bàn 0
K Cần bán Bán máy tính tiền giá rẻ cho nhà hàng lẩu nướng tại Bình Dương Máy tính để bàn 0
K Cần bán Bán máy tính tiền giá rẻ cho tạp hóa, bách hóa tại Bình Dương Máy tính để bàn 0
thamtu123 Đừng tiết kiệm tiền cho tản nhiệt máy tính - Tác dụng của tản nhiệt máy tính Các dịch vụ khác 0
P Cần mua Thanh lý máy tính cũ Quận 5 giá cao Máy tính để bàn 0
Tin liên quan