Tư vấn Máy trộn bê tông cưỡng bức và máy trộn bê tông tự hành

haihaha

Thành viên mới
1/6/17
32
0
6
VND
Máy trộn bê tông vững chắc là trang bị không còn lạ lẫm với những công nhân, kỹ sư xây dựng. Sự ra đời của loại máy này là cánh tay đăc lực giúp nhân loại xây dựng các công trình nhanh hơn và chất lượng hơn, tiết kiệm thời gian và tầm giá.
Trên thị trường cũng có rất nhiều loại máy, trang bị trộn khác nhau mà nhìn chung chúng cũng chỉ phân vào 2 nhóm có phương pháp trộn tự bởi vì hoặc trộn cưỡng bức. Vậy Phân biệt máy trộn bê tông kiểu cưỡng bức và tự bởi vì như thế nào chúng ta cùng mày mò dưới đây.

1. Máy trộn tự do.
Đối với những loại máy sử dụng cách trộn tự bởi vì thường có công suất nhỏ với dung tích thùng trộn được thiết kế từ 180 – 500Lit có dạng hình quả lê, củ tỏi buộc phải có rộng rãi người còn gọi đây là máy trộn bê tông quả lê, củ tỏi…. Loại này thường sử dụng trong các công trình thi công dân dụng, quy mô nhỏ.
1 loại khác là các loại xe trộn bê tông. Loại này thường có bồn trộn được thiết kế theo cách trộn tự bởi quay quanh một trục gắn lên một bộ khung xe tải hoặc xe tự chế và có thể vận chuyển bê tông tươi. Hoặc bồn trộn này không được gắn lên trang bị vận chuyển khác thì có thể đặt trộn cố đinh.
Để lấy bê tông ra khỏi bồn trộn này người ta sử dụng máng tháo hoặc bơm trực tiếp bằng các loại máy bơm bê tông.
Những loại máy trộn bê tông tự hành giúp di chuyển nhanh chóng, khối lượng trộn lớn

Ưu điểm:

Cấu tạo nhỏ gọn, đơn giản. Điều này cũng giúp cho làm giảm giá thành sản xuất, có tài năng di chuyển hoặc trộn cố định.

Nhược điểm:

Hỗn hợp vữa bê tông không được trộn đều bằng các loại máy trộn bê tông cưỡng bức, thời gian trộn cũng lâu hơn.

2. Máy trộn cưỡng bức.
Những loại máy trộn được kết cấu, chế tạo trộn theo cách cưỡng bức thường được sử dụng rất nhiều nhờ rộng rãi ưu điểm vượt trội hơn đối chiếu loại kia. Công suất trộn cũng lớn hơn, nhỏ nhất là một khối cho tới hàng trăm m3 hỗn phù hợp vữa cốt liệu bê tông.

Cũng tương tự các loại máy trộn tự do, loại trộn cưỡng bức cũng có những thiết kế để trộn cố định và di chuyển. Nhưng mà những loại di chuyển trộn cưỡng bức thường là xe trộn bê tông tự chế. Còn các loại cố định thì thường được lắp đặt như các trạm trộn bê tông phục vụ công trình xây dựng lớn hoặc cơ sở sản xuất bê tông thương mại.
>>> Xem thêm: Sử dụng máy trộn bê tông nghiêng giúp giải quyết những công trình xây dựng nhỏ

Ưu điểm của các dòng máy trộn kiểu cưỡng bức:

Trộn đều hơn giúp tăng chất lượng bê tông thương phẩm.

Công suất trộn to, trộn nhanh hớn giúp tiết kiệm thời gian.

phục vụ được các nhu cầu dùng cho các công trình thi công to.

Nhược điểm:

Thiết kế to hơn, cầu kỳ hơn.

giá thành sản xuất cao hơn.

Di chuyển và lắp đặt khó hơn.