Tư vấn Mẹ 9x chia sẻ cách gọi sữa về từ chè vằng

chevangthienloc

Thành viên mới
29/8/19
7
0
1
Hà Nội
chevang.com.vn
VND
Từ xa xưa chè vằng đã được biết đến như một dược phẩm lợi sữa, thanh nhiệt mát gan. Chè vằng có công dụng tuyệt vời như vậy, nhưng cách dùng như thế nào để mẹ tràn trề sữa thì ít người biết. Bài viết hôm nay sẽ đề cập đến cách gọi sữa từ chè vằng theo chia sẻ của một người mẹ sau sinh đã sử dụng chè vằng và mang lại hiệu quả vô cùng tốt.
20190417_152005_454609_333.max-800x800.jpg

Phân biệt 3 loại vằng
Vằng có 3 loại: vằng sẻ, vằng trâu và vằng núi.
Vằng sẻ là vằng lá nhỏ nhất. Lá có đặc điểm nhỏ, mỏng, phơi khô có màu xanh nhạt, thơm khi đun làm nước uống. Đây cũng là vằng dùng làm thuốc vì có nhiều đặc tính tốt cho sức khỏe.
Vằng trâu là vằng lá to, thân to hơn vằng sẻ, lá phơi khô có màu nâu, đun lên thành nước có màu nâu sẫm, và không có mùi thơm. Trong vằng trâu có ít chất dinh dưỡng, ngoài ra có chứa một số tạp chất không có lợi cho sức khỏe nên thường không được dùng làm thuốc. Còn vằng núi cũng giống như vằng trâu, nên nó không được dùng làm thuốc
Các loại chè vằng có trên thị trường
Hiện nay trên thị trường có 4 loại chè vằng chủ yếu: vằng lá tươi, vằng lá khô, cao chè vằng và vằng túi lọc.
Vằng lá tươi thường dùng để chế biến cao chè vằng hoặc phơi khô để làm vằng khô. Nếu nấu làm nước uống thì có thể rất đắng khó uống và vằng tươi thì không để được lâu.
Vằng lá khô được chế biến từ vằng lá tươi bằng cách sao khô đóng gói và bán ra thị trường. Khi sử dụng phải đun nấu.
Cao chè vằng cũng được chế biến từ vằng tươi. Vằng tươi sau khi chế biến được cô đặc rồi chưng cất. Cao chè vằng được đóng gói thành từng gói, tiện dụng dễ bảo quản và có thể mang đi nhiều nơi để thưởng thức.
Uống chè vằng có vị thế nào?
Chè vằng có vị đắng, nhưng khi đến cổ họng lại ngọt dần, vị thơm mát dễ chịu. Mới đầu nếu ai không uống được đắng có thể cho thêm ít đường hoặc pha loãng ra. Uống nhiều thì sẽ không cảm thấy đắng nữa mà thay vào đó là vị ngọt thanh.
Chè vằng sử dụng thế nào để lợi sữa đạt hiệu quả nhanh
Chè vằng lá khô
Mỗi ngày dùng 50 gr lá đun với 2 lít nước. Trong khoảng thời gian 10 p, để nguội dần là dùng được. Chỉ nên dùng trong ngày không để qua đêm. Đối với mẹ mới sinh nên dùng ít hơn khoảng 30 gr mỗi ngày.
Cao chè vằng
Nên để cao chè vằng trong tủ lạnh, mỗi lần pha chỉ nên lấy 1/2 gói với 2 – 2,5l nước ấm 80 độ là dùng được. Không nên uống quá đặc vì vị đắng của nó có thể gây khó uống đối với lần đầu.
Chị em phụ nữ sau sinh nên uống cao chè vằng mỗi ngày với lượng phù hợp để nhanh lợi sữa giảm cân. Tránh uống chè vằng để lâu hoặc quá liều cho phép.
Kiến Thức Hay Nên Đọc:
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
P Tư vấn Chia sẻ 10 loại thực phẩm giúp mẹ sau sinh lợi sữa Mẹ và Bé 0
nhungntc Blog chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của các mẹ bỉm Các dịch vụ khác 0
V 9 điều mẹ nên chia sẻ với con gái tuổi dậy thì Mẹ và Bé 0
T Mẹ Ấn chia sẻ quan điểm về chữ viết, cách dạy con tập viết Mẹ và Bé 0
T Mẹ Ấn Độ chia sẻ cách giữ bình tĩnh, không la hét khi dạy con Mẹ và Bé 0
T Tôi đã giúp con trai kiểm soát chứng tăng động như thế nào? Chia sẻ của bà mẹ 3 con Tina Tan (Singapore) chắc chắn sẽ giúp ích cho những phụ huynh Việ Mẹ và Bé 0
H Cần bán Chia sẻ các mẹ bí quyết phòng tiền sản giật bằng thức ăn Mẹ và Bé 0
YenHoang13 Mẹ Bống Chia Sẻ 6 Cách Chữa Viêm Họng An Toàn Mẹ và Bé 0
N Tư vấn Chia Sẻ Bí Quyết Tặng Hoa Sinh Nhật Cho Mẹ Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
T Nàng Dâu Khôn Ngoan Chia Sẻ 5 Bí Kíp Lấy Lòng Mẹ Chồng Một Cách Đầy Đơn Giản Các dịch vụ khác 0
N Chia Sẻ Cách Trị Nám Da Mặt Sau Khi Sinh Bằng Nghệ Của Bà Mẹ Hotgirl 9x Nước hoa - Mỹ phẩm 0
B Cần bán Chia sẻ cho mẹ cách chọn xe tập đi cho bé? Mẹ và Bé 0
N Cần bán Chia sẻ cách giảm eo sau sinh nhanh dành cho các mẹ Mẹ và Bé 0
C Cần bán Mách mẹ công thức giảm cân bằng sữa chua và hạt chia hiệu quả Mẹ và Bé 0
proudhut Cần bán Vì mẹ bắt chia tay quyết định bán căn chung cư 64m2 2 ngủ 2vs vip nhất Thanh Hóa Căn hộ chung cư 0