Mẹ có biết làm kẹp tóc xinh xắn cho con yêu?

minh nguyệt

Thành viên mới
11/5/17
27
2
3
cohandmade.com
Nhiều bạn cứ hay thắc mắc, tại sao lại tỉ mẩn, kì công tự làm các đồ phụ kiện cài tóc cho bé yêu đến thế. Mình cũng chẳng biết tại sao nữa, dĩ nhiên lí do không phải điều kiện gia đình mình khó khăn đến nỗi không mua nổi cho con chiếc kẹp tóc đẹp ngoài shop, mà dễ hiểu là mình muốn chiêm ngưỡng bé yêu diện những đồ handmade do chính tay mình làm ra. Nếu các bạn muốn, các mẹ cũng có thể trải nghiệm cùng mình.Những nguyên liệu cần thiết cho việc làm kẹp tóc cho con
+ Xương kep toc (với những mẹ chưa quen làm đồ handmade nên mua những loại đã được bọc vải sẵn sẽ nhanh hơn và đơn giản hơn)
+ Mảnh vải kẻ caro hoặc chấm bi, màu sắc bắt mắt hình tròn đường kính 10cm
+ Dây đăng ten dài 10cm, 1 hạt cườm nhựa hoặc hạt ngọc trai
+ 1 chiếc nơ có thể cắt từ chiếc áo hoặc chiếc váy cũ của bé
+ Kim, chỉ, keo nến, súng bắn keoĐỌC THÊM: Nếu các mẹ không thích làm kẹp tóc cho bé yêu, có thể tham khảo thêm những mẫu băng đô vải cho bé !

Mẹ bắt tay vào làm kẹp tóc đẹp nhé!
Bước 1: Xâu sẵn kim chỉ, mẹ nhớ lựa màu chỉ cùng màu với màu vải đã chọn nhé. Khâu theo viền của mảnh vải tròn thật đều, khoảng 0,5cm một đường kim. Để tạo thành hình cánh hoa chun lại, mẹ kéo sợi chỉ. Chốt chặt chỉ ngay tại miệng của miếng vải.

Bước 2: Tiếp tục khâu viền đoạn dây đăng ten, cũng giống như bước 1, bạn kéo sợi chỉ để dây đăng ten chun lại. Lúc này dây đăng ten rất giống một cánh hoa tròn mềm mại tự nhiên.

Bước 3: Gắn cánh hoa đăng ten lên trên cánh hoa vải bằng keo nến. Mẹ đừng quên đính hạt ngọc trai hoặc hạt cườm ở giữa và thêm chiếc nơ nhỏ.

Bước 4: Chỉ còn 1 bước cuối cùng đơn giản nhất thôi. Hoa mẹ đã làm xong, xương kẹp tóc cũng đã sẵn, mẹ chỉ cần gắn hoa lên trên thân kẹp tóc là hoàn thành rồi.


4 bước làm kẹp tóc đẹp thất sự đơn giản đúng không? Mẹ có cảm thấy vui và hạnh phúc với thành quả của mình? Hãy tiếp tục trổ tài với cách làm băng đô cài tóc vô cùng đơn giản nhé!

ĐỌC THÊM: Những mẫu băng đô đẹp cho bé yêu các mẹ có thể tham khảo thêm !