Mẹ Có Biết Tại Sao Con Khóc?

hồng nguyễn

Thành viên mới
8/8/17
44
0
6
VND
Bé con đã được 3 tháng nhưng bạn vẫn chưa hiểu con lắm qua những cơn khóc. Có khi bé khóc ngằn ngặt, có khi khóc. . lả lơi, kiểu nào cũng khiến bạn rớt mồ hôi khó hiểu.
Bạn có biết: Đôi khi bé khóc chỉ để mục đích thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Những em bé “láu cá” này thường hình thành trong mình sự tinh nhạy khá đặc biệt khi còn nhỏ. Trẻ sợ bị bỏ rơi, không thích trống vắng, ghét bóng tối và rất cần hơi ấm của mẹ bên cạnh.

Mệt và đói

Bản năng con người khi đói hoặc mệt thường khó chịu, bạn sẽ đi kiếm ngay đồ ăn cho mình hoặc nằm nghỉ thư giãn. Tuy nhiên mặt trời bé con của bạn chưa biết nói và việc bày tỏ cảm xúc "con đang đói, con đang mệt” chỉ được bé thể hiện qua tiếng khóc. Trẻ dưới 6 tháng tuổi có hệ thống tiêu hóa khá nhỏ, dạ dày bé lúc này rất nhỏ không trữ được nhiều sữa và thức ăn nên bé nhanh đói. Dù bé mới bú sữa cách đây 30 phút nhưng vẫn sẵn sàng ré lên phiền mẹ nếu bé thấy cơn đói bắt đầu manh nha tấn công.

Gắt ngủ

Hầu như đứa trẻ nào cũng trải qua sự trằn trọc khó ngủ. Với những bé có cơ địa khó ngủ, dù ru, ẵm bổng đúng cách nhưng bé vẫn khó chịu, khóc ngằn ngặt, có thể do trẻ thiếu vitamin D. Mẹ cần bổ sung vitamin D hợp lý như uống thuốc bổ sung hoặc phơi nắng đều đặn trước 7 giờ sáng. Nhiều mẹ cho trẻ khóc đến khi chán thì thôi. Dù phương pháp “bỏ rơi” này thử thách ý chí của bạn nhưng trẻ con rất thông minh, chúng thừa hiểu rằng nếu ba mẹ không quay lại với mình khi khóc tốt nhất nên chấp nhận và ngủ thiếp đi. Lúc này, bạn hãy dỗ nhẹ đưa bé chìm dần vào giấc ngủ sâu.

Cần được âu yếm

Sinh linh bé bỏng luôn muốn mình là cái rốn của vũ trụ, cần sự săn sóc âu yếm của tất cả mọi người trong gia đình. Thỉnh thoảng đang chơi, bỗng nhiên bé khóc inh ỏi, khi bạn ôm con trong lòng, tiếng khóc của bé nhỏ dần, kèm theo nhũng tiếng rên ư ử dễ thương. Em bé của bạn cần được ôm ấp và an ủi, vỗ về thường xuyên. Sự ôm ấp của mẹ sẽ giúp bé an tâm và cảm thấy ấm áp. Lúc này, bạn hãy thử hát ru hoặc trò chuyện nựng nịu với con. Rất có thể bé sẽ tặng một nụ cười rạng rỡ đấy.

Lạnh

Bé con chợt khóc ré lên, người nhổm dậy, hai chân chòi đạp tỏ ý khó chịu bực bội. Ngay lập tức bạn kiểm tra tã và thấy nó đã đầy. Ô, thì ra bé khóc chi để phản đối mình đang bị ướt, lạnh. Làn da mỏng manh non tơ của bé nhạy cám với tất cả mọi thứ, ngay cả khi chỉ hơi ướt thôi, bé cũng có thể gửi tín hiệu khóc thông báo đến mẹ. Thay tã, giũ cho bé khô thoáng, ôm con lên và thì thầm những lời ngọt ngào, bé yêu sẽ ngoan như một chú cún nhỏ. Không ai hiểu em bé của bạn tốt như chính bé. Đọc và hiểu bé qua tiếng khóc cũng là cách để hai mẹ con hiểu và đồng cảm nhau hơn.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
C Cần bán Mẹ ơi! Mẹ đã biết cách bảo quản sữa mẹ khi không có tủ lạnh chưa? Mẹ và Bé 0
C Cần bán Mẹ có biết - Vì sao phụ nữ sau sinh hay cáu gắt không? Mẹ và Bé 0
C Cần bán Mẹ có biết: Sinh con thứ 2 phải kiêng cữ lâu không? Mẹ và Bé 1
C Cần bán Mẹ có biết: Sau sinh phải kiêng gió bao lâu không? Mẹ và Bé 0
C Cần bán Mẹ có biết sau sinh thường bao lâu thì tập bụng giảm béo được không? Mẹ và Bé 0
C Bà bầu bị phù chân bao lâu thì sinh? Các mẹ có biết rõ không? Mẹ và Bé 0
C Công thức ngâm chân cho bà bầu giảm phù nề mẹ có biết! Mẹ và Bé 0
lilytruong Không biết có mẹ nào nâng ngực nội soi chưa? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
M Tư vấn Các mẹ có biết làm sao để cải thiện chiều cao cho trẻ? Mẹ và Bé 0
S Tư vấn Mẹ có biết: con nít thường mắc những bệnh nào về đường tiêu hóa? Các dịch vụ khác 0
S Tư vấn Mẹ có biết: trẻ em thường mắc các bệnh nào về hệ tiêu hóa? Các dịch vụ khác 0
buinhung.6549 Biết Bonikiddy sớm hơn, có phải mẹ con chị đỡ khổ Các dịch vụ khác 0
dathathanh Mẹ và bé ơi có ai biết dịch vụ thẩm mỹ mắt dichvuthammymat cắt mí mắt hàn quốc có đẹp không vậy Mẹ và Bé 1
T Một số thói quen có hại mà mẹ bầu cần biết khi mang thai Tuyển sinh- Học Hành 0
D Tư vấn Người Mẹ Có Biết Lý Do Máy Hút Sữa Ardo Đc Ưu Chuộng Nhất Hiện Nay? Các dịch vụ khác 0