Mẹ nên biết hạn dụng thực phẩm để chế biến thức ăn cho bé

cunhibom

Thành viên mới
29/7/17
522
0
16
www.khanuotvina.vn
VND
Khi chế biến thức ăn cho con trẻ, bạn phải chú ý đến hạn sử dụng thực phẩm. Tham khảo hạn dùng các thực phẩm quen thuộc cho bé, sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lưu trữ và chế biến đúng hạn, đảm bảo sức khỏe cho con.


Nội dung bài viết

Nguyên nhân gây biến chất thực phẩm
Vi sinh vật phát triển gây thối rữa
Men sinh vật gây hỏng thực phẩm
Phản ứng hoá học
Sự xâp nhập của côn trùng
Hạn sử dụng thực phẩm cho trẻ cần chú ý
Thực phẩm chưa được cắt, mở hay chế biến
Trong nhiệt độ phòng
Trong tủ lạnh
Trong ngăn đá
Các loại thực phẩm khác nhau có thời hạn sử dụng cũng khác nhau. Công nghệ chế biến và hình thức đóng gói sản phẩm cũng quyết định thời gian sử dụng sản phẩm. Hạn sử dụng này được in bởi Máy in phun date công nghiệp hoặc máy in phun date thường. Hạn sử dụng của thực phẩm cho biết thời hạn mà chất lượng sản phẩm được bảo quản trong điều kiện bảo quản bình thường. Khi trữ trong tủ lạnh hoặc ngăn đá, thời hạn sử dụng của sản phẩm càng dài hơn.

Hạn sử dụng thực phẩm cho trẻ

Nguyên nhân gây biến chất thực phẩm
Hạn sử dụng của thực phẩm đã quá date. Nhà sản luôn dùng Máy in phun date cầm tay để in date lên thực phẩm bởi vậy sản phẩm luôn có hạn dùng đầy đủ. Thực phẩm bị biến đổi chất lượng do sự phát sinh tác dụng của các loại nhân tố chủ yếu từ các loại vi sinh vật. Biểu hiện của sự biến đổi chất là bản thân thực phẩm mất đi màu sắc, mùi vị ban đầu của chúng và kéo theo sự giảm sút về giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm. Những nguyên nhân gây biến chất thực phẩm.

Vi sinh vật phát triển gây thối rữa
Vi sinh vật sẽ sinh sôi trong quá trình chế biến, gia công, vận chuyển, bảo quản và tiêu thụ. Gặp nhiệt độ thích hợp, vi sinh vật càng dễ sinh sôi, nảy nở.

Chúng phân giải chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Protein trong thực phẩm bị phá huỷ, thực phẩm xuất hiện mùi hôi thiu hoặc vị chua. Sản phẩm mất đi tính đàn hồi và kết cấu vốn có. Màu sắc cũng thay đổi đáng kể.


B1040H.png



Quá trình phát triển và sinh sôi của vi sinh vật sinh ra độc tố có hại đối với cơ thể con người.

Men sinh vật gây hỏng thực phẩm
Dưới tác dụng của men, các chất dinh dưỡng trong thực phẩm bị phân giải thành các sinh vật cấp thấp. Các loại sinh vật này phá hủy thành phần của thực phẩm.Hydrat carbon lên men và phân giải, gây ra tình trạng cơm ôi thiu, trái cây thối rữa.

Phản ứng hoá học
Dưới tác dụng của ôxy trong không khí, thực phẩm bị ôxy hoá vài thành phần, gây biến chất thực phẩm. Táo bị oxy hoá bị thâm và xỉn màu. Chất béo từ dầu dừa, mỡ khi bị oxy hoá sinh mùi rất khó chịu. Người tiêu dùng nên quan sát Mực in phun date ghi trên sản phẩm để theo dõi đã hết hạn hay chưa?

Hạn sử dụng thực phẩm cho trẻ 2

Sự xâp nhập của côn trùng
Gián, bọ hoặc ruồi xâm nhập thực phẩm gián tiếp hay trực tiếp dẫn truyền các loại vi sinh vật có hại xâm nhập vào thực phẩm, làm cho thực phẩm bị thối rữa.

Hạn sử dụng thực phẩm cho trẻ cần chú ý
Bảng thời gian chuẩn bảo quản thực phẩm giúp mẹ bảo đảm dinh dưỡng cho bé yêu của mình.



Táo 2-4 tuần 1-2 tháng 8-12 tháng
Chuối 2-7 ngày 5-9 ngày 2-3 tháng
Dưa vàng Đến khi chín 1 tuần 8-12 tháng
Dưa chuột 1-3 ngày 1 tuần 8-12 tháng
Đậu đũa Không khuyến khích 1 tuần 8-12 tháng
Bắp cải Không khuyến khích 1 tuần Không cấp đông
Khoai tây 1 tháng 3-4 tuần Không cấp đông
Cà chua 5-7 ngày 2 tuần 6-9 tháng
Nho 3-5 ngày 7-10 ngày 3-5 tháng
Chanh 2-4 tuần 1-2 tháng 3-4 tháng
Đào Đến khi chín 2-5 ngày 8-12 tháng
Dâu 1-2 ngày 5-7 gày 6-8 tháng
Súp lơ 2 ngày 7-14 ngày 8-12 tháng
Cà rốt Trên 4 ngày 4-5 tuần 8-12 tháng
Bơ 10 ngày 1-3 tháng 6-8 tháng
Pho mát cứng 1-3 tháng 2-4 tháng 6-8 tháng
Pho mát mềm Vài giờ 2-4 tháng 6-8 tháng
Trứng Vài giờ 2-4 tháng Không cấp đông
Sữa Vài giờ 5-7 ngày 1 tháng
Sữa chua Vài giờ 2-3 tuần 1-2 tháng
Thịt nguội 2 giờ 2 tuần 4 tháng
Xúc xích 2 giờ 1-2 tuần 2-3 tháng
Gà 2 giờ 1-2 ngày 1 năm
Cá 2 giờ 1-2 ngày 6-9 tháng
Chân giò hun khói 2 giờ 1 tuần 6-9 tháng
Hamburger 2 giờ 1-2 ngày 6-8 tháng
Thịt bò 2 giờ 1-2 ngày 6-8 tháng
Bánh mì 5-7 ngày 1-2 tuần 2-3 tháng
Mật ong Mãi mãi Mãi mãi (không khuyến khích) Mãi mãi
Sốt cà chua 2 giờ 1-2 ngày Không được để đông
Sốt mayonnaise 2-3 tháng 2 tháng sau khi mở nắp Không được để đông
Nước soda
6-9 tháng

3-5 tháng cho loại ăn kiêng

6-9 tháng

2-5 ngày khi đã khui
Khi mua thực phẩm về, bạn nên nhớ nguyên tắc \“First in first out” (món gì trữ trước dùng trước), chú ý hạn sử dụng thực phẩm để thức ăn chế biến cho con an toàn và giữ được chất dinh dưỡng trong quá trình nấu nướng.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
C Cần bán Mẹ có biết: Sau sinh nên ăn rau gì để tránh bị táo bón? Mẹ và Bé 0
C Cần bán Mẹ có biết: Sau sinh nên ăn quả gì? Mẹ và Bé 0
Reviewnhakhoa231 Bé bị viêm lợi nhiệt miệng và cách khắc phục bố mẹ nên biết Các dịch vụ khác 0
C Cần bán Mẹ đã biết: Mới sinh mổ nên ăn gì và kiêng ăn gì để tránh bệnh hậu sản? Mẹ và Bé 0
C Cần bán Đố mẹ biết: Sau sinh nên ăn quả gì để lợi sữa? Mẹ và Bé 0
C Cần bán Mẹ đã biết: Rụng tóc sau sinh nên bổ sung vitamin gì? Mẹ và Bé 0
C Cần bán Mẹ đã biết sau sinh mổ nên ăn gì để nhanh chóng hồi phục không? Mẹ và Bé 0
C Cần bán Mẹ đã biết - Sau sinh mổ nên ăn gì để nhanh chóng hồi phục? Mẹ và Bé 0
C Cần bán Mẹ đã biết sau sinh mổ nên ăn gì để nhanh lành không? Mẹ và Bé 0
C Cần bán Mẹ bầu đã biết: Khi mang thai nên ăn gì để con thông minh? Mẹ và Bé 0
C Cần bán Mẹ bỉm đã biết nên ăn gì để đẩy sản dịch sau sinh hiệu quả? Mẹ và Bé 0
C Cần bán Mẹ bầu đã biết bị táo bón nên ăn gì và không nên ăn gì? Mẹ và Bé 0
nochu201 Tư vấn Các Lưu Ý Giúp Bé Tắm An Toàn Mà Mẹ Nên Biết [Goongbe] Mẹ và Bé 0
B Top những cách trị táo bón cho trẻ tại nhà mà mẹ nên biết Các dịch vụ khác 0
Hello sagano Top 3 sản phẩm hồng sâm cho trẻ em ba mẹ nào cũng nên biết Các dịch vụ khác 0