Tư vấn Mẹo làm tăng tuổi thọ của tấm pin năng lượng mặt trời

thophuxanh

Thành viên mới
Tuổi thọ pin mặt trời là một yếu tố chính mà các nhà sản xuất xem xét để làm cho pin năng lượng mặt trời mạnh mẽ. Chúng được thiết kế theo cách mà chúng có thể chống lại các chu kỳ nóng và lạnh. Thật không may, pin năng lượng mặt trời không hoàn hảo và cuối cùng sẽ già đi.

Vì vậy, điều quan trọng là các chủ sở hữu phải am hiểu về pin mặt trời để có thể thực hiện các bước thích hợp để kéo dài tuổi thọ của chúng. Loại pin cũng rất quan trọng: Pin lithium có rất nhiều lợi ích cho chúng, mà người tiêu dùng, bạn có thể không biết.


Điều gì ảnh hưởng đến tuổi thọ pin mặt trời?

2-tuoi-tho-pin-nang-luong-mat-troi.jpg

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao một số tấm pin năng lượng mặt trời tồn tại lâu hơn pin kia mặc dù có cùng một nguồn năng lượng? Ba yếu tố thường ảnh hưởng đến tuổi thọ của tấm pin mặt trời của bạn:

Cuộc sống tuần hoàn
Tuổi thọ của pin mặt trời chủ yếu được xác định bởi các chu kỳ sử dụng. Pin bị ngập có thể kéo dài trong 300 đến 700 chu kỳ trong quá trình sử dụng bình thường. Một pin gel có thể kéo dài trong 500 đến 5000 chu kỳ. Pin lithium có thể đạt tới 2000 chu kỳ.

Độ sâu xả
Độ sâu xả là mức độ mà pin mặt trời được sử dụng so với công suất chung của nó. Pin xuống cấp khi chúng được sạc và xả. Điều này từ từ làm giảm khả năng lưu trữ năng lượng của pin. Ví dụ, một pin có công suất 100 kWh được xả ở mức 60% sẽ có 40 kWh sạc còn lại.

Nhiệt độ
Hoạt động hóa học cao hơn khi pin khi được bảo quản ở nhiệt độ cao. Do đó, công suất pin mặt trời sẽ khi nhiệt độ trong phòng quá thấp. Tuy nhiên, tuổi thọ chu kỳ của pin sẽ giảm ở nhiệt độ cao.
818479w.jpg
Làm thế nào bạn có thể kéo dài tuổi thọ tấm pin năng lượng mặt trời?
Cho dù thiết kế pin mặt trời của bạn có tốt đến đâu, nó sẽ không tồn tại lâu nếu không được bảo trì đúng cách. Đây là một số bước bạn có thể làm để kéo dài tuổi thọ của nó:

Kiểm soát số lượng pin
Cố gắng giảm thiểu số lượng pin bạn sử dụng trong dãy. Sử dụng nhiều pin làm tăng kết nối và điện trở có thể dẫn đến tình trạng sạc không đều. Cố gắng giới hạn số lượng pin bạn sử dụng trong dãy xuống còn 4 hoặc ít hơn.

Không để pin mặt trời không được sạc trong một thời gian dài
Pin năng lượng mặt trời có thể bị hỏng nếu không được sạc trong một thời gian dài. Đảm bảo rằng nguồn sạc của bạn luôn được bật để pin sạc liên tục.

Thực hiện cân bằng trên pin mặt trời của bạn
Cân bằng pin là quá trình sạc pin năng lượng mặt trời của bạn một cách có kiểm soát. Sạc pin không đồng đều gây ra sự sunfat hóa trên các tấm kim loại bên ngoài. Sạc quá tải sẽ loại bỏ điều này thông qua việc thoát khí. Pin năng lượng mặt trời của chúng tôi có bộ điều khiển để tránh sạc quá tải nên hoạt động này không cần thiết cho các sản phẩm của chúng tôi.

Sử dụng đúng loại pin mặt trời
Pin lithium được khuyến khích sử dụng hơn vì chúng có thể hoạt động tới 8 năm. Chúng có thể dễ dàng thay thế nếu chúng không hoạt động đúng do phích cắm và đầu nối chống nước đặc biệt được sử dụng. Đảm bảo rằng pin lithium bạn sử dụng có điện áp định mức 12,8V hoặc 25,6 V để đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động lâu hơn, và chúng cũng sạch hơn và an toàn hơn cho môi trường.

tam-pin-nang-luong-mat-troi-1615188466.png

Qua bài viết trên của Thọ Phú Xanh bạn đã hiểu biết thêm về tuổi thọ của tấm pin năng lượng mặt trời và những lợi ích mà nó mang lại giá trị cho cuộc sống thêm xanh sạch, thân thiện với môi trường và làm thúc đẩy công nghệ xanh, đến với mọi nhà. Mọi thắc mắc của quý khách hàng cần tư vấn thêm về tấm pin năng lượng mặt trời xin vui lòng liên hệ: Số hotline: 0963 313 559 - 0977 068 900.
 

Attachments

  • meo-lam-tang-tuoi-tho-cua-tam-pin-nang-luong-mat-troi.pdf
    161.5 KB · Lượt xem: 0
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Dona Nguyễn Tư vấn 5 Mẹo Tăng Năng Suất Bằng Cách Tổ Chức Không Gian Làm Việc Tại Nhà Nội Thất - Xây Dựng 7
C Mẹo làm tăng tuổi thọ nhà vệ sinh Các dịch vụ khác 0
A Tìm việc 3 mẹo nhỏ để giúp bạn sắp xếp không gian làm việc và tăng năng suất Tuyển sinh- Học Hành 0
minhly996 Tư vấn Mẹo làm tăng vòng 1 không phải ai cũng biết Các dịch vụ khác 0
Trân Trần Tư vấn Mẹo Tăng Cường Sinh Lý Ở Nam Giới Ai Cũng Tự Làm Được Các dịch vụ khác 1
samhoang071014 Cần mua 5 mẹo cải tạo không gian văn phòng tăng hiệu suất làm việc cho nhân viên Bất động sản khác 0
B Mẹo hay làm đẹp không cần đến spa Các dịch vụ khác 0
thienhongan Cần bán Mẹo Làm Mới Ngôi Nhà Chỉ Với Một Lon Sơn Jotun Nội Thất - Xây Dựng 0
K Tư vấn 5 Mẹo làm mờ hình xăm ở nhà Nước hoa - Mỹ phẩm 0
T Mẹo làm sạch từ đá marble trong nội thất Các dịch vụ khác 0
guvi [Mẹo Vặt] 7 Bước Làm Sạch Tủ Lạnh Hôi Mốc Do Lâu Ngày Không Sài Các dịch vụ khác 0
guvi Mẹo Làm Sạch Quạt Trần Đơn Giản Với 5 Bước Các dịch vụ khác 0
guvi MẸO HAY: Bí quyết làm sạch quạt thông gió nhà vệ sinh, phòng tắm Các dịch vụ khác 0
vannguyen2159 Một số mẹo làm part 6 toeic reading cần nhớ Tuyển sinh- Học Hành 0
N Tư vấn Làm đẹp tại nhà cùng tính năng “Mẹo làm đẹp” với app Trentips Nước hoa - Mỹ phẩm 0