Tư vấn Mẹo nhỏ thu hút người dùng facebook với livestream

Phầnmềmquảnlýbánhàngmp

Thành viên mới
19/9/20
21
0
1
abitstore.vn
Livestream hay còn được gọi là pát sóng trực tiếp được facebook cung cấp giúp cho những người dùng có thể phát sóng trực tiếp trên facebook. Ứng dụng tiện ích này các shop bán hàng đã có thể tiếp cận dễ dàng với người dùng facebook. Nhờ đó mà doanh thu cũng được tăng lên rất nhiều. và dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn có một buổi live thu huts người dùng
1. Viết thông báo về thời gian livestream

Muốn livestream thu hút nhiều người xem, bạn cần thông báo lên tường của fanpage. Nội dung tập trung nhấn mạnh thời gian diễn ra livestream. Bên cạnh đó, bạn nhớ nhờ fan của mình share bài thông báo này hoặc tag tên bạn bè của họ để thu hút người lượt xem. Đây là bước đầu tiên, nếu thực hiện nghiêm túc thì bạn sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu.

2. Viết bài mô tả nội dung livestream hấp dẫn

Tất nhiên là không phải ai cũng theo dõi livestream của bạn ngay từ những phút đầu tiên. Do đó, bạn cần viết một bài mô tả tóm tắt nội dung để người xem có thể dễ dàng nắm bắt thông tin sơ lược. Tập trung đánh vào lợi ích sẽ khiến họ tò mò và muốn vào xem. Bên cạnh các thông tin giới thiệu, bạn đừng quên đưa ra lời kêu gọi hành động như share bài livestream, tag tên bạn bè.

Lưu ý dành cho bạn: Chiến thuật quà tặng give away cũng là một cách hay để khuyến khích mọi người nán lại xem video livestream đến phút cuối.

3. Chủ động chào người xem

Bạn có thể áp dụng chiến thuật tương tác trực tiếp với người xem bằng cách chào từng người bằng tên của họ trong phần comment hoặc nêu tên trong lúc livestream. Khi thấy một ai đó vào xem thì bạn phải nhanh chóng chào hỏi để gây thiện cảm, khiến họ cảm thấy được quan tâm, chăm sóc. Nhờ đó, người xem sẽ thích thú nán lại lâu hơn.

4. Chủ động tương tác với người xem trong lúc livestream

Hãy cá nhân hóa cuộc hội thoại, hỏi và trả lời những comment mà người xem gửi đến cho bạn trong khi đang livestream. Chủ động tương tác mang đến cho bạn nhiều cơ hội giữ chân người xem, đồng thời thể hiện sự tôn trọng của bạn. Trong lúc giới thiệu sản phẩm, bạn có thể tranh thủ giải đáp thắc mắc của khách hàng, tư vấn cách dùng sản phẩm hiệu quả, chia sẻ kinh nghiệm hoặc kể chuyện vui.

5. Nhớ kêu gọi hành động trong buổi livestream

Đừng quên mục đích chính của buổi livestream là… bán hàng. Khi bắt đầu buổi live bạn nên kêu gọi khách hàng chia sẻ live đến trang cá nhân, hội nhóm để có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Cũng đừng quên khi sắp kết thúc, bạn nhớ đưa ra lời kêu gọi hành động để điều hướng người xem/ khách hàng nhanh chóng đặt hàng. Bạn nên kèm theo những ưu đãi gây kích thích như: Giảm giá 50% cho 100 người đặt hàng đầu tiên hoặc khuyến mãi quà kèm theo.

6. Nội dung buổi livestream đánh đúng nhu cầu của khách hàng

Cuối cùng, hiệu quả của buổi livestream phụ thuộc vào nội dung mà bạn muốn truyền đạt. Đừng khăng khăng thao thao bất tuyệt về sản phẩm của bạn tốt như thế nào, giá cả ra sao, công dụng vượt trội hay không… hãy chú ý đến nhu cầu của khách hàng. Bạn cần nắm bắt tâm lý của người xem và điều hướng sự quan tâm của họ.

Kết luận:

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể tăng đơn hàng một cách hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo dựng những live chia sẻ kinh nghiệm sử dụng sản phẩm, review sản phẩm….để có thể giới thiệu sản phẩm đến khách hàng một cách trực quan nhất. Đồng thời hãy tự rút ra bài học và kinh nghiệm sau mỗi lần live bạn sẽ cải thiện được tình hình doanh số. Nhưng cũng đừng quên sử dụng phần mềm quản lý fanpage để có thể quản lý được tất cả các page bán hàng, đơn hàng ở tin nhắn hay bình luận của khách hàng nhé. Chúc bạn thành công.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
lilytruong Mẹo thu nhỏ vùng kín sau sinh cho các chị em Nước hoa - Mỹ phẩm 0
caotam98 33 NMH - Mẹo dân gian thu nhỏ vùng kín sau sinh đơn giản nhất Nước hoa - Mỹ phẩm 0
thammyuytin99 Mẹo thu nhỏ âm đạo an toàn với bác sĩ từ dũ Nước hoa - Mỹ phẩm 0
gialamphat Cần bán Dịch vụ nâng mũi và mẹo thu nhỏ cánh mũi đẹp tự nhiên Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
hoaseok11 5 Mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản đồ nội thất căn hộ chung cư bền đẹp Các dịch vụ khác 0
V Mẹo ngăn cách các khu vực chức năng trong căn hộ nhỏ Các dịch vụ khác 0
T Nhà bếp sáng bóng với những mẹo nhỏ vô cùng hay Các dịch vụ khác 0
T Đánh bay những vết bẫn cứng đầu với 12 mẹo nhỏ Các dịch vụ khác 0
V Mẹo nhỏ nới rộng không gian phòng tắm Các dịch vụ khác 0
M Mẹo nhỏ khử mùi máy giặt hiệu quả Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
V 10 mẹo nhỏ giúp nhà rộng ra trông thấy Các dịch vụ khác 0
chanbanhxe Mẹo nhỏ lựa chọn bục phát biểu gỗ công nghiệp Các dịch vụ khác 0
T Mẹo nhỏ có thể cải tạo chiếc chảo chống dính đã cũ Các dịch vụ khác 0
T Những mẹo vặt nhỏ nhưng lại cực hữu dụng trong nhà bếp Các dịch vụ khác 0
T 4 mẹo nhỏ phân chia không gian sống mà không tốn nhiều diện tích Các dịch vụ khác 0