Tư vấn Mổ mắt cận thị bạn cần biết có được chi trả bảo hiểm không

seot861

Thành viên mới
13/3/18
25
0
1
VND
Thông tin dưới đây sẽ giúp những đối tượng trên giải đáp thắc mắc này.Nhu cầu mổ mắt cận thị đang ngày một gia tăng, đặc biệt là ở lứa tuổi thanh thiếu niên – đối tượng dễ bị ảnh hưởng lớn tới công việc vì chứng cận thị. Trong đó, có không ít người đang băn khoăn không biết liệu mổ mắt điều trị cận thị có được hưởng bảo hiểm y tế hay không.
Những đối tượng được hưởng bảo hiểm y tế khi mổ mắt cận thị
Chứng cận thị gây ra không ít vấn đề cho người bệnh, nó khiến cho sinh hoạt bị ảnh hưởng khá nhiều và với nhiều người thì bệnh này còn làm mất đi cơ hội việc làm của họ ở một số ngành nghề nhất định. Tuy nhiên, do nền y học hiện nay đã phát triển rất nhanh và hiện đại. Điều đó góp phần khiến cho việc mổ mắt cận thị đã trở nên đơn giản hơn và tỷ lệ thành công cao hơn.
Nói về chi phí, mỗi một loại hình phẫu thuật sẽ có một mức chi phí nhất định. Ngoài ra, số tiền nó còn tùy thuộc vào cơ sở khám chữa bệnh đưa ra. Để có thể được hưởng bảo hiểm y tế khi tham gia phẫu thuật, người bệnh buộc đáp ứng những yêu cầu về luật bảo hiểm mà nhà nước đưa ra. Sẽ có một số đối tượng không được hưởng bất kỳ trợ cấp nào trong điều trị. Cụ thể như sau:
- Đói tượng có nhu cầu điều trị lác, cận thị hay tật khúc xạ của mắt mà không theo chỉ định của bác sỹ (trừ trẻ em dưới 6 tuổi)
- Đối tượng hiện đang sử dụng vật tư y tế thay thế như máy trợ thính, kính mắt, chân tay giả, phương tiện giúp khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng cơ thể…
Như vậy, có thể nói, tùy tường trường hợp mà bác sỹ sẽ đưa ra kết luận đối tượng mổ mắt cận thị có được hưởng bảo hiểm y tế hay không. Người bệnh cần trực tiếp thăm khám, đồng thời mang theo giấy tờ cần thiết (nếu có) để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.
Bảo hiểm y tế chi trả bao nhiêu cho người mổ mắt cận thị?
Trong trường hợp người bệnh đạt tiêu chuẩn để hưởng bảo hiểm y tế, sẽ có 2 hình thức mà bảo hiểm sẽ chi trả cho người bệnh: Trả cho bệnh nhân khám chữa bệnh đúng tuyến và bệnh nhân khám chữa bệnh trái tuyến.
Khi khám chữa bệnh đúng tuyến, sẽ có một số trường hợp được hưởng mức phí lên tới 100%. Số còn lại cũng sẽ được bảo hiểm hỗ trợ rất nhiều về chi phí. Đối với trường hợp trái tuyến thì mức chi trả sẽ giảm đi đáng kể. Để có thể chuyển lên bệnh viện tuyến trên nhưng vẫn được bảo hiểm hỗ trợ nhiều thì bệnh nhân cần có giấy chuyển viện từ bệnh viện tuyến dưới.
Trên đây là những thông tin liên quan tới bảo hiểm y tế trong mổ mắt cận thị. Hy vọng có thể giúp bạn giải đáp được những băn khoăn xoay quanh vấn đề này.
mo-mat-gia-bao-nhieu.jpg
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
seot861 Tư vấn mổ mắt lasik tại Hải Yến eye care bạn nên biết Các dịch vụ khác 0
seot861 Tư vấn Thông tin về thời gian phục hồi sau mổ mắt Smile bạn nên biết Các dịch vụ khác 0
B Tư vấn Những thứ nên kiêng khi mổ Polyp mũi Các dịch vụ khác 0
C Mấy tháng sau sinh mổ thì giảm béo sau sinh thì bắt đầu giảm béo được? Các dịch vụ khác 0
hoangphuc4343 Cần bán Những tác hại của sinh mổ so với sinh thường Mẹ và Bé 0
H Đồng phục y tế cao cấp trong phòng mổ Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Đồng phục y tế cao cấp trong phòng mổ Thời trang Nữ 0
C Các tip chăm sóc sinh mổ mẹ không nên bỏ qua! Mẹ và Bé 0
halan2020 Cần bán Mẫu đồng phục phòng mổ đẹp bền nhất, kiểu dáng thời trang Thời trang Nam 0
quynhphan “Mổ xẻ” tiện ích an toàn của Fortuner may dau Tan Phu qua hệ thống túi khí Xe Ô tô 0
S Điều trị viêm đại tràng có phải mổ không? Tìm hiểu ngay Các dịch vụ khác 0
lambqc Tư vấn 24 cá thể chó, mèo được cứu sống tại một lò giết mổ "tiểu hổ" Các dịch vụ khác 0
D Kiêng tắm gội sau sinh mổ có còn thực sự cần thiết? Mẹ và Bé 0
buiphat Mổ khối u đại tràng có tái phát lại không? Nội Thất - Xây Dựng 0
loxokhi Cần bán Lò xo khí nén khoá, Piston đẩy dùng trong phòng mổ Máy Móc Công Nghiệp 0